ซีเกทคว้ารางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่น ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน ติดต่อกันเป็นปีที่สอง

ข่าวเทคโนโลยี Friday September 25, 2009 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานเทพารักษ์และโรงงานโคราช คว้ารางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน พ.ศ.2552 ประเภทสถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ (ลูกจ้างจำนวนมากกว่า 1,000 คน) จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ติดต่อกันเป็นปีที่สอง การดำเนินงานด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานเป็นสิ่งที่บริษัทซีเกท ทั้งโรงงานเทพารักษ์และโรงงานโคราชให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซีเกทได้ดำเนินการจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับการทำงานและมอบสวัสดิการต่าง ๆ ให้แก่พนักงานทุกคน ด้วยความเชื่อที่ว่า “ ความผาสุกของพนักงานจะนำมาซึ่งการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ” นอกจากนี้ซีเกทได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานด้วยกัน และสร้างความสัมพันธ์อันดีกับชุมชนที่พนักงานซีเกททำงานและอาศัยอยู่อีกด้วย นายเจฟฟรี่ ดี ไนการ์ด (Jeffrey D. Nygaard) รองประธานและผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดขององค์กรก็คือทรัพยากรบุคคล ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นโดยทั่วไปแล้วก็มีความต้องการ ความจำเป็นในชีวิตที่คล้ายคลึงกัน รางวัลที่ซีเกทได้รับในวันนี้เป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดแจ้งว่า นโยบายทางด้านทรัพยากรมนุษย์ เกิดขึ้นมาจากค่านิยมในองค์กรของเรา ซึ่งพนักงานซีเกททุกคนมีคุณค่าและจะได้รับการปฏิบัติอย่างเสมอภาคกัน ปัจจุบัน บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานเทพารักษ์และโรงงานโคราช ดำเนินการบริหารด้านทรัพยากรบุคคลเชิงแรงงานสัมพันธ์ในสถานประกอบการขนาดใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระบบ ในด้านแรงงานสัมพันธ์ โรงงานซีเกททั้งสองแห่งในประเทศไทยเน้นหนักในหัวข้อดังต่อไปนี้ การให้คุณค่ากับพนักงานว่าเป็นทรัพยากรสำคัญและมีคุณค่าโดยปฏิบัติตามกระบวนการที่มีการบริหารงานบุคคลที่ดี การส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างฝ่ายบริหารกับพนักงานในการอยู่ร่วมกันและการยอมรับเหตุผล ซึ่งกันและกัน การส่งเสริมความคุ้นเคย ความใกล้ชิด และความไว้ใจซึ่งกันและกัน ระหว่างฝ่ายบริหารกับพนักงานในการอยู่ร่วมกัน การบริหารแบบมีส่วนร่วมและการเคารพในสิทธิซึ่งกันและกัน ตลอดจนบทบาทหน้าที่ วิธีการจัดการที่ พึงประสงค์ของทั้งสองฝ่าย เพื่อพร้อมจะแก้ไขปัญหาแรงงานสัมพันธ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ บริษัทซีเกทได้จัดสวัสดิการที่ดีสำหรับพนักงานที่ทำงานในโรงงานเทพารักษ์และโรงงานโคราช บริษัทจัดสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีโดยพนักงานสามารถเข้ารับบริการทางการแพทย์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีการตรวจสุขภาพประจำปี และให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ ภายในสถานประกอบการยังมีสวนหย่อม มุมพักผ่อน พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการ ตลอดจนสนามกีฬา โรงอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ศูนย์ออกกำลังกายเต็มรูปแบบ และห้องสมุด เป็นต้น ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในการออกแบบ การผลิตและการตลาดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลจาก การนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับระบบปฏิบัติการต่าง ๆ รวมทั้งองค์กร เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เครื่องคอมพิวเตอร์มือถือ (Mobile Computing) โซลูชั่นสำหรับผู้บริโภค (Consumer Solutions) รูปแบบการดำเนินธุรกิจของซีเกทช่วยเสริมสร้างความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและการผลิตระดับโลก เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และมีคุณภาพไปยังลูกค้าทั่วโลก ด้วยเป้าหมายในการเป็นผู้นำในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเป็นรายแรกในตลาดทั้งหมดที่เรามี ส่วนร่วม บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล การสนับสนุนแก่ลูกค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อตอบสนองความต้องการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในโลก ท่านสามารถพบซีเกทได้ทั่วโลกและค้นหาข้อมูลซีเกทเพิ่มเติมที่ http://www.seagate.com ซีเกท ซีเกท เทคโนโลยี โลโก้ (the Wave logo) ฟรีเอเจ้นท์ (FreeAgent) และแบล็คอามอร์ (BlackArmor) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าทดจะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี หรือหนึ่งในบริษัทในเครือ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนอื่นทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของตามที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อกล่าวถึงความจุของฮาร์ดไดรฟ์ หนึ่งกิกะไบต์หรือจีบีเท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์หรือทีบี เท่ากับหนึ่งล้านบ้านไบต์ ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของท่านอาจใช้มาตรฐานในการวัดหรือรายงานความจุที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ ความจุที่ระบุไว้อาจถูกนำมาใช้ใน การฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับจัดเก็บข้อมูล ซีเกทสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือสเป็คของผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาวขวัญจิต สุดสวัสดิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2715-2919, Email: Kwanjit.Sudsawad@seagate.com