Software Park Thailand จัดอบรม โครงการอบรมพร้อมศึกษาและดูงาน หลักสูตรผู้จัดการระบบด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ

ข่าวเทคโนโลยี Friday September 11, 2009 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--Software Park Thailand โครงการอบรมพร้อมศึกษาและดูงาน หลักสูตรผู้จัดการระบบด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ (Information Security Manager Program) -:- Last 5 seats -:- Date/Time : อบรมทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. (อบรมสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์) - สัปดาห์ที่ 1 อบรมระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน 2552 - สัปดาห์ที่ 2 อบรมระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2552 - ศึกษาและดูงานต่างประเทศ ประมาณปลายเดือนต.ค.หรือต้นเดือนพ.ย.52 (จะแจ้งกำหนดการอีกครั้ง) Venue : ณ ห้องอบรม ชั้น 3 อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค ถ.แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี Registration Fee : 48,500 (Excluded Vat 7%) 46,500 (Excluded Vat 7%) @@ในกรณีชำระค่าอบรมภายในวันที่ 14 กันยายนนี้@@ หลักสูตรผู้จัดการด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ มุ่งเน้นการเรียนรู้เชิงทฤษฎีที่สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานได้จริง โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลักในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยงของระบบสารสนเทศ รวมไปถึงวิธีการพัฒนานโยบายด้านความปลอดภัยสารสนเทศ และการนำเอามาตรฐานสากล, กรอบปฏิบัติ, แนวทางปฏิบัติ ทางด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ในองค์กร วัตถุประสงค๋ เข้าใจหลักในการประเมิน วิเคราะห์และบริหารจัดการความเสี่ยงของระบบสารสนเทศ เรียนรู้หลักการด้านธรรมมาภิบาลด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ เรียนรู้วิธีการพัฒนานโยบายด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ เรียนรู้การพัฒนาและบริหารจัดการโปรแกรมด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ เรียนรู้การบริหารจัดการเหตุการณ์ผิดปกติและการรับมือ Chief Information Officers (CIO) Chief Information Security Officers (CISO)/Chief Security Officers (CSO) Chief Information Security Manager IT Manager, IT Director IT Security Officer Information Security Consultant Information Security Professional ความรู้พื้นฐานของผู้เข้ารับการอบรม Information Technology (IT) Fundamental Management Information System (MIS) Fundamental Top 10 Cyber Security Threat and Top 10 IT and Information Security Trends 2009 (1 วัน) Essential Information Security for Management (5 วัน) Understanding IT and Information Security Management Frameworks, International Standards and Best Practices (1 วัน) ISMS : ISO/IEC 270001, 27002, 27005, 27006 ITSM : ISO/IEC 20000 and ITIL version 3 BCMS : BS25999 and BS27999 IT Governance : CobiT 4.1 and ValIT Harmonization and Integration of IT and Information Security management Frameworks, International Standards and Best Practices (1 วัน) Real-World Workshop “Case Study/Problem Solving” : How to implement IT and Information Security management Frameworks, International Standards and Best Practices (2 วัน) รูปแบบการเรียนการสอน : การใช้วิธีผสมผสานการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและการฝึกปฏิบัติ รวมทั้งกรณีศึกษาการทำงานกลุ่ม พร้อมการวิเคราะห์แบบเจาะลึกจาก ทีมอาจารย์ผู้สอนที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ การเยี่ยมชมและศึกษาดูงานต่างประเทศ ([บริษัทไอทีชั้นนำ ณ ประเทศสิงคโปร์) ทีมอาจารย์ผู้สอน : **ทีมอ.ผู้สอนอาจมีการเปลี่ยนแปลง** อาจารย์ปริญญา หอมเอนก CISSP, SSCP, CISA, CISM, GCFW, ISMS Auditor, ITIL, Security+, (ISC)2 Asian Advisory Board, ISACA-Bangkok Board Member, TISA President อาจารย์แอนดรู ธนาเลิศวิสุทธิ์ Associate of (ISC)2, CISSP, CISA, GCIA อาจารย์นิพนธ์ นาชิน CISSP, CISA, CISM, SSCP, GIAC, Security+, ITIL การอบรมตลอดหลักสูตร จำนวน 10 วัน/60 ชั่วโมง การดูงานต่างประเทศ จำนวน 1 แห่ง ค่าหนังสือและเอกสารประกอบการอบรม อาหารกลางวันและอาหารว่าง Rungnapa Kheowpimpa Technology Transfer Department Software Park Thailand Tel: 02-583-9992 ext. 1423 Fax: 02-583-2884 E-mail: rungnapa@swpark.org