“ไลฟ์ ทีวี” เขย่าวงการเคเบิลช่อง “EARTH” ชวนรักษ์ “โลกของเรา..บ้านของเรา”

ข่าวบันเทิง Tuesday September 15, 2009 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ไลฟ์ ทีวี กระแสของการตื่นตัวต่อปัญหา “สภาวะโลกร้อน” ได้เข้ามามีบทบาทต่อมนุษย์มากขึ้น ซึ่งมีผลกระทบกับความเป็นอยู่ของมนุษย์ สิ่งแวดล้อม และสัตว์โลก นอกจากมนุษย์ทุกคนจะต้องช่วยกันรับผิดชอบแล้ว ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ ก็มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพสิ่งแวดล้อมโดยรวมที่มากระทบกับความเป็นอยู่ของมนุษย์ สัตว์โลก รวมไปถึงธุรกิจต่างๆ ด้วย จากปัญหาดังกล่าว ไลฟ์ ทีวี ผู้ผลิตและสรรสร้างคอนเทนต์สาระบันเทิงที่มีคุณภาพให้กับผู้ประกอบการเคเบิลแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญและตระหนักถึงความรับผิดชอบเกี่ยวกับปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้น จึงไม่หยุดนิ่งเปิดตัวช่องใหม่ทันทีคือช่อง “EARTH” (เอิร์ธ) โลกของเรา บ้านของเรา ที่รวบรวมหลากหลายเรื่องราวในเชิงสารคดีเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศวิทยา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงชีวิตของสัตว์โลกหลากพันธุ์ พฤติกรรมแปลกๆ ที่เราไม่เคยเห็น โดยผ่านมุมมองของภาพที่สวยงามบวกกับเนื้อหาสาระความรู้ที่จะตรึงให้ผู้ชมไม่ละสายตาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ชมได้มีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ไปพร้อมกับเรา “จากสภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นนั้นมีผลกระทบโดยตรงกับมนุษย์ รวมไปถึงสิ่งที่มีชีวิตต่างๆ บนโลกใบนี้ และสิ่งแวดล้อมที่เกิดมาจากธรรมชาติทั้งหลาย ไลฟ์ ทีวี จึงเล็งเห็นความสำคัญ โดยก่อนหน้านี้เรามีกิจกรรมในช่องป๊อปคือ “POP Care” (เพราะโลกยังคงรักเราเสมอ) ซึ่งก็ได้การตอบรับจากผู้ชมที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่หันมาใส่ใจร่วมทำความดีและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากปลูกจิตสำนึกให้กับเด็กๆ แล้ว เราอยากให้แฟนๆ ของไลฟ์ ทีวี ทุกเพศทุกวัยได้หันมาใส่ใจด้วยเช่นกัน จึงเกิดช่องใหม่ที่ชื่อว่า “EARTH” โลกของเรา บ้านของเรา เพื่อให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกใบนี้ มีความสำคัญต่อมนุษย์ขนาดไหน” กุลพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บจก.ไลฟ์ ทีวี กล่าว ร่วมเป็นส่วนร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับเราได้ที่ช่อง “EARTH” (โลกของเรา บ้านของเรา) ทาง ไลฟ์ ทีวี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง