สป. จัดเสวนาเชิงวิชาการ เรื่อง “การขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก: ปัญหาและทางออกเชิงสร้างสรรค์”

ข่าวทั่วไป Thursday September 17, 2009 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--สป. คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อศึกษาเกี่ยวกับกรณีปัญหาเขาพระวิหาร ขอเชิญสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมทำข่าวการเสวนาเชิงวิชาการ เรื่อง “การขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก: ปัญหาและทางออกเชิงสร้างสรรค์” จากกรณีการยื่นหนังสือของฝ่ายไทยเพื่อยับยั้งการขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลกให้กับประเทศกัมพูชา ทำให้สถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเกิดกรณีพิพาทขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังให้ความสนใจว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันจะดำเนินนโยบายในเรื่องนี้อย่างไร คณะทำงานฯ จึงเห็นควรจัดให้มีการเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ข้อเท็จจริงต่อประเด็นดังกล่าว เพื่อนำไปสู่การให้ข้อเสนอแนะเชิงนโยบายที่เหมาะสมต่อรัฐบาลต่อไป กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การสัมมนา โดย ร้อยตรีวิจิตร อยู่สุภาพ ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อศึกษากรณีปัญหาเขาพระวิหาร กล่าวเปิดการสัมมนา โดย ดร.โคทม อารียา ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ การเสวนาโต๊ะกลมเรื่อง “การขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก : ปัญหาและทางออกเชิงสร้างสรรค์” ดำเนินรายการโดย - นายสุวันชัย แสงสุขเอี่ยม สมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ - นายธีรพันธ์ นาทีกาญจนลาภ สมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ สรุปผลการสัมมนาและปิดการสัมมนา ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. ณ ห้องกิ่งเพชร ชั้น 3 โรงแรมเอเชีย ราชเทวี กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักงานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (Office of The National Economic and Social Advisory Council) 128 ถนนพญาไท อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 21 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ 0-2612-9222 ต่อ 118 ,119 โทรสาร 0-2612-6918-9 WWW.nesac.go.th E-Mail :- nesac_pr@yahoo.com