ไฟเซอร์ คอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “Welcome Back กลับสู่ชีวิตไร้ควัน”

ข่าวทั่วไป Wednesday August 23, 2006 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์
เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์ โครงการ “Welcome Back กลับสู่ชีวิตไร้ควัน” โดย ไฟเซอร์ คอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “Welcome Back กลับสู่ชีวิตไร้ควัน” ในวันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2549 เวลา 13.30-16.30 น. ณ แกรนด์ฮอล ชั้น 1 สยามดิสคัพเวอรี่
โครงการ “Welcome Back กลับสู่ชีวิตไร้ควัน” เป็นโครงการที่ “ไฟเซอร์ คอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์” ได้ริเริ่มขึ้น หลังผลสำรวจความเห็นของผู้สูบบุหรี่เฉพาะในเขตเมืองทั่วประเทศไทย พบว่า กว่า 60% ของผู้สูบบุหรี่รู้สึกกังวลกับพฤติกรรมการสูบบุหรี่ และมีความต้องการเลิกสูบบุหรี่ และพบว่า มีจำนวนไม่น้อยที่ล้มเหลวในการเลิกบุหรี่ในระหว่างทาง นอกจากนี้ งานวิจัยยังระบุอีกว่า คนในครอบครัวหรือคนรอบข้าง เป็นแรงจูงใจอันดับแรกในการเลิกบุหรี่ โดยโครงการดังกล่าว มุ่งเน้นให้บุคคลในครอบครัวหรือคนรอบข้างของผู้สูบบุหรี่เป็นแรงจูงใจในการเลิกสูบบุหรี่ โดยเฉพาะเด็กๆ ในครอบครัวที่จะเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญในการผลักดันให้เลิกสูบบุหรี่
ภายในงานท่านจะได้พบกับภาพวาดของน้องๆ ในระดับประถมศึกษา ภายใต้แนวคิด “ชีวิตหลังไร้ควันบุหรี่” ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ อาจารย์สังคม ทองมี พร้อมร่วมรับฟังประสบการณ์และกลวิธีในการเลิกบุหรี่จากนักแสดงชั้นนำ ได้แก่ คุณตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง และคุณแวร์ โซว์ พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นการให้ความรู้และเข้าใจถึงอันตรายและพิษภัยของการสูบบุหรี่
กำหนดการ — เปิดตัวโครงการ “Welcome Back กลับสู่ชีวิตไร้ควัน”
13.30 — 14.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน
14.00 — 14.30 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับคณะผู้สื่อข่าว และแขกผู้มีเกียรติ
เริ่มการแถลงข่าว โดย
นายวรยุทธ วัชโรทยางกูร
ผู้จัดการทั่วไป (ประเทศไทย และอินโดจีน) ไฟเซอร์ คอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
14.30 — 14.45 น. พิธีกรสัมภาษณ์คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
อาจารย์สังคม ทองมี
คุณกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์
14.45 — 15.00 น. ประกาศผลการตัดสินและมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
15.00 — 15.30 น. แขกผู้มีเกียรติ คณะครูและนักเรียน ร่วมกันเขียนข้อความลงบนโปสการ์ด
15.30 — 15.50 น. พิธีกรสัมภาษณ์ประสบการณ์และกลวิธีในการเลิกบุหรี่จาก
“คุณตั้ว — ศรัณยู วงษ์กระจ่าง และคุณแวร์ โซว์”
15.50 — 15.55 น. พิธีกรกล่าวสรุป / จบงาน
15.55 — 16.15 น. ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน