แสนสิริ เปิดตัวโครงการย่านรามอินทรา ภายใต้แบรนด์ฮาบิเทีย 2 โครงการรวดชูบ้านเดี่ยวที่ดินเริ่มต้น 100 ตาราวา ย้ำจุดแข็งเรื่องการสร้างบ้านระบบ Pre-Castพร้อมทาวน์เฮ้าส์ดีไซน์เก๋ เริ่มต้น 1.85 ล้านบาท คาดผลตอบรับดีต่อเนื่อง

ข่าวอสังหา Wednesday September 16, 2009 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--แสนสิริ แสนสิริ เดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ฮาบิเทีย 2 โครงการ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท เป็น บ้านเดี่ยว 1 โครงการ ทาวน์เฮ้าส์ 1 โครงการ ชูจุดเด่นบ้านเดี่ยวขนาดที่ดินเริ่มต้น 100 ตารางวา ย้ำจุดแข็งในด้านการสร้างบ้าน ด้วยการก่อสร้างแบบ Pre-Cast โดยผลิตผนังสำเร็จรูปที่บริเวณโครงการ ช่วยให้สามารถบริหารต้นทุนได้ดีขึ้น อีกทั้งประหยัดเวลา และค่าขนส่ง พร้อมส่งทาวน์เฮ้าส์โครงการแรกภายใต้แบรนด์ฮาบิเทียออกชิมลาง ด้วยราคาเริ่มต้น 1.85 ล้านบาท คาดว่าจะได้ผลตอบรับดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นายเมธา อังวัฒนพานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่แสนสิริ ได้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมาแล้วจำนวนหลายโครงการในพื้นที่ย่านรามอินทรา ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด อาคารพาณิชย์ รวมถึงที่ดินเปล่า ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเหมือน Community ย่อมๆ ของแสนสิริ และด้วยความตั้งใจที่อยากจะสร้างความเจริญต่างๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่อยู่อาศัยในย่านนี้ให้มากที่สุด นอกจากนั้นยังได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของทำเล ที่เดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจากตัวเมือง จึงมีแนวคิดที่จะขยายพื้นที่ย่านนี้ให้เป็นเมืองใหญ่ ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ล่าสุด ได้เปิดตัวโครงการใหม่ ภายใต้แบรนด์ ฮาบิเทีย อีก 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ ฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา และโครงการ ฮาบิเทีย วงแหวน-รามอินทรา ทั้ง 2 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อต้องการตอบสนองลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายมากที่สุดนั้นเอง ปัจจุบันทั้งสองโครงการได้รับผลตอบรับดีจากลูกค้า เห็นได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจากโครงการสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งในเรื่องดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้สอย ความสะดวกสบาย รวมไปถึงเรื่องราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ อีกทั้งบ้านเดี่ยวทุกหลังภายใต้แบรนด์ฮาบิเทียสร้างในมาตรฐานเดียวกัน ด้วยระบบการก่อสร้างแบบ Pre-Cast ทำให้ตัวบ้านมีความแข็งแรง ทนทาน และดูสวยงาม เนื่องจากการก่อสร้างด้วยระบบผนังรับน้ำหนักทำให้ไม่มีเสาและคานบังสายตา อีกทั้งไม่เสียพื้นที่ในบริเวณของแต่ละมุมของบ้าน ทำให้สามารถจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามและลงตัว นอกจากนั้นยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของการแตกร้าวของแผ่นผนัง ซึ่งจะมีการยืด-หดตัว เป็นสาเหตุของการเกิดรอยร้าวอีกด้วย “จากการที่บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวระดับกลาง ภายใต้แบรนด์ ฮาบิเทีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยจุดประสงค์ในเพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย แต่ต้องการที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ บนทำเลรอบเมืองแต่ไม่ไกลจากตัวเมือง มีลูกค้าให้การตอบรับที่ดีมาก ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันได้เปิดโครงการไปแล้ว 4 โครงการ และทุกโครงการได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดย โครงการฮาบิเทีย ราชพฤกษ์ โครงการแรกในแบรนด์ ฮาบีเทีย ปัจจุบันสร้างยอดขายได้แล้วกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และโครงการฮาบิเทีย บางใหญ่ แม้ว่าจะเป็นทำเลที่เราไม่เคยไปมาก่อน แต่ลูกค้าให้การตอบรับดี เนื่องจากคุณภาพของบ้านรวมถึงความเป็นชุมชนเดิมที่มีความเจริญอยู่แล้วในย่านนั้น สามารถสร้างยอดขายได้แล้วถึง 25 เปอร์เซ็นต์ นั้นแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาโครงการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงได้พัฒนาโครงการใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดตัวโครงการภายใต้แบรนด์ ฮาบิเทีย ทีเดียวพร้อมกัน 2 โครงการ ในพื้นที่ย่านรามอินทรา เนื่องจากได้เล็งเห็นศักยภาพของทำเล รวมถึงความเป็น Community ของแสนสิริในพื้นที่ย่านดังกล่าวตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ได้แก่ - โครงการฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ตั้งอยูถนนเลียบคลองสามวา เป็นบ้านเดี่ยวแนวคิดใหม่ จำนวน 112 ยูนิต มูลค่าโครงการ 509 ล้านบาท ชูจุดขายเรื่องการให้พื้นที่รอบบ้านที่กว้างขวาง ทุกแปลงเริ่มต้น 100 ตารางวา ตอบรับไลฟ์สไตล์ชีวิตได้มากว่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากมาย ด้วยราคาที่คุ้มค่า ราคาเริ่มต้น 4.29 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 30 % - อีกหนึ่งโครงการได้แก่ โครงการฮาบิเทีย วงแหวน-รามอินทรา ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองสอง ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการแรกของฮาบิเทีย ที่พัฒนาขึ้นในรูปแบบของทาวน์เฮ้าส์ เนื่องจากเมื่อเราศึกษาตลาดแล้วพบว่าบริเวณดังกล่าว ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทเทาวน์เฮ้าส์อยู่มาก ดังนั้น ทางแสนสิริ จึงส่งแบรนด์ ฮาบิเทียมาลุยตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในละแวกนี้ โดยพื้นที่ในย่านนี้ เราได้พัฒนาเป็นโครงการทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นดีไซน์ทันสมัย สไตล์ซิมพลีย์ โมเดิร์น ด้วยตัวบ้านที่มีสีสันและลูกเล่นที่สวยงาม แต่แฝงด้วยความเรียบ เท่ห์ จำนวน 245 ยูนิต ขนาดหน้ากว้าง 6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร มูลค่าโครงการประมาณ 495 ล้านบาท เจาะกลุ่มกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-ล่างเป็นโครงการแรก ด้วยราคาเริ่มต้น 1.85 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 30 %” นายเมธา กล่าว ทั้งนี้โครงการบ้านเดี่ยวของแสนสิริภายใต้แบรนด์ฮาบิเทีย ก่อสร้างบ้านด้วยระบบ Pre-Cast เพื่อให้บ้านเกิดความสวยงาม แข็งแรง และทนทาน อีกทั้งก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว โดยเรามีลานสำหรับผลิตผนังสำเร็จรูป คาน และส่วนประกอบต่างๆ เพื่อประกอบเป็นบ้าน โดยกลยุทธ์ที่เรานำมาใช้ คือ จะใช้ลานผลิตผนังสำเร็จรูปอยู่ให้อยู่บริเวณใกล้กับโครงการ เนื่องจากจะช่วยเรื่องการให้ประหยัดเวลาและต้นทุนในการขนส่ง โดยปัจจุบันเรามีลานสำหรับผลิตผนังสำเร็จรูป 2 แห่ง โดยลานแรกตั้งอยู่บริเวณย่านรามอินทรา และอีกลานหนึ่งตั้งอยู่ย่านราชพฤกษ์ โดยทั้งสองแห่งสามารถผลิตผนังสำเร็จรูปเพื่อประกอบบ้านได้แห่งละ 1 หลังต่อวัน หรือ 30 หลังต่อเดือน โดยใช้เวลาติดตั้งเพียง 5 วัน และจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่ได้ภายใน 90 วัน