“เทรนดี้เดย์มิวสิกคอนเทสต์” เวทีออนไลน์เพื่อวัยมันส์

ข่าวทั่วไป Monday September 21, 2009 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--เทรนดี้เดย์ ปิดฉากกันไปแล้วกับความประทับใจท่ามกลางความสายฝนโครงการดีๆเพื่อเยาวชน “เทรนดี้เดย์ มิวสิก คอนเทสต์” การประกวดดนตรีเยาวชนแบบออนไลน์รูปแบบใหม่ครั้งแรกในเมืองไทยที่จัดขึ้นโดย บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด(มหาชน) ซึ่งถึงแม้จะเป็นปีนำร่องแต่ก็ได้รับกระแสตอบรับจากน้องๆเป็นอย่างดีโดยมีวงดนตรีที่เข้าร่วมประกวดผ่านทางเว็ปไซต์ www.trendyday.com จากหลายสถาบันทั่วประเทศ เพื่อชิงรางวัลรวมกว่า 260,000 บาท และวงที่แสดงฝีมือจนพิชิตชัยไปได้นั่นคือน้องๆ วงวาสนา จากราชบุรี ซึ่งมีเพลง ระบาย ที่แต่งและเรียบเรียงเนื้อร้องและทำนองกันเองจนโดนใจคณะกรรมการทั้งสี่ท่านได้แก่ คุณ โก้ Mr.Saxman, คุณคิว นักร้องนำจากวง ฟลัวร์, คุณโอ๋ ดูบาดู และ ดีเจโต้ แห่งคลื่นFat radio ไปได้ในวันนั้น นาย วรวุฒิ อุ่นใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัทออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเว็ปไซต์ www.trendyday.com ซึ่งให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าเทรนดี้ผ่านทางอินเทอร์เนต เปิดเผยหลังการประกวดว่า “ จุดประสงค์หลักของการประกวดในครั้งนี้เพื่อให้น้องๆเยาวชนที่มีความสามารถในด้านดนตรีแต่ยังไม่มีเวทีที่เปิดกว้างให้พวกเค้าได้โอกาสที่จะแสดงฝีมือหรือน้องๆที่อยู่ต่างจังหวัดซึ่งส่วนมากเด็กๆจะใช้เว็ปไซต์เป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงข่าวสารกันมากขึ้นในปัจจุบันได้โชว์ความสามารถกันโดยไม่ต้องผ่านขั้นตอนการสมัครที่ยุ่งยากและไม่ต้องเดินทางมาด้วยตนเองแต่เพียงแค่ส่งคลิปวีดีโอออนไลน์มาเท่านั้น เพื่อไม่กระทบกับเวลาเรียนเพราะเด็กๆส่วนมากที่เข้าร่วมประกวดจะใช้เวลาว่างเล่นและฝึกซ้อมกันอยู่แล้วซึ่งเป็นอีกจุดประสงค์หนึ่งนั่นคือกระตุ้นให้เยาวชนหันมาสนใจการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เนื่องจากทุกวันที่สื่อออนไลน์เป็นสื่อที่วัยรุ่นให้ความนิยมมากที่สุดดังนั้นการสร้างสรรค์สิ่งดีดีเข้าสู่ระบบก็จะเป็นตัวผลักดันให้เยาวชนมีการพัฒนาไปด้วย” นอกจากการประกวดดนตรีครั้งนี้ทางเวปไซน์เทรนดี้เดย์ยังมีการจัดประกวดในโครงการอื่นๆผ่านทางเวปไซต์อย่างต่อเนื่องและเตรียมความพร้อมสำหรับการประกวด เทรนดี้เดย์ มิวสิก คอนเทสต์ในปีต่อๆไปอีกด้วย ติดตามโครงการดีๆสำหรับเยาวชนและผู้สนใจที่ไปผ่านทาง www.trendyday.com เว็ปที่คนอินเทรนด์ไม่ควรพลาด