กรมทรัพยากรน้ำบาดาลจัดประชุมเจ้าหน้าที่ ให้ความรู้เรื่องควบคุมงานก่อสร้างระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำบาดาล

ข่าวทั่วไป Thursday September 24, 2009 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--กรมทรัพยากรน้ำบาดาล วันที่ 24 กันยายน 2552 นายอนันต์ เกตุเอม รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การควบคุมงานก่อสร้างระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำบาดาล” ณ โรงแรม เอส ซี ปาร์ค กรุงเทพฯ นายอนันต์ เกตุเอม รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กล่าวว่า การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “การควบคุมงานก่อสร้างระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำบาดาล” เป็นการให้ความรู้แก่ผู้ควบคุมงาน คณะกรรมการการตรวจการจ้าง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งงานด้านเอกสารสัญญา งานสำรวจและออกแบบ งานก่อสร้าง คุณภาพวัสดุ รวมทั้งการบริหารสัญญา อันเป็นการสนับสนุนภารกิจสำคัญ อาทิ โครงการจัดหาน้ำสะอาดให้แก่โรงเรียนทั่วประเทศ ที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลกำลังดำเนินงานอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน ซึ่งงานก่อสร้างระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำเป็นงานหลักสำคัญที่มีการจ้างเอกชนที่มีความชำนาญการเป็นผู้ดำเนินงาน เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลที่เกี่ยวข้องจึงต้องมีการบูรณาการความรู้ในเรื่องดังกล่าว เพื่อให้การดำเนินโครงการสำเร็จลุล่วง เกิดผลประโยชน์สูงสุดและคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ประชาชน การประชุมครั้งนี้จัดระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2552 เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมงานก่อสร้างและการตรวจรับพัสดุ เพื่อให้การควบคุมงานมีประสิทธิภาพ เกิดผลสัมฤทธิ์ของงานได้คุณภาพตามข้อกำหนดของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล และสนับสนุนโครงการจัดหาน้ำสะอาดให้โรงเรียน โดยรูปแบบการให้ความรู้จะเป็นการบรรยายเรื่องการควบคุมงานและการตรวจการจ้าง ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการพัสดุ พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ตลอดจนข้อตรวจพบเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของผู้ควบคุมงาน และการดูแลบำรุงรักษาระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำบาดาล และการเข้าเยี่ยมชมการผลิตชุดปรับปรุงคุณภาพน้ำบาดาล แบบ Reverse Osmosis (RO) ณ บริษัท ที เอ็ม ดี จำกัด