ควอลิตี้ เฮ้าส์ นำหุ้นกู้ 3 รุ่นรวมสามพันล้านบาท เข้าจดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 23 ส.ค. นี้

ข่าวทั่วไป Monday August 22, 2005 09:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange — BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ 3 รุ่นของบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) มูลค่ารุ่นละ 1,000 ล้านบาท รวม 3,000 ล้านบาท เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้ และจะเริ่มทำการซื้อขายตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2548 เป็นต้นไป ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ฯ ว่า “QH087A” “QH097A” และ “QH0107A” ตามลำดับ
บมจ. ควอลิตี้ เฮ้าส์ (QH) ได้เคยนำหุ้นกู้เข้าจดทะเบียนในตลาดตราสารหนี้มาแล้ว โดยในปี 2547 นำหุ้นกู้ 3 รุ่น มูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท และเมื่อเดือนม.ค. 2548 นำหุ้นกู้อีก 1 รุ่นมูลค่า 1,000 ล้านบาท เข้ามาจดทะเบียน ดังนั้น เมื่อรวมกับการนำหุ้นกู้เข้าจดทะเบียนในครั้งนี้ ทำให้มูลค่าหุ้นกู้จดทะเบียนของควอลิตี้ เฮ้าส์เพิ่มเป็น 7 รุ่นรวม 6,000 ล้านบาท ปัจจุบันมูลค่าคงค้างรวมของหุ้นกู้ที่จดทะเบียนใน BEX เท่ากับ 250,953.60 ล้านบาท
หุ้นกู้ 3 ชุดของบมจ. ควอลิตี้ เฮ้าส์ ประกอบด้วย
1) QH087A เป็นหุ้นกู้ รุ่น 1/2548 ชุดที่ 1 มูลค่า 1,000 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2551 มีกำหนดชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ทุกปี ในอัตราร้อยละ 4.5 ต่อปี
2) QH097A เป็นหุ้นกู้ รุ่น 1/2548 ชุดที่ 2 มูลค่า 1,000 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2552 มีกำหนดชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 4.50 ต่อปีในปีที่ 1 — 3 และร้อยละ 6 ในปีที่4
3) QH0107A เป็นหุ้นกู้ รุ่น 1/2548 ชุดที่ 3 มูลค่า 1,000 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2553 มีกำหนดชำระดอกเบี้ยในอัตราคงที่ร้อยละ 4.5 ต่อปีในปีที่ 1 —3 ร้อยละ 6 ในปีที่ 4 และร้อยละ 6.75 ในปีที่ 5
ทั้ง QH087A QH097A และ QH0107A ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB+ จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด (TRIS Rating) เมื่อ 14 ก.ค. 48 เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ กำหนดชำระดอกเบี้ยทุกวันที่ 14 ม.ค., 14 เม.ย.,14 ก.ค. และ 14 ต.ค. ของทุกปีจนถึงวันครบกำหนดไถ่ถอน และผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับชำระคืนเงินต้นเมื่อครบกำหนดไถ่ถอน
ผู้ลงทุนที่สนใจจะลงทุนในหุ้นกู้ของบมจ. ควอลิตี้ เฮ้าส์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของตลาดตราสารหนี้ที่ www.bex.or.th
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797--จบ--