แฮปปี้ - อิออน จับมือต่อยอดแคมเปญใจดีให้ยืม เปิดตัวบริการ "ใจดีให้ยืมกับอิออน"

ข่าวทั่วไป Tuesday February 22, 2005 12:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--ดีแทค
แฮปปี้จากดีแทค ร่วมมือกับ อิออน ธนสินทรัพย์ เปิดตัว ใจดีให้ยืมภาค 2 ให้ลูกค้าแฮปปี้เป็นร้อยเท่า จ่ายเบา ๆ กับอิออน เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเติมเงินด้วยการให้ยืมสูงสุด 3,000 บาท จ่ายสบาย ๆ นานถึง 6 เดือน เผยเป็นความร่วมมือที่ต่อเนื่องภายหลังเปิดตัวระบบเติมเงินผ่าน IVR เป็นครั้งแรกของไทยเมื่อปลายปี 2547 และบริการเติมเงินผ่านช่องทางอื่น ๆ ของอิออน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าแฮปปี้และอิออนที่มีความต้องการใช้โทรศัพท์มากในบางช่วงแต่ไม่ต้องการรับภาระค่าใช้จ่ายในทันที
นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิชั่น เปิดเผยว่า "อิออนและแฮปปี้ได้ร่วมมือกันบริหารช่องทางการเติมเงินผ่านทางระบบ IVR และช่องทางต่าง ๆ ของอิออนมาตั้งแต่ปี 2547 ที่ผ่านมา ในปีนี้เราทั้ง 2 ฝ่ายได้ขยายความร่วมมือออกไปอีกขั้นด้วยการต่อยอดแคมเปญใจดีให้ยืมของแฮปปี้ให้ลูกค้าสามารถเติมเงินกับอิออนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้าของเราได้ใช้บริการของอิออนด้วย นับเป็นการสร้างธุรกิจบนพื้นฐานของความร่วมมือที่จะนำไปสู่ความสำเร็จแก่ทั้ง 2 ฝ่าย"
นายมาซาโอะ มิซูโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แฮปปี้กับอิออนมีกลุ่มลูกค้าที่ใกล้เคียงกันคือเป็นกลุ่มมหาชน ดังนั้นบริการที่เราทั้งสองฝ่ายคิดค้นขึ้นจึงเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะและเน้นที่การอำนวยความสะดวกและสร้างความง่ายในการใช้บริการ เราเชื่อว่าความเชี่ยวชาญของเราทั้ง 2 ฝ่ายในการให้บริการลูกค้ามหาชน ด้วยฐานข้อมูลและเทคโนโลยีที่เรามีอยู่จะทำให้เรามีบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าออกมาอีกอย่างต่อเนื่องในอนาคต"
นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ให้ลูกค้ายืมเงินก่อนในวงเงินสูงกว่าเดิมถึง 100 เท่า จากใจดีให้ยืมในปัจจุบันที่ให้ยืมครั้งละ 30 บาท คราวนี้ให้ยืมสูงถึง 3,000 บาท และใช้เวลา 6 เดือนในการชำระกับอิออน รวมทั้งลูกค้ายังได้รับสิทธิพิเศษดอกเบี้ย 0% เมื่อใช้บริการระหว่างวันที่ 15 มีนาคม — 15 กันยายน 2548 บริการนี้เป็นการต่อยอดบริการใจดีให้ยืม บริการเสริมที่ประสพความสำเร็จที่สุดและมียอดผู้ใช้กว่า 2 ล้านรายต่อเดือนในปัจจุบันให้มากขึ้นไปอีก นอกจากนั้น ความเป็นพันธมิตรระหว่างแฮปปี้และอิออนจะพัฒนาไปสู่การเสริมฐานลูกค้าซึ่งกันและกัน โดยปัจจุบันทั้งสองบริษัทมีฐานลูกค้ารวมกันกว่า 8 ล้านคน บริการใจดีให้ยืมกับอิออนจะเป็นจุดเริ่มในการสร้างความสนใจของลูกค้าแฮปปี้ในการใช้บริการของอิออน และลูกค้าของอิออนในการใช้แฮปปี้ และเป็นฐานในการสร้างบริการอื่นๆ ระหว่างกันต่อไป
นายโคจิ ฮามาโมโต รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ลูกค้าของแฮปปี้และอิออนจะสามารถใช้บริการ “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ได้โดยสะดวก เนื่องจากเราได้จัดบริการพิเศษในการพิจารณาอนุมัติวงเงินให้กับลูกค้าแฮปปี้ที่ต้องการเติมเงินกับบริการนี้ โดยสามารถสมัครขอใช้บริการได้ที่สาขาบริการของอิออนและสำนักงานบริการลูกค้าของดีแทคทุกสาขารวมแล้วเกือบ 100 แห่งทั่วประเทศ สำหรับลูกค้าแฮปปี้และอิออนที่ต้องการเติมเงินในจำนวนเงินอื่น ๆ ก็ยังสามารถใช้บริการตามปกติได้ ณ จุดบริการของอิออนทั่วไป
ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ “ใจดีให้ยืมกับอิออน” ได้โดยติดต่อขอรับแบบฟอร์มและสมัครได้ที่สำนักงานสาขาของอิออนและสำนักงานบริการลูกค้าของดีแทคทุกสาขา หรือโทรเพื่อขอรับแบบฟอร์มทางแฟกซ์ได้ที่ *1800 หรือ โทร 0-2665-0090 พร้อมแนบหลักฐานการสมัคร ประกอบด้วย สำเนาบัตรประชาชน และบัตรเครดิต เมื่อได้รับอนุมัติแล้วระบบก็จะเติมเงินเข้ามือถือแฮปปี้โดยอัตโนมัติ โดยเริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมนี้เป็นต้นไป
บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือแฮปปี้ผ่านช่องทางของอิออนในปัจจุบัน ประกอบด้วย การเติมผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) ที่หมายเลข 0-2665-0123 หรือการเติมเงินผ่านเครื่องเบิกเงินสดและเครื่องชำระเงินอัตโนมัติของอิออน ณ สาขาของอิออน และอิออนสปอตในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
ปัจจุบัน อิออนมีสำนักงานสาขาให้บริการด้านการเงินกว่า 60 แห่ง และเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการเงินแห่งแรกที่นำเครื่องเบิกถอนเงินสดอัตโนมัติเข้ามาให้บริการในประเทศไทย รวมทั้งมีระบบออนไลน์ในการให้บริการลูกค้าทุกภูมิภาคทั่วประเทศมีลูกค้ากว่า 1.8 ล้านราย
แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 2 ของเมืองไทย มีลูกค้าในระบบพรีเพดกว่า 6.5 ล้านรายในปัจจุบัน โดยจำหน่ายแฮปปี้ซิม และเบบี้ซิม (ซิมรุ่นเล็ก) บัตรเติมเงิน และบริการที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ มีกลุ่มเป้าหมายในระดับมหาชนและตั้งอยู่บนปรัชญาของความพอดี ใจดี ดีใจ และพอใจ.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
(ลูกค้า) DTAC Call Center โทร 02-202-7000 หรือ กด *1800 จากโทรศัพท์มือถือ
(สื่อมวลชน) พรนานา อภิลักษณ์พาณิชย์ ฝ่าย Media Relations กลุ่ม Corporate
Communications บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น
โทร 02-202-8000 #31887 แฟกซ์ 02-202-8895 มือถือ 01-623-9895 หรือ
ponnanaa@dtac.co.th--จบ--