ภาวะและทิศทางการลงทุนในทองคำ โดย GT Wealth management สรุปการซื้อขาย 21 ก.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 22 ก.ย.52

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 22, 2009 07:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวานนี้ (21 ก.ย.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนตุลาคม (GFV09) ปิดที่ 15,870 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,850 — 15,930 ปริมาณการซื้อขาย 923 สัญญา นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่าการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้คึกคักพอสมควร โดยตลาดได้รับแรงกดดันจากมติของ IMF ที่อนุมัติให้ขายทองคำเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประเทศยากจน ส่งผลให้ราคาทองคำในตลาดโลก และตลาดอนุพันธ์ปรับตัวลดลง โดยราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลงไปทดสอบแนวรับที่สำคัญบริเวณ 995 เหรียญ สำหรับแนวโน้มราคาทองคำขณะนี้ได้เคลื่อนตัวหลุดเส้นแนวโน้มลงมา จึงจำเป็นต้องหยุดดูตลาดสักระยะ เพื่อดูว่าแนวโน้มมีการเปลี่ยนแปลงแล้วหรือไม่ ในระยะสั้นอาจเป็นการแกว่งตัวออกด้านข้างชั่วคราว แนวรับที่ 995 เหรียญ แนวต้าน 1,010 เหรียญ “ข่าว IMF จะขายทอง ตลาดได้ซึมซับหลายครั้งแล้ว เชื่อว่าการปรับลงมาน่าจะเป็นการปรับลดลงมาเพื่อหาฐาน ตลาดน่าจะแกว่งตัว Sideway ในระยะสั้น ก่อนที่จะตัดสินทิศทางการแกว่งต่อไป” นายโกสินทร์ กล่าว สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — ราคาทองคำหลุดเส้นแนวโน้ม หาจังหวะปิดสัญญาออกมาดูก่อน ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — เพื่อนร่วมทางเยอะ อาจจะแย่งกันปิดเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องรีบไล่ราคา ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911

แท็ก ราคาทองคำ