ธนาคารกรุงศรีอยุธยาชี้แจงการขายหุ้นให้ GE Capital Asia Pacific Ltd.

ข่าวทั่วไป Friday May 19, 2006 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
นายพงศ์พินิต เดชะคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้แจ้งให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทราบถึงมติของคณะกรรมการธนาคารที่เห็นชอบให้จัดสรรหุ้นสามัญใหม่แก่ GE Capital Asia Pacific Ltd. ซึ่งธนาคารขอชี้แจงว่า หุ้นที่คณะกรรมการธนาคารให้ความเห็นชอบในการจัดสรรครั้งนี้เป็นหุ้นสามัญใหม่ที่ได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 92 เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2547 ที่ได้อนุมัติหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 2,000 ล้านหุ้น โดยที่ประชุมได้กำหนดให้เสนอขายแก่ผู้ลงทุนในลักษณะเฉพาะเจาะจง หรือผู้ลงทุนประเภทสถาบัน ซึ่งคณะกรรมการธนาคารได้พิจารณาจากข้อเสนอของ GE Capital Asia Pacific Ltd. ที่เสนอซื้อหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวในราคา หุ้นละ 16.00 บาท จะเสริมศักยภาพในการแข่งขันของธนาคาร และสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา อันจะนำมาซึ่งผลประกอบการที่ดี จึงให้ความเห็นชอบในการจัดสรรหุ้นตามราคาที่เสนอดังกล่าว แต่จากสัดส่วนที่เข้าถือหุ้นจำนวน 25% นี้ ทำให้ GE Capital Asia Pacific Ltd. จะต้องได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยเสียก่อน ซึ่งในขณะนี้ GE Capital Asia Pacific Ltd. อยู่ระหว่างดำเนินการขออนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
พงษ์พันธุ์ ศิลปพิบูลย์