สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 22 ก.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 23 ก.ย.52

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 23, 2009 08:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนตุลาคม (GFV09) ปิดที่ 16,010 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 15,940 — 16,030 ปริมาณการซื้อขาย 761 สัญญา นายโกสินทร์ เจือศิริภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่าบรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้คึกคักพอสมควร ราคาทองคำในตลาดโลกเคลื่อนไหวในกรอบแคบในช่วงเช้า และดีดตัวในช่วงภาคบ่ายหลังจากตลาดยุโรปเปิดทำการ โดยขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1,018 เหรียญ อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในตลาดอนุพันธ์ไม่ค่อยสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในตลาดโลกเท่าใดนัก มีแรงขายบริเวณเหนือ 16,000 บาท กดดันตลาดเอาไว้ สำหรับแนวรับประเมินไว้ที่ 1,010 บาท และแนวต้านที่ 1,021 เหรียญ “วันนี้ตลาดไม่ค่อยตอบรับการปรับตัวขึ้นของราคาทองคำในตลาดโลกเท่าใดนัก ดูเหมือนนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงมองตลาดในเชิงลบอยู่ ทั้งที่แนวโน้มขาขึ้นยังไม่เสียไป เรายังคงมีมุมมองในเชิงบวกต่อราคาทองอยู่เพราะค่าเงินดอลล่าร์ยังไม่สามารถรีบาวน์ได้” นายโกสินทร์ กล่าว สรุปประเด็น เล็งตรงเป้า ท่านที่เปิดสัญญาซื้อ (Long) เอาไว้ — ราคาทองคำกลับมายืนได้อย่างสวยงาม มีลุ้นกลับไปทดสอบจุดสูงสุดเดิม ท่านที่เปิดสัญญาขาย (Short) เอาไว้ — มือใหญ่ยังพยายามกดตลาดเอาไว้ แต่จะฝืนไปได้อีกนานเท่าไหร่ก็สุดจะคาดเดา ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911

แท็ก ราคาทองคำ