บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน)AGE ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าภาคตะวันออก มั่นใจหนุนยอดขาย ดันรายได้ในอนาคตปี2553

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 28, 2009 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น นายสมยศ ฐิติสุริยารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือAGE หนึ่งในผู้นำเข้าถ่านหินสะอาด(บิทูมินัส)จากประเทศอินโดนีเซีย เพื่อจำหน่ายให้กับภาคอุตสาหกรรมที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงการผลิต เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯได้ดำเนินการเดินเครื่องจักรในการคัดแยกถ่านหินเชิงพาณิชย์ในคลังสินค้าแห่งใหม่ของภาคตะวันออกแล้วโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ต.ทุ่งสุขลาอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เนื้อที่ 14 ไร่โดยในเบื้องต้นคลังสินค้าดังกล่าวจะสามารถจัดเก็บสินค้าได้ประมาณ 100,000 ตัน โดยขณะนี้บริษัทฯใช้กำลังการผลิตในการเดินเครื่องจักรแล้วกว่า50% กำลังการผลิตของเครื่องจักรปัจจุบันเท่ากับ 200 ตันต่อชั่วโมง หรือประมาณ 2,000 ตันต่อวัน ซึ่งในปัจจุบันบริษัทฯมียอดคำสั่งซื้อ(ออเดอร์)เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จากลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมธุรกิจพลังงาน ปิโตรเคมี และ อาหาร ฯลฯ นายสมยศ กล่าวว่า คลังสินค้าดังกล่าวจะส่งผลให้บริษัทฯมียอดขายในภาคตะวันออกเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับปีก่อน จากที่บริษัทฯมียอดขายเฉพาะภาคตะวันออกอยู่ที่ 138,413 ตันต่อปี คิดเป็นรายได้กว่า 310 ล้านบาท หรือ14%ของรายได้รวมทั้งหมด ส่งผลให้บริษัทฯประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้รวมในปี2553 เพิ่มขึ้น 10-20% เมื่อเทียบกับปี2552 ทั้งนี้เป็นผลมาจากการที่บริษัทฯเปิดดำเนินการคลังสินค้าภาคตะวันออก ซึ่งครบคลุมในพื้นที่บริการหลายจังหวัด อาทิ จ.ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทรบุรี ตราดและ ปราจีนบุรี ฯลฯ ซึ่งสามารถขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้เพิ่มขึ้น ประกอบกับการที่ราคาน้ำมันตลาดโลกเริ่มมีการขยับตัวเพิ่มขึ้น โดยจะเห็นได้จาก ความต้องการใช้ของผู้บริโภค รวมถึงภาพรวมของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาที่เริ่มส่งสัญญาณใน ทิศทางที่ดีขึ้น “แนวโน้มอุตสาหกรรมถ่านหิน เบื้องต้นคาดว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมถ่านหินจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากดีมานด์ความต้องการถ่านหินยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นอานิสงส์จากราคาน้ำมันในตลาดโลกที่มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และขนาดเล็กต้องปรับตัวลดต้นทุนหันมาใช้พลังงานทดแทนอย่างถ่านหิน แทนการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง” นายสมยศ กล่าว “ทั้งนี้ในปัจจุบันบริษัทฯมีคลังสินค้า ที่ ตำบลนาดี จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีกลุ่มลูกค้าย่านอุตสาหกรรมในเขตปริมณฑลเช่นจังหวัดสมุทรปราการ , สมุทรสาคร,นครปฐมนนทบุรี ปทุมธานี และ ที่ อำเภอ เขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี โดยรองรับกลุ่มลูกค้าในเขตภาคใต้ และภาคตะวันตก ซึ่งคลังสินค้าทั้ง 2แห่ง เป็นโรงงานคัดแยก และคลังเก็บสินค้า ขณะที่จังหวัดอยุธยา เป็นคลังสินค้ารองรับกลุ่มลูกค้าภาคกลางตอนบน ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” นายสมยศ กล่าว รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทร.02-512-5036 , แฟกซ์.02-512-5036 E-mail : En_joyvy@hotmail.com