เอชเอสบีซีคว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน จากการจัดอันดับโดยนิตยสารดิ แอสเซท

ข่าวทั่วไป Tuesday November 21, 2006 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--เอชเอสบีซี
ธนาคารเอชเอสบีซี ได้รับการคัดเลือกให้เป็นธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี 2549 (The Best Bank in Thailand for 2006) จากการจัดอันดับของนิตยสารดิ แอสเซท นับเป็นปีที่สี่ติดต่อกัน
ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ได้รับรางวัลดังกล่าวในฐานะที่สามารถสร้างผลกำไรที่ยอดเยี่ยมและมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในตลาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยอัตราการเติบโตของรายได้ที่เพิ่มสูงขึ้น และการเพิ่มการลงทุนในสายงานธุรกิจด้านต่าง ๆ เพื่อรองรับฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนการที่ธนาคารฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการพัฒนาตลาดการเงินของไทย
ธนาคารเอชเอสบีซียังคงมุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งในสายธุรกิจลูกค้ารายย่อย ซึ่งส่งผลให้ฐานลูกค้ารายย่อยเติบโตสูงขึ้นถึงร้อยละ 20 โดยธนาคารยังได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในตลาดสินเชื่อบุคคล ด้วยกิจกรรมทางการตลาดที่เหนือชั้น และประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจบัตรเครดิตให้เติบโต จากการคิดค้นแคมเปญที่น่าสนใจมานำเสนอในการหาสมาชิกบัตรใหม่และกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตร
นอกจากนี้ ธนาคารเอชเอสบีซี ยังเป็นธนาคารชั้นนำที่ให้บริการด้านการเงินอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าบรรษัทธนกิจและสถาบันการเงินระดับแนวหน้าในประเทศไทย โดยจัดการระดมทุนผ่านหุ้นกู้แก่ลูกค้าบรรษัทธนกิจชั้นนำหลายแห่ง อาทิ บริษัทโตโยต้า ลิสซิ่ง จำกัด บริษัทโรงกลั่นน้ำมันระยอง จำกัด (มหาชน) และบริษัทราชบุรี พาวเวอร์ จำกัด
นิตยสารดิ แอสเซท คัดเลือกธนาคารที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมจากประเทศต่าง ๆ เป็นประจำทุกปี เพื่อมอบรางวัล “ดิ แอสเซท ทริปเปิ้ล เอ คันทรี อวอร์ด” (The Asset Triple A Country Award) ซึ่งการจัดอันดับในปีนี้นับเป็นปีที่ 7 โดยนิตยสารดิ แอสเซท ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2541 เป็นนิตยสารธุรกิจการเงินรายเดือนที่ตีพิมพ์เนื้อหาสำหรับลูกค้าและสถาบันที่ให้บริการด้านการเงินในภูมิภาคเอเชีย มียอดจัดจำหน่ายเฉลี่ยจำนวน 16,211 ฉบับ (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2549) โดยร้อยละ 85 จัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชีย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วรนันท์ สุทธปรีดา, สาวิตรี หมวดเมือง โทรศัพท์ 0-2614-4606, 0-2614-4609
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
1. ธนาคารเอชเอสบีซีในประเทศไทย
เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2431 ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการธนาคารและเครือข่ายสาขากว้างขวางทั่วโลก รวมกับความรู้ความชำนาญของบุคลากรภายในประเทศ ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคารเต็มรูปแบบ ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริการดูแลและรับฝากหลักทรัพย์ บริการการค้าระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร ตลอดจนบริการบุคคลธนกิจและธุรกิจบัตรเครดิตแก่ลูกค้าประเภทบุคคล ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านบริการที่ได้มาตรฐานสูง ความมีจรรยาบรรณในการประกอบธุรกิจ และเจตนารมณ์ในการมุ่งมั่นบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม
2. เอชเอสบีซี โฮลดิ้ง พีแอลซี หรือ กลุ่มเอชเอสบีซี
กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขาประมาณ 9,500 แห่งใน 76 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา และแอฟริกา ให้บริการแก่ลูกค้าจำนวนกว่า 125 ล้านคนทั่วโลก มีสินทรัพย์รวมกว่า 1,738,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2549) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด (ธนาคารเอชเอสบีซี) เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี