กบข. พร้อมก้าวต่อไปสู่ปีที่ 10 สู่การเป็นสถาบันเงินออมในระดับสากล

ข่าวทั่วไป Thursday March 23, 2006 09:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--กบข.
กบข. พร้อมก้าวสู่ปีที่ 10 มั่งมั่นสู่การเป็นสถาบันเงินออมในระดับสากล เสริมสร้างมาตรฐานที่ดีในชีวิตแก่สมาชิก
นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. กล่าวว่าในวันที่ 27 มีนาคม 2549 นี้ กบข. จะครบรอบ 9 ปีของการก่อตั้ง ตลอดระยะเวลา 9 ปี ของการดำเนินงานในฐานะสถาบันเงินออมระดับแนวหน้าของประเทศ กบข. ได้ทำหน้าที่หลายๆ ด้านทั้งด้านการลงทุน ด้านสมาชิก และด้านการบริหารจัดการองค์กรผลงานโดดเด่น คือ การสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแต่กองทุนจนถึงปี 2548 อยู่ 8.51% โดยผลตอบแทนล่าสุดของปี 2548 อยู่ที่ 6.76% ซึ่งถือว่าเป็นผลตอบแทนที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเทียบกับภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมา นอกจากนี้ กบข.ยังได้พัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดโอกาสให้สมาชิกสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ตลอดจนการจัดหาสวัสดิการสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก รวมทั้งพัฒนาองค์กรให้อยู่ในมาตรฐานระดับสากล
นอกจากนี้ เพื่อให้ กบข. เป็นองค์กรที่พัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่องเทียบเท่าองค์กรชั้นนำลักษณะเดียวกันในต่างประเทศ กบข. จึงได้จัดทำแผนแม่บทฉบับที่ 2 (พ.ศ.2549 — 2552) พร้อมทั้งกำหนดวิสัยทัศน์ให้ กบข. เป็นองค์กรบริหารเงินบำนาญในระดับสากลหรือ World Class Pension Organization การจัดทำแผนแม่บทดังกล่าวนี้ก็เพื่อต้องการเน้นให้ กบข. เป็นองค์กรที่มีการพัฒนากระบวนการบริหารภายในสำนักงานอย่างทันสมัย เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และเทคโนโลยี และสร้างความพึงพอใจให้กับสมาชิกโดยการตอบสนองความคาดหวังของสมาชิกได้ด้วยการให้บริการที่ถูกต้อง ครบถ้วนและรวดเร็ว พร้อมทั้งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับสมาชิกภายใต้กรอบบริหารความเสี่ยงที่ดีควบคู่กันไปด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ยุวพร นนท์ภาษโสภณ
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ( กบข.)
Government Pension Fund
Tel. 02-636-1000 Ext.263 , 01-612-2322
Fax. 02-636-1649

แท็ก แนวหน้า   กบข.