เอ.อาร์. มั่นใจงาน “คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006” คาดยอดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Friday March 24, 2006 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--คอร์ แอนด์ พีค
เอ.อาร์. ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท จัดงานเอ็กซิบิชั่นไอทีครั้งยิ่งใหญ่ "คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006" รวมพันธมิตรคู่ค้าไอทีกว่า 350 แบรนด์ดังจัดโปรโมชั่นสินค้าราคาสุดพิเศษ รับลมร้อน ระหว่างวันที่ 23 - 26 มีนาคม 2549 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ
สิริกิติ์ มั่นใจยอดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท
นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ.อาร์.อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด ผู้จัดงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006 เปิดเผยว่า การจัดงานไอทีครั้งใหญ่เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของผู้บริโภคตั้งแต่ต้นปีในงาน "คอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006 : ซัมเมอร์เซลล์" ระหว่างวันที่ 23 - 26 มีนาคม 2549 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผู้บริโภคในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดใกล้เคียง จะสามารถเลือกซื้อและเลือกชมสินค้าไอทีในราคาที่พึงพอใจ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนกว่า 500,000 คน และยอดเงินสะพัดภายในงานกว่า 1,000 ล้านบาท
“การจัดงานคอมมาร์ตทุกครั้ง ทางบริษัทฯ ได้มีการสำรวจพฤติกรรมของผู้เข้าชมงานมาโดยตลอด เพื่อนำผลการสำรวจที่ได้มาปรับปรุงรูปแบบการจัดงานให้มีความเหมาะสม และตอบสนองความต้องการของ ผู้เข้าชมงาน ดังนั้น ภายในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006 ครั้งนี้ นอกเหนือจากผู้บริโภคจะได้เลือกซื้อสินค้าไอทีในราคาสุดพิเศษจากคู่ค้าชั้นนำกว่า 350 บริษัทที่นำสินค้ามาร่วมจัดโปรโมชั่นภายในงานแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมทั้งสาระและความบันเทิงทางเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย เพื่อเสริมสร้างความรู้และฝึกทักษะในการใช้งานอุปกรณ์
อิเล็กทรอนิกส์ที่มีอยู่แล้ว หรือที่สนใจให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น อาทิ การจัดแสดงเส้นสายบนเทคโนโลยี โดยการสาธิตการวาดภาพล้อให้แก่ผู้สนใจบน Tablet PC อย่างง่าย ๆ, การสาธิตการใช้งานกล้องวิดีโอ Summer Handycam ถ่ายภาพอย่างไรให้ถูกวิธีในช่วงฤดูร้อน, การร่วมสนุกและสัมผัสกับเครื่องเล่น MP 3 รุ่นใหม่ๆ
จากบริษัทไอทีชั้นนำในรูปแบบ MP 3 Enjoy Party และชมการแสดงแฟชั่นโชว์ไอทีไลฟ์สไตล์ พร้อมเกมสนุกริมชายหาด Fashion Show & Fun Activities”
สำหรับสินค้าที่นำมาจัดโปรโมชั่นในช่วง Best Price, Best Buy & Trade in ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ได้แก่
นำ TV 20’ แลกซื้อ LCD TV 40’ ราคา 59,900 บาท จากราคา 89,900 บาท (จำนวนจำกัด)
นำจอหรือมือถือเก่าที่ใช้งานได้มาแลกซื้อ LCD monitor 17’ DVI ราคา 8,990 บาท
(แถมฟรี Combo Drive 52X ราคา 1,290 บาท)
BTO Notebook Intel Celeron M ราคา 19,990 บาท (จำนวนจำกัด)
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ราคา 7,990 บาท (10 เครื่องต่อวัน)
ลุ้นซื้อ IBook ในราคาเพียง 999 บาท (วันละ 1 เครื่อง)
นอกจากนี้ กิจกรรมที่ผู้เข้าชมงานต่างรอคอย ในช่วงของ Commart Auction การประมูลสินค้าไอทีในราคาเริ่มต้นที่ 9 บาท 99 บาท 999 บาท และ 9,999 บาท อาทิ Samsung MP 3 J50 6 GB, Qool MP3 with Bluetooth, DOPOD 900, Samsung Camcorder VP-X110, Treo 650 Limited, Samsung Camcorder VP-M2100s Harddisk และ Provision LCD TV 32’ เป็นต้น พร้อมกันนี้ผู้ซื้อสินค้าภายในงาน ยังมีสิทธิ์ร่วมลุ้นรับโชคง่ายๆ ในกิจกรรม Commart Big Bonus โดยเฉพาะผู้ซื้อสินค้าตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปมีสิทธิ์รับคูปอง ชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ “ รถยนต์โตโยต้า ยาริส” มูลค่ากว่า 6 แสนบาท
ภายในงานคอมมาร์ตครั้งนี้ ยังเพิ่มสีสันของงานด้วยกิจกรรม Commart อยากโชว์ ที่จะมีการโมดิฟายด์คอมพิวเตอร์แบบแปลกตา โดยเน้นที่แนวคิดในการผสมผสานไอเดียกับเทคโนโลยีอย่างลงตัว อาทิ คอมพิวเตอร์ระดับเซียน ที่นำเอาสุดยอดเทคโนโลยีของส่วนประกอบคอมพิวเตอร์พีซีรุ่นใหม่ล่าสุดมารวมเป็นหนึ่งเดียว, คอมพิวเตอร์ดินเผา ที่นำเทคโนโลยีสุดไฮเทคมารวมกับความเป็นไทยในรูปแบบของเครื่องปั้นดินเผาโดยฝีมือของช่างจากเกาะเกร็ด เป็นต้น
สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ 7 ราย ในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2006 ได้แก่ บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กโทรนิคส์ จำกัด, บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด,บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท อไลน์เอนซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด , บริษัทโปรวิชั่น มัลติมีเดีย จำกัด และบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ (โป้ง) และคุณชนานันท์ คงธนาฤทธิ์ (ดี)
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทรศัพท์ 02-439-4600 ต่อ 8202 ,8204 ,01-421-5249,01-639-6122
อีเมล์ Tanasaku @corepeak.com ; Chananunk@corepeak.com