PacketShaper รุ่นใหม่ เพิ่มเสถียรภาพให้กับแอพพลิเคชั่นปรับปรุงการควบคุมเครือข่าย เสริมสร้างประสิทธิภาพ

ข่าวเทคโนโลยี Monday September 28, 2009 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--เอฟเอคิว บลูโค้ท ซิสเต็มส์ อิงค์ (Blue Coat Systems, Inc.) (Nasdaq: BCSI) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีเครือข่ายการนำเสนอแอพพลิเคชั่น (Application Delivery Networking) เปิดตัวซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับอุปกรณ์ Blue Coat? PacketShaper? โดยอุปกรณ์ PacketShaper 8.5 จะยกระดับการตรวจสอบแอพพลิเคชั่น พร้อมทั้งปรับปรุงการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นและการควบคุมระบบตามนโยบาย ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้กับแอพพลิเคชั่นบนเครือข่ายภายในองค์กร เสถียรภาพของแอพพลิเคชั่นจะช่วยให้องค์กรธุรกิจมั่นใจได้ในคุณภาพของแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ ที่ต้องใช้แบนด์วิธสูง รวมถึงระบบติดต่อสื่อสาร เช่น โทรศัพท์ และการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ ทั้งยังสามารถจำกัดการใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงได้อีกด้วย PacketShaper 8.5 ใช้เวิร์กโฟลว์แบบในตัวเพื่อทำความเข้าใจโดยละเอียดเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ พร้อมด้วยความสามารถในการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ การรายงานข้อมูลประวัติ และการควบคุม QoS ตามนโยบายที่กำหนด นอกจากนี้ยังประกอบด้วยพื้นที่แสดงผลที่เข้าใจและใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นครบครัน สามารถแสดงลักษณะการทำงานสำคัญๆ ของแอพพลิเคชั่น และแสดงผลกระทบจากการปรับใช้ QoS ได้ในทันทีด้วยอินเทอร์เฟซที่ครบถ้วนสมบูรณ์ นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นที่คล้ายคลึงกันจะถูกจัดกลุ่มเข้าไว้ด้วยกันตามหมวดหมู่ต่างๆ เช่น แอพพลิเคชั่นแบบเพียร์ทูเพียร์ (Peer-to-Peer - P2P), เกม หรือโปรแกรมรับส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที (Instant Messaging) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการ นอกจากนั้น อุปกรณ์ PacketShaper ยังรองรับการตรวจสอบและการควบคุมโดยละเอียดสำหรับแอพพลิเคชั่นทางด้านเสียง วิดีโอ และระบบเวอร์ช่วลไลซ์ “แม้ว่าจะมีการวางจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและตัวกรองแพ็คเก็ตหลากหลายประเภทในตลาด แต่การระบุและควบคุมแอพพลิเคชั่นยังคงเป็นจุดอ่อนสำคัญสำหรับองค์กรขนาดใหญ่” จอน ออลท์ซิค หัวหน้านักวิเคราะห์ของ Enterprise Strategy Group “อุปกรณ์ PacketShaper รุ่นใหม่ของบลูโค้ทแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการจัดหาข้อมูลวิเคราะห์ที่แม่นยำสำหรับแทรฟฟิกที่แท้จริงของแอพพลิเคชั่นที่ส่งผ่านเครือข่าย พร้อมทั้งนำเสนอเครื่องมือการจัดการสำหรับการควบคุมแอพพลิเคชั่น ด้วยความสามารถเหล่านี้ ทำให้พนักงานฝ่ายไอทีและฝ่ายรักษาความปลอดภัยสามารถทำการตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดเกี่ยวกับการควบคุมแอพพลิเคชั่น” เสถียรภาพของแอพพลิเคชั่น เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของ PacketShaper รวมถึงเวิร์กโฟลว์ที่ครบวงจรช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้กับแอพพลิเคชั่น โดยจะสามารถตรวจสอบแอพพลิเคชั่นได้อย่างครบถ้วนด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เหนือกว่า ทั้งยังเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะการทำงานของแอพพลิเคชั่นในช่วงระยะเวลาที่ยาวนานพอสมควร โดยครอบคลุมการรับส่งชุดแพ็คเก็ตที่ต่อเนื่อง แทนที่จะทำการประเมินผลโดยพิจารณาจากแพ็คเก็ตเดียวในช่วงเวลาสั้นๆ นอกจากนี้ยังพิจารณาถึงระดับสูงสุดหรือการขึ้นๆ ลงๆ ของความต้องการแบนด์วิธ รวมถึงปริมาณการใช้งานและลักษณะการทำงานในระยะยาวหรือโดยเฉลี่ย และเอาชนะข้อจำกัดในเรื่องการตรวจสอบแพ็คเก็ตเชิงลึก จากการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นโดยละเอียด จึงสามารถปรับปรุงคุณภาพของแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ รวมถึงเซสชั่นทางด้านเสียง วิดีโอ และเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ ตามแบนด์วิธที่จัดสรร และป้องกันไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันโดยไม่คาดคิด หรือลักษณะการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป ระบบจัดการ PacketShaper ใช้เวิร์กโฟลว์แบบครบวงจรเพื่อแสดงกราฟแบบเรียลไทม์สำหรับแอพพลิเคชั่นที่รันบนเครือข่าย รวมถึงความต้องการแบนด์วิธในระดับสูงสุด และกราฟดังกล่าวยังแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นในทันทีจากการจัดการแบนด์วิธ “องค์กรธุรกิจต่างๆ ต้องการที่จะตรวจสอบว่ามีแอพพลิเคชั่นใดบ้างที่กำลังใช้แบนด์วิธเครือข่าย เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนทรัพยากรเครือข่ายให้สอดรับกับความจำเป็นทางด้านธุรกิจ” เบธานี่ เมเยอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและการพัฒนาองค์กรทั่วโลกของบลูโค้ท กล่าว “อุปกรณ์ PacketShaper ช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้กับแอพพลิเคชั่น พร้อมทั้งปรับปรุงคุณภาพของแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ รวมถึงระบบติดต่อสื่อสาร ทั้งยังช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถควบคุมเครือข่ายได้อย่างเต็มที่” ความแม่นยำในการจัดการเดสก์ทอปแบบเวอร์ช่วลไลซ์ PacketShaper 8.5 เพิ่มเติมความสามารถในการระบุและจัดการแทรฟฟิกเครือข่ายอย่างละเอียดและเฉพาะเจาะจงจากแอพพลิเคชั่น VMware View Virtual Desktop Infrastructure (VDI) ด้วยซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ อุปกรณ์ PacketShaper จึงสามารถป้องกันการติดตั้ง VDI และการดาวน์โหลดไม่ให้ใช้ทรัพยากร WAN มากจนเกินไปตามนโยบายที่กำหนด และในขณะเดียวกัน เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Blue Coat? ProxySG? ก็จะสามารถลดระยะเวลาได้อย่างมากสำหรับการโหลดเดสก์ทอปแบบเวอร์ช่วลไลซ์ไปยังคอมพิวเตอร์ในสำนักงานสาขาที่อยู่ไกลออกไป ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ทำให้อุปกรณ์ PacketShaper สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างการดำเนินการต่างๆ ของ VMware รวมถึงการกำหนดค่าและการล็อกอิน การดาวน์โหลดเดสก์ทอปแบบออฟไลน์ การซิงโครไนซ์ และการสตรีมเดสก์ทอป VDI แบบรีโมต ด้วยความสามารถในการตรวจสอบและควบคุมอย่างละเอียด อุปกรณ์ PacketShaper จึงช่วยให้เซสชั่นสตรีมมิ่งแบบอินเทอร์แอคทีฟซึ่งไวต่อความล่าช้าสามารถทำงานได้ตามที่ต้องการ ในขณะที่การตั้งค่าและการดาวน์โหลดข้อมูลจำนวนมากจะไม่ยึดครองเครือข่าย Wide Area Network (WAN) เสียทั้งหมดจนทำให้การรับส่งแทรฟฟิกอื่นๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ล่าสุด บลูโค้ทได้เข้าร่วมโครงการพันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีของ VMware และจะสาธิตโซลูชั่นสำหรับแอพพลิเคชั่น VMware View ADI ที่งาน VMworld 2009 ซึ่งจะจัดขึ้นที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน (โปรดดูข่าวประชาสัมพันธ์ที่แยกต่างหาก) ปรับปรุงข้อมูลเชิงลึก: ค้นหาเครื่องลูกข่าย VoIP และซอฟต์โฟนโดยอัตโนมัติ PacketShaper 8.5 สามารถระบุแทรฟฟิกเสียงได้โดยอัตโนมัติ และแยกแยะความแตกต่างระหว่างอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้เสียง แม้กระทั่งในกรณีที่ใช้โปรโตคอลและตัวเข้ารหัส/ถอดรหัสเดียวกันสำหรับทั้งอุปกรณ์และแอพพลิเคชั่น ตัวอย่างเช่น PacketShaper สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างการโทรออกโดยใช้ระบบโทรศัพท์ VoIP ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งหรือรุ่นใดรุ่นหนึ่ง กับการโทรออกโดยใช้แอพพลิเคชั่นทางด้านเสียง เช่น โปรแกรมอีเมล์หรือโปรแกรม Instant Messaging ที่รองรับเสียงพูด ตอนนี้ลูกค้าสามารถปรับใช้นโยบายในการรองรับคุณภาพของการโทรศัพท์ด้วยเสียงสำหรับระบบโทรศัพท์ภายในองค์กรทั้งระบบ แทนที่จะปรับใช้กับโปรแกรมซอฟต์แวร์แต่ละโปรแกรมที่พนักงานใช้อยู่ นอกจากนี้ PacketShaper รุ่นใหม่ยังประกอบด้วยความสามารถในการระบุและจัดการเสียงและวิดีโอภายใน Microsoft Live Meeting หรือ Office Communications Server (OCS) เสถียรภาพของแอพพลิเคชั่นช่วยยกระดับเครือข่ายการนำเสนอแอพพลิเคชั่น อุปกรณ์ PacketShaper ของบลูโค้ท เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ ProxySG ก็จะทำหน้าที่เป็นรากฐานของเครือข่ายการนำเสนอแอพพลิเคชั่นสำหรับการปรับปรุงและคุ้มครองการจัดส่งข้อมูลให้แก่ผู้ใช้ทุกคนบนทุกเครือข่าย ทุกที่ทุกเวลา เครือข่ายการนำเสนอแอพพลิเคชั่นเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบแอพพลิเคชั่นเพื่อระบุอย่างแน่ชัดว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรกำลังรันอยู่บนเครือข่าย WAN หรืออินเทอร์เน็ตเกตเวย์ และจะปฏิบัติต่อแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ตามนโยบายที่กำหนด ความสามารถในการระบุแอพพลิเคชั่นที่แน่ชัด และระบุว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจ หรือแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิง หรือแอพพลิเคชั่นแปลกปลอม นับว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการรักษาคุณภาพของแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ พร้อมทั้งจัดการหรือปิดกั้นแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงหรือแอพพลิเคชั่นแปลกปลอม ความสามารถใหม่สำหรับ PacketShaper ในการสร้างเสถียรภาพให้กับแอพพลิเคชั่นจะช่วยปรับปรุงขีดความสามารถในการตรวจสอบและควบคุมและใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเครือข่ายการนำเสนอแอพพลิเคชั่น การวางจำหน่าย PacketShaper 8.5 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน 2009 ในรูปแบบของซอฟต์แวร์อัพเกรดฟรีสำหรับลูกค้าที่ใช้ PacketShaper และมีสัญญาบริการอยู่ในปัจจุบัน ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย ปิยะ ไพฑูรย์รจิตพิพิธ ปราณี เฉลิมธนศักดิ์ บลูโค้ท ซิสเต็มส์ อิงค์ บริษัท เอฟเอคิว Piya.p@bluecoat.com โทร 02 971 3700 Pranee@pc-a.com