'คอมมาร์ต บูรพา 2009' ปลุกตลาดไอทีคึกคัก กระตุ้นเศรษฐกิจภาคตะวันออก เม็ดเงินสะพัดกว่า 30 ล้าน

ข่าวเทคโนโลยี Friday September 11, 2009 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เอ.อาร์.อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน เอ.อาร์. ประกาศความสำเร็จงาน ‘คอมมาร์ต บูรพา 2009’ ตลาดไอทีภาคตะวันออกตื่นตัวยอดขายในงานกว่า 30 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานหนาแน่น ทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชนในจังหวัดชลบุรีและใกล้เคียง หลังผู้ค้าไอทีงัดกลยุทธ์ราคาจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ขายสินค้าไอทีราคาพิเศษ พร้อมทั้งกิจกรรมเสริมความรู้ เชื่อประชาชนภาคตะวันออกยังต้องการความรู้ด้านไอที นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ.อาร์.อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด ผู้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีคอมมาร์ต” กล่าวว่า การจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา 2009” ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ผลจากการจัดในสถานศึกษาชั้นนำและได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยบูรพาเป็นอย่างดี ทำให้เงินสะพัดตลอดงานทั้ง 4 วันกว่า 30 ล้านบาท “งานในครั้งนี้ เราประสบความสำเร็จเกินที่ได้คาดการณ์ไว้ ยอดผู้เข้าชมงานแน่นหอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออกทั้ง 4 วัน โดยส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา ประชาชนในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงไม่น้อยกว่า 5 หมื่นคน และนอกจากสินค้าไอทีที่มีคุณภาพ โปรโมชั่นสุดคุ้ม ราคาพิเศษแล้ว กิจกรรมเสริมต่อยอดความรู้ต่างๆ ให้กับผู้เข้าชมงานก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีผู้คนให้ความสนใจ จึงเชื่อมั่นว่างานครั้งนี้ได้กระตุ้นการเรียนรู้และช่วยลดช่องว่างด้านเทคโนโลยีไอทีให้กับคนในท้องถิ่น” นายปฐม กล่าว นายปฐม กล่าวต่อว่า ภาพรวมงาน คอมมาร์ต บูรพา 2009 นี้ ได้ชี้ให้เห็นถึงความต้องการใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาต่อยอดความรู้ด้านไอทีในภาคตะวันออกที่ยังมีอยู่มาก และผู้ใช้ทั่วไปทั้ง นักเรียน นักศึกษา ก็จำเป็นต้องใช้ไอทีในการเพิ่มความสะดวกสบาย และตอบสนองไลฟ์สไตล์ส่วน อาทิ ดูหนัง ฟังเพลง และใช้งานส่วนบุคคลเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ สินค้าขายดีในงาน คอมมาร์ต บูรพา 2009 ยังเป็นโน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ก ได้แก่ เอเซอร์,โตชิบา, เอชพี, อัสซุส , เลอโนโว, ซัมซุง และโซนี่ รองลงมา คือ พรินต์เตอร์ ได้แก่ เอปสัน, แคนอน และ เอชพี อันดับสาม กล้อง Digital อันดับสี่ ได้แก่ จอ LCD และสินค้าอื่นๆ เช่น ฮาร์ดดิสก์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ แต่ที่น่าสนใจคือ Cyber dict เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ภายในงาน และเป็นผลมาจากการจัดงานในสถานศึกษาด้วย สำหรับรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากการส่งคูปองชิงโชค ภายในงาน “คอมมาร์ต บูรพา2009” ได้แก่ รางวัลที่ 1 MSI Notebook คุณบุญยืน รองาม จ.ชลบุรี รางวัลที่ 2 Jabra SP5010KLIPSC Speaker คุณจันทหลา ศรีไชยมูล จ.ชลบุรี รางวัลที่ 3 สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง คุณอมร พิลึก จ.กำแพงเพชร , คุณพิษณุ ทองทัศน์ จ.สมุทรสาคร, คุณกนกกาญจน์ ศิริวรรณ จ.ชลบุรี และ คุณทัศน์นันท์ กุลอารีย์ลาภ จ.ชลบุรี รางวัลที่ 4 Jabra BT530 Bluetooth Headset คุณรัฐธรรมนูญ ชนะสงคราม จ.ชลบุรี รางวัลที่ 5 Cyberdict 3 Advance คุณกิตติศักดิ์ ตันติพิพัฒน์กุล จ.ชลบุรี, คุณสุกัลญาพร ทศพรพิทักษ์กุล จ.ชลบุรี และคุณจิตรา ตีระเมธี จ.ชลบุรี รางวัลที่ 6 Canon Printer IP1980 คุณนิราภรณ์ วิริยะวีรวัฒน์ จ.นครปฐม และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.commartthailand.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณอุมาพร (อุ๊) คุณจารุวรรณ (อี๊ด) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ.อาร์.อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด 02-642-3400 # 4112, 4811