นีโอ ประกาศผลการประกวดออกแบบ Pet Expo Club โครงการ THE 2ND NEO YOUNG CREATIVE AWARD 2009 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

ข่าวทั่วไป Friday September 11, 2009 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--มาร์เก็ต-คอมส์ เมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552 นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้บริหารงานแสดงสินค้าและนิทรรศการระดับนานาชาติ ในเครือบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ได้มอบรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท แก่ผู้ชนะการประกวดโครงการ นีโอ สุดยอดนักสร้างสรรค์ ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ. 2552 หรือ THE 2ND NEO YOUNG CREATIVE AWARD 2009 ณ ห้องบอร์ดรูม 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในปีนี้ เป็นการจัดแข่งขันสร้างสรรค์ผลงาน “การออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ Pet Expo Club” คลับของคนรักสัตว์เลี้ยง โดยกำหนดให้ออกแบบตราสัญลักษณ์ (โลโก้), โปสเตอร์และผลิตภัณฑ์ใหม่สุดสร้างสรรค์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากนิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ มีผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 123 ชิ้นงาน จากทั้งหมด 17 มหาวิทยาลัย ผลการตัดสิน ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ THE 2ND NEO YOUNG CREATIVE AWARD 2009 และได้รับถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้แก่ ทีม คิวบ์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยมีแนวคิดหลักในการออกแบบโลโก้และโปสเตอร์ คือ การแสดงออกซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง และความเป็นหนึ่งเดียว ผ่านการสื่อสารด้วยรูปทรงของรูบิค และภาพสัญลักษณ์ของสัตว์เลี้ยง ส่วนผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ยังไม่มีวางขายในท้องตลาด ได้แก่ คิวบี้ ลูกดิ่งที่จะช่วยให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถเล่นสนุกร่วมกัน เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี โดยได้แรงบันดาลใจจากลักษณะทางพฤติกรรมระหว่างเจ้าของและสุนัขที่มักจะกระโดด เล่น หยอกล้อกันตามธรรมชาติ เจ้าของผลงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมัณฑนศิลป์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ 1. นางสาวกวิตา ศรีสันต์ 2. นางสาวณัฐพร ดวงฉวี ผลการตัดสิน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม ไฟน์ เวิร์ม ไฟว์ (Fine Worm Five) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยมีแนวคิดหลักหลักในการออกแบบโลโก้และโปสเตอร์ คือ ความสนุกสนาน แปลกใหม่ หลีกหนีจากความจำเจ และรูปแบบเดิม ผ่านการสื่อสารด้วยรูปสี่เหลี่ยมอิสระที่แฝงไว้ด้วยเงาของความสนุกสนานและการเคลื่อนไหว ส่วนผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ยังไม่มีวางขายในท้องตลาด ได้แก่ ฮาร์ท พลัส (Heart Plus) สายจูงสุดไฮเทค ไม่เพียงแต่จะเป็นสายจูงสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ยังสามารถเป็นอุปกรณ์ตรวจวัดชีพจรระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงอีกด้วย โดยได้แรงบันดาลใจจากความห่วงใยในสุขภาพ และความรักระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยงที่จะต้องคอยดูแลเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี เจ้าของผลงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาครุศาสตร์การออกแบบ 1. นายเฉลิมพันธ์ กองเพชร 2. นางสาวภารดี ผิวขาว 3. นายมังคลา ศิลารัตน์ 4. นางสาววรรณธนา จิรมหาศาล 5. นายสธน โล่สกุล ผลการตัดสิน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม โบกี้ 29 (Bogie 29) จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยมีแนวคิดหลักในการออกแบบโลโก้และโปสเตอร์ คือ ศูนย์รวมของสัตว์เลี้ยงและเจ้าของที่มีความผูกผันและความรักกันอย่างเหนียวแน่น พร้อมที่จะเดินทางร่วมกันไปยังสถานที่ต่างๆ ผ่านการสื่อสารด้วยรูปทรงของรถยนต์และภาพสัญลักษณ์ของสัตว์เลี้ยง ส่วนผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ยังไม่มีวางขายในท้องตลาด ได้แก่ กอล์ฟ บลัช (Golf Brush) ลูกกอล์ฟของเล่นสำหรับเจ้าของและอุปกรณ์ทำความสะอาดสำหรับสัตว์เลี้ยง โดยได้แรงบันดาลใจจากการผสมผสานกิจกรรมที่เจ้าของชื่นชอบ และสัตว์เลี้ยงถวิลหา ร่วมกับ การทำความสะอาดฟันของสัตว์เลี้ยง ไม่เพียงแต่ทั้งคู่จะสนุกสนาน แต่สัตว์เลี้ยงยังได้ทำความสะอาดฟันไปด้วย เจ้าของผลงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาครุศาสตร์การออกแบบ 1. นายณัฐพล ทวีรุกข์ 2. นางสาวจตุพร โพธิ์อุบล 3. นายชาคริต แก้วสวัสดิ์ 4. นายปุณญวีร์ แห่งชาติ 5. นายณัฐนันท์ เสือแก้วน้อย ผลการตัดสิน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีม รูกี้ (Rookie) จากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โดยมีแนวคิดหลักในการออกแบบโลโก้และโปสเตอร์ คือ ความสนุกสนาน อิสระ คล่องแคล่ว ซุกซน ของสัตว์เลี้ยง ผ่านการสื่อสารด้วยรูปทรงของสัตว์เลี้ยงที่กำลังเคลื่อนไหวไปข้างหน้าลอดห่วงอย่างสนุกสนาน ส่วนผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ยังไม่มีวางขายในท้องตลาด ได้แก่ กระเป๋าเจมส์บอนด์สำหรับสัตว์เลี้ยง ดูผิวเผินอาจเป็นเพียงแค่กระเป๋า หากเปิดขึ้นมาจะกลายเป็นที่นอนสำหรับสัตว์เลี้ยงทันที สะดวกต่อการพกพา โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เจมส์บอนด์ที่มักจะมีสิ่งของเหนือความคาดหมายจากอุปกรณ์ธรรมดาที่เห็นอยู่ในชีวิตประจำวัน เจ้าของผลงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ 1. นายเชษฐนบ นิตย์รดี 2. นางสาวศิริวรรณ จินะสาม 3. นางสาวอรพรรณ อธิกุลธนันต์ ผลการตัดสิน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 ได้แก่ ทีม ไอ แอม เพ็ท (I am pet) จากมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ โดยมีแนวคิดหลักในการออกแบบโลโก้และโปสเตอร์ คือ การอยู่ร่วมกัน ครอบครัว ความเป็นหนึ่งเดียว ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ผ่านการสื่อสารด้วยรูปทรงของกรอบบ้าน ส่วนผลิตภัณฑ์สุดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ยังไม่มีวางขายในท้องตลาด ได้แก่ สบาย 2009 ที่นอนสัตว์เลี้ยงรุ่นใหม่ประหยัดพลังงาน และสัตว์เลี้ยงสุขสบาย โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบความเย็นสบายในฤดูร้อน และความอบอุ่นในฤดูหนาว จึงหาหนทางในการแก้ปัญหาด้วยการเติมเต็มความต้องการทั้งสองส่วนนี้ไปในที่นอนของสัตว์เลี้ยงด้วยถุงควบคุมอุณหภูมิ เจ้าของผลงาน นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะศิลปะศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ 1. นายปริวัฏ พรหมแพทย์ 2. นายนพพล แซ่เอี้ยว 3. นายชาญชัย แหวนเพชร 4. นางสาวพจมาน เจียรผัน 5. นายอดิศร จันทร์แท่น โดยมีคณะกรรมการตัดสินรางวัลผู้ทรงคุณวุฒิ อันได้แก่ คุณกฤษณพงศ์ เกียรติศักดิ์ สถาปนิก และนักออกแบบ คุณชลธิศ นราตรี สถาปนิก นักออกแบบผลิตภัณฑ์ Event & Exhibition คุณบุษยา ประกอบทอง รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด และ คุณดุลยวิทย์ พงษ์เทพิน ผู้จัดการโครงการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด “ทั้งหมดนี้ เป็นความตั้งใจอย่างจริงจังของบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ที่ไม่ได้มุ่งมั่นแต่เพียงการดำเนินธุรกิจ แต่ยังใส่ใจต่อการพัฒนาสังคมและบุคลากรของสังคม โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต หวังว่าคนรุ่นใหม่ซึ่งทางนีโอได้พยายามให้โอกาสในการเรียนรู้ จะเติบโตขึ้นเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพ สามารถผลักดันให้เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม รวมทั้งความเป็นอยู่ของทุกคนในประเทศไทยเจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน” นางลัดดากล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัท มาร์เก็ต-คอมส์ จำกัด สราวุธ บูรพาพัธ / คุณสุภาพร รุ่งเจริญเกียรติ โทร. 08 9897 8242 โทรสาร: 0 2575 2418 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025752415-7 บริษัท มาร์เก็ต-คอมส์ จำกัด

แท็ก pet expo   ประกวด