บลจ.แอสเซท พลัส โชว์ผลงานกองทุน ASP-SFF18/18 ปิดกองทุนตามเป้าหมาย ลูกค้ารับผลตอบแทนรวม 10.34%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 17, 2009 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--บลจ.แอสเซท พลัส บลจ.แอสเซท พลัส ถึงเป้าปิดกองทุนเปิดแอสเซทพลัสซีเล็คทีฟสต็อกส์ 18/18 (ASP-SSF18/18) ลูกค้ารับผลตอบแทนรวม 10.34% ของเงินลงทุนเริ่มแรก หลังปรับเป้าหมายผลตอบแทนการลงทุน นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แอสเซท พลัส จำกัด เปิดเผยว่า การปรับตัวของตลาดหลักทรัพย์ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานกองทุนตราสารทุนภายใต้การจัดการของบริษัทฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทุนปิด ได้แก่กองทุนเปิดแอสเซทพลัสซีเล็คทีฟสต็อกส์ 18/18 (ASP-SSF18/18) ที่ได้แก้ไขโครงการให้สามารถจ่ายคืนผลตอบแทนในช่วงที่จังหวะตลาดเอื้อต่อการทำกำไรระยะสั้น “ทางบริษัทฯ มองว่า ภาวะตลาดปัจจุบันกองทุนน่าจะสามารถทำกำไรในบางช่วงได้ โดยเฉพาะ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสซีเล็คทีฟสต็อกส์ 18/18 (ASP-SSF18/18) ที่กองทุนน่าจะสามารถปรับตัวดีจากตราสารในพอร์ตการลงทุนมีศักยภาพในการปรับตัวสูงเมื่อเทียบกับการปรับตัวของตลาด (High beta) ซึ่งก็สามารถทำให้ตามที่คาดไว้ ทั้งนี้กองทุน ASP-SSF18/18 เป็นกองทุนปิดตราสารทุน อายุ 18 เดือน ได้แก้ไขโครงการ เรื่องการจ่าย auto redeem จากเดิม เมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนเท่ากับ 11.80 บาท (18%ของเงินลงทุนเริ่มแรก) และเลิกกองทุนเมื่ออายุ 18 เดือน แล้วแต่เหตุการณ์ใดจะเกิดก่อน เป็น จ่าย auto redeem เมื่อมูลค่าหน่วยลงทุนปรับขึ้นผ่านจุดที่มีมูลค่าเท่ากับ 10.50 บาท (5% ของเงินลงทุนเริ่มแรก) และเลิกกองทุนเมื่อมูลค่าหน่วยลงทุน 11.00 บาท หรือครบอายุ 15 เดือน ภายหลังจากการแก้ไขโครงการดังกล่าว ส่งผลให้กองทุน ASP-SSF18/18 สามารถจ่ายคืนผลตอบแทนอัตโนมัติให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน หน่วยลงทุนละ 0.50 บาทต่อหน่วย ในวันที่ 3 สิงหาคม หลังจากมูลค่าหน่วยลงทุนของกองทุน ปรับเพิ่มขึ้นแตะระดับ 10.5842 บาท และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 กันยายน 52 กองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนผ่านระดับ 11.00 บาท ซึ่งเป็นเป้าหมายการเลิกกองทุน แต่เนื่องจากกองทุนยังคงมีเงินปันผลค้างรับอยู่จึงต้องปิดกองทุนและจ่ายคืนผลตอบแทนอัตโนมัติในวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ณ มูลค่าหน่วยลงทุนที่ 11.0344 บาท ซึ่งเท่ากับลูกค้าได้รับผลตอบแทน 10.34% ของเงินลงทุนเริ่มแรก ทั้งนี้ ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถรับเงินลงทุนและผลตอบแทนคืนได้ในวันที่ 18 กันยายนนี้”นางสาวจารุลักษณ์กล่าว นางสาวจารุลักษณ์ กล่าวว่า การคาดการณ์ และปรับแผนการบริหารกองทุนหุ้นดังกล่าว ทำให้ผู้ถือหน่วยลงทุนพอใจที่กองทุนสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในลักษณะการบริหารกองทุนแบบ Target return ที่ 10% นอกจากนี้ บริษัท ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะเปิด IPO กองทุนตราสารทุนลักษณะดังกล่าวอยู่ คือ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสสมาร์ทเอควิตี้ 2 (ASP-SMART2) เพื่อรองรับกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการกองทุนสามารถเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากจังหวะการลงทุนในหุ้น โดยคาดว่าน่าจะพร้อม IPO ในช่วงสัปดาห์หน้า ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์ มุกพิม จุลพงศธร โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 อีเมล์: mookpim_ch@assetfund.co.th