โครงการ Honda Green Bin Design Contest โดย ฮอนด้า ออโตโมบิล

ข่าวทั่วไป Friday September 11, 2009 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ฮอนด้า ออโตโมบิล โครงการ Honda Green Bin Design Contest กำหนดการ วันที่ 10 กันยายน 2552 งานเปิดตัวโครงการ วันที่ 10 กันยายน - 31 ตุลาคม 2552 ประชาสัมพันธ์ และรับสมัครผลงาน วันที่ 7 พฤศจิกายน 2552 ประกาศผล 50 ผลงาน ที่ผ่านเข้ารอบสอง วันที่ 21 พฤศจิกายน 2552 นำเสนอผลงานและทำเวิร์กชอป วันที่ 25 พฤศจิกายน 2552 ประกาศผล 10 ผลงาน ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย วันที่ 25 พฤศจิกายน — 30 ธันวาคม 2552 ระยะเวลาผลิตชิ้นงานสำหรับ 10 ทีม วันที่ 15 มกราคม 2553 วันตัดสิน และมอบรางวัล คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมประกวด 1. ผู้สมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 15-35 ปี มีสัญชาติไทย และ อาศัยอยู่ในประเทศไทย 2. ไม่จำกัดเพศ อายุ และระดับการศึกษา 3. ผู้สมัครสามารถส่งผลงานการประกวดประเภทบุคคล หรือประเภททีม (ทีมละไม่เกิน 3 คน) 4. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่เคยส่งเข้าประกวดหรือได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน กติกาการประกวด 1.ออกแบบถังขยะ เพื่อใช้ภายในบ้านหรือภายในองค์กร เน้นประโยชน์ใช้สอยในการแยกขยะ โดยผลงานที่ออกแบบ จะต้องมีความแปลกใหม่ สร้างสรรค์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 2.ผลงานที่ส่งประกวดต้องไม่ลอกเลียนแบบ เคยส่งประกวดหรือรับรางวัลจากที่ใดมาก่อน และเจ้าของผลงานที่ได้รับการคัดเลือกในรอบสุดท้ายต้องผลิตผลงานจริงเพื่อนำมาจัดแสดงในรอบตัดสิน 3.ผู้เข้าประกวดจะต้องส่งผลงาน พร้อมเอกสารประกอบการสมัครให้ครบภายในระยะเวลาที่กำหนดและสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดได้ตลอดระยะเวลาการประกวด 4.ผลงานที่ผ่านเข้ารอบที่สองจำนวน 50 ผลงาน จะได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร a day 5.ผลงานสุดท้ายที่ได้รับการผลิตจริงจำนวน 10 ผลงาน ถือเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทย) จำกัด 6.ผู้ที่ได้รับรางวัลทุกรางวัลจะต้องเสียภาษี ณ ที่จ่าย 5% 7.ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ช่องทางในการสมัครและส่งผลงาน 1.ติดตามรายละเอียดและส่งผลงานได้ที่ www.hondagreenbindesigncontest.com 2.กรอกรายละเอียดใบสมัครออนไลน์ให้ครบถ้วน พร้อมแนบไฟล์ผลงานและแนวคิดการออกแบบ เกณฑ์การตัดสินรอบคัดเลือก 1. ความคิดสร้างสรรค์ และแนวคิดในการออกแบบ 2. ความเป็นไปได้ในการผลิตและนำไปใช้ได้จริง 3. มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คณะกรรมการในการตัดสิน 1. ตัวแทนจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด 2. ตัวแทนจากนิตยสาร a day 3. นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชั้นนำ 4. ตัวแทนจากมูลนิธิโลกสีเขียว 5. ศิลปินที่มีชื่อเสียงในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม รางวัล รางวัลชนะเลิศ เงินสด 100,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินสด 50,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เงินสด 30,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลชมเชย 2 รางวัลๆ ละ 10,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ