กองทัพเรือขอเชิญชมการแสดงวิพิธทัศนา "วันขาบมงคล" เพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทย

ข่าวทั่วไป Thursday September 8, 2005 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
สภากาชาดไทย ร่วมกับ นาฏศิลป์ขาบมงคล จัดแสดงวิพิธทัศนา "วันขาบมงคล" ครั้งที่ ๑๖ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๔๘ ตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐ น. ณ โรงละครแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้เพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อร่วมรำลึกถึง พลโท หม่อมหลวงขาบ กุญชร ผู้เห็นคุณค่าและรักษ์นาฏศิลป์และดนตรีไทย สภากาชาดไทย ร่วมกับ นาฏศิลป์ขาบมงคล จึงกำหนดจัดแสดงวิพิธทัศนา "วันขาบมงคล" ขึ้น โดยเชิญศิลปินกิตติมศักดิ์ ประกอบด้วย อาจารย์พัชรา กุญชร ณ อยุธยา อาจารย์ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ และ อาจารย์ ศุภชัย จันทรสุวรรณ ร่วมแสดงในละครดึกดำบรรพ์ เรื่องอิเหนา ตอนบุษบาชมศาล รำฉุยฉาย บุเรงนอง และระบำฉุยฉายมังตรา นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีไทยผสมผสานกับดนตรีสากลอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อปลุกจิตสำนึก และปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนไทย หวงแหนและเห็นคุณค่าของนาฏศิลป์และดนตรี ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมที่งดงามของชาติอีกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เด็กไทย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยรายได้จากการจัดงานสมทบการดำเนินงานของสภากาชาดไทยเพื่อการบรรเทาทุกข์ บำรุงสุขแก่พี่น้องประชาชนผู้รับความทุกข์ทั่วประเทศ ทั้งนี้สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแสดงได้ที่โรงเรียนนาฏศิลป์ขาบมงคล หรือที่โรงละครแห่งชาติในวันแสดงจริง ก่อนเวลา ๑๕.๐๐ น.ในราคา ๒๐๐, ๓๐๐, ๕๐๐ และ ๑,๐๐๐.- บาท สำหรับนักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ บัตรราคา ๕๐,- บาท สอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๙๓๙ ๒๔๑๗
(ที่มา : ข่าวสภากาชาดไทย, ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย โทร.๐ ๒๒๕๖ ๔๔๔๐)--จบ--