GITEX TECHNOLOGY WEEK โอกาสครั้งสำคัญสำหรับนักธุรกิจไทยสู่ตลาดในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 10, 2009 12:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--Thaifly travel GITEX TECHNOLOGY WEEK, โอกาสครั้งสำคัญสำหรับนักธุรกิจไทยสู่ตลาดในภูมิภาคตะวันออกกลาง นักธุรกิจไทยจะได้พบกับผู้ผลิตกว่า 3,000 รายจากทั่วโลก ซึ่งมีพันธมิตรที่เชื่อมโยงถึงกันอีกนับร้อย นับพันทั่วโลก ไทยฟลายทราเวล อยากให้นักธุรกิจไทยได้เป็นหนึ่งในประวัติการณ์ครั้งสำคัญนี้ ร่วมศึกษาดูงาน ฟังการสัมมนาหัวข้อทางวิชาการสำคัญๆ และเยี่ยมชมเทคโนโลยีจากผู้ผลิตต่างๆ ที่มาร่วมแสดงในงานนี้ ซึ่งมีผลต่อทิศทางการตลาดในอนาคตของภูมิภาคตะวันออกกลางทั้งหมด ทำไมต้อง GITEX TECHNOLOGY WEEK - 3,361 บริษัทจาก 83 ประเทศร่วมกันแสดงเทคโนโลยี ICT ในปี 2008 - พื้นที่รองรับการจัดงานรวมทั้งสิ้นกว่า 64,000 ตารางเมตร ที่ Dubai International Convention and Exhibition Centre - 33 ประเทศพันธมิตรทางการทูตและการค้าระหว่างประเทศ รวมอีก 6 ประเทศที่เพิ่งเข้าร่วมการจัดงานในครั้งนี้เช่น Bahrain, Ireland, Romania, Serbia, Slovenia และ ประเทศไทย - สัดส่วนการจัดแสดงแบ่งออกเป็น GITEX Business Solution 58%, GULFCOMMS 23% และ Consumer Electronics 19% - มีจำนวนผู้ร่วมแสดงบูธรายใหม่ในปี 2008 ถึง 615 ราย - 74% ของผู้ร่วมออกแสดงบูธในงานให้การยอมรับถึงเป้าหมายที่ได้รับเป็นอย่างดี (ข้อมูล: Official websit of Gitex) นักธุรกิจไทยทราบดีว่า ภูมิภาคตะวันออกกลางนั้น มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจซึ่งโตสวนทางกับสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกมาโดยตลอด มีอัตราการบริโภคทั้งอุปโภคและสาธารณูปโภคที่เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี สหรัฐอาหรับเอมิเรต (ยูเออี) ประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ฮับ” ของตะวันออกกลาง ซึ่งกำลังถูกพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ การศึกษา และตลอดจนการท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งไทยและยูเออีสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2518 ปัจจุบัน ยูเออี เป็นประตูการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวของไทยในตะวันออกกลางรวมทั้งโอกาสสำหรับตลาดส่งออกสินค้าอื่นๆ เช่น สินค้าเกษตร และเทคโลโยลีอื่นๆ อีกมากที่รอนักธุรกิจไทยได้ไปศึกษาดูงานเพื่อหาช่องทางธุรกิจ “ยูเออี แม้จะเป็นตลาดขนาดเล็ก โดยมีประชากรเพียง 5 ล้านคนแต่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคตะวันออกกลาง อีกทั้งยังมีแนวโน้มเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง ชาว ยูเออีส่วนใหญ่จึงมีฐานะดีและกำลังซื้อสูง โดยมีรายได้เฉลี่ยต่อคนต่อปี 30,370 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลาง รองจากกาตาร์” (ข้อมูล: วารสารข้อมูลการส่งออก ธนาคารนำเข้า ส่งออกแห่งประเทศไทย) สถิติการเติบโตของตลาด ICT ที่น่าสนใจของภูมิภาคตะวันออกกลาง - ตลาด IT ทั่วโลกเติบโตลดลงในปี 2009 เนื่องจากปัจจัยลบทางเศรษฐกิจจาก 5.9% เหลือเพียง 2.9% แต่ในยูเออีกลับมีอัตราการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่สวนทางกันโดยสิ้นเชิง - เม็ดเงินทางด้าน ICT ที่มีการลงทุนในภูมิภาคนี้ (ซาอุ, ยูเออี, คูเวต, โอมานและการ์ตา) คาดการณ์รวมกันแล้วกว่า 10.10 พันล้านเหรียญในปี 2010 - ภูมิภาคตะวันออกกลางได้แสดงให้เห็นถึงอัตราการเจริญเติบโตของตลาดอุตสหกรรม ICT ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งคาดการณ์ไว้ประมาณ 15% ในปี 2009 (ข้อมูล: IDC and Informa Telecoms & Media Reports) ร่วมเก็บเกี่ยวโอกาสครั้งสำคัญนี้จากตลาดที่มีอัตราการเจริญเติบโตทางอุตสหรรม ICT มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก GITEX TECHNOLOGY WEEK 2009 คืออีกหนึ่งโอกาสครั้งสำคัญทางธุรกิจของนักธุรกิจไทย ในปีนี้ไทยฟลายทราเวล บริษัททัวร์นำเที่ยวที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ในนำการพาชมงาน แสดงสินค้ามาหลายปี ขอแนะนำท่านเพื่ออำนวยความสะดวกไม่ต้องหาซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วเดินทางไปเอง โดยในปีนี้ ทุกท่านจะสามารถเดินทางได้ช่วง 18-20 ตุลาคม 2552 นี้ เดินทางสู่ประเทศดูไบ เข้าชมงาน GITEX Technology Week 2009 ชมงานสองวันเต็ม บินตรงด้วยสายการบินไทย แพ็คเกจเดินทางแบบ Easy Package โดยรวมทุกอย่างแล้วเช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก อาหารครบทุกมื้อ พร้อมปิดท้ายการเดินทางด้วย City tour พาท่านผ่อนคลายแบบช้อปปิ้งอย่างอิสระที่ศูนย์การค้า Emirates Mall เป็นศูนย์การค้าสร้างขึ้นใหม่ล่าสุดของดูไบ ซึ่งภายในมี SKI PARK โดยเนรมิตให้มีลานสกีหิมะขนาดใหญ่ (จำลองมาจากเมืองตากอากาศในประเทศสวิสเซอร์แลนด์) ภายในจะมีลานสกีเล็กสำหรับเด็กและลานสกีใหญ่สำหรับผู้ใหญ่ ชมพิพิธภัณฑ์ดูไบ เที่ยวเกาะที่ถูกเนรมิตรขึ้นมาด้วยมนุษย์ The Palm เที่ยวชมโรงแรม Burj Al Arab โรงแรมระดับ 7 ดาว ที่โด่งดังของเมืองดูไบและมีชื่อเสียงของตะวันออกกลาง ที่ทุกคนใฝ่ฝันที่จะมีโอกาสเข้าไปสัมผัสตั้งอยู่ริมอ่าวอาหรับ ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของเศรษฐีชาวอาหรับ... ท่านใดสนใจเข้าร่วมชมงาน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ www.thaifly.com หรือ โทรศัพท์ ไปที่ Call Center เบอร์ 02-713-8992 ext. 232, 238, 239 ตารางงาน Gitex Technology Week 2009 วันแสดงงาน : 18-20 ตุลาคม 2552 สถานที่จัดงาน : Dubai International Convention and Exhibition Centre ข้อมูลอ้างอิง : www.gitex.com