อายุเหมือนถูกสะกด เวลาเหมือนหยุดอยู่กับที่ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทั้งสุขภาพกาย...ใจ...สู่ผิวสุขภาพดี จาก คลีนิกข์

ข่าวทั่วไป Tuesday September 29, 2009 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--เอลก้า คลีนิกข์เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด แห่งการชะลอความร่วงโรยของผิว เสริมปราการปกป้องผิว และเติมความอ่อนเยาว์ให้ผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุด Youth Surge Night Age Decelerating Moisturizer คลีนิกข์ผสานกับส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเฉพาะกับ Sirtuin Technology ในการชะลอความร่วงโรยของผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวตามธรรมชาติในเวลากลางคืน เหมือนผิวถูกฟื้นฟูเต็มอิ่ม ริ้วรอยจึงดูลดเลือนลง ผิวดูสดชื่นเหมือนได้นอนหลับพักผ่อนมาแล้วอย่างเต็มที่ งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Youth Surge Night ถูกจัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Slow Living with Youth Surge Night เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชีวิตของคนเมืองทุกวันนี้เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ต้องแข่งกับเวลา ทำให้เกิดความเครียด เรามักจะปล่อยให้เวลาพาเราไป มากกว่าเราจะเป็นผู้กำหนดเวลาในการดำเนินชีวิตของเราเอง งานนี้คลีนิกข์ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อให้ทุกท่านได้ตระหนักว่า เวลาเป็นสิ่งที่สามารถควบคุมได้ ทำให้เห็นว่าการใช้ชีวิตที่เดินไปช้า ๆ อย่างมีสติ มีเวลาได้สังเกตซึมซับความสวยงามรอบ ๆ ตัวจะทำให้ได้ชีวิตที่มีคุณภาพ และมีความสุขสงบมากขึ้น คลีนิกข์เชิญกูรู 3 ท่านที่เชี่ยวชาญในเรื่อง Slow Living ทางด้านอาหาร ศิลปะ และการใช้ชีวิต มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับสื่อมวลชน และแขกทุกท่าน โดยมีคุณหมวย อริสรา กำธรเจริญ ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้ประกาศข่าวแล้วยังเป็นผู้ดำเนินรายการ Living Mantra ที่นำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตให้มีคุณภาพมากขึ้นเช่นกัน จึงเหมาะอย่างยิ่งที่มาเป็นผู้ดำเนินงานในครั้งนี้ Slow Living ทางด้านอาหาร คลีนิกข์เชิญ คุณป้อม ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล เจ้าของร้านอาหาร Deva มาพูดคุย และสาธิตการทำอาหาร Slow food และ drink ง่าย ๆ เพื่อให้รู้จักใส่ใจกับประโยชน์ของวัตถุดิบต่าง ๆ ในการนำมาประกอบอาหาร ทำให้เราเห็นถึงคุณค่าของอาหารที่ช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ช่วยยืดอายุของร่างกายได้ ตัวอย่างเช่น เติมส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติเข้าไปกับอาหารปกติก็สามารถเพิ่มคุณประโยชน์ของอาหารจานนั้นได้มากขึ้น หรือ การดื่มชากุหลาบ จะช่วยให้ความผ่อนคลายแล้วยังมีสรรพคุณอีกมากมาย ทั้งบำรุงหัวใจ ป้องกันคอเรสเตอรอล ลดระดับความดันในเส้นเลือด ช่วยกระตุ้นระบบประสาท และสมองให้แจ่มใส ช่วยบำรุงผิวพรรณจากการขับเซลล์ผิวที่ตายแล้วจึงทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง Slow Living ทางด้านศิลปะ พอผ่านจากสุขภาพกายที่ได้จาก slow food และ slow drink แล้ว มาผ่อนคลายจิตใจกับกิจกรรม Contemplative Art for Slow Living จากทีม Art Field ที่ออกแบบกิจกรรม ขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ เพื่อสื่อความหมายของ Slow Living ในเชิงปฎิบัติการ การสร้างประสบการณ์ที่ถูกจัดวางและออกแบบโดย ใช้ระยะเวลา 15-20 นาทีของการเดินอย่างช้า ๆ (slow walking) ไปพร้อมกับสร้างสรรค์งานศิลปะ (Contemplative Art) ที่มีเสียงดนตรี โกโตะ เป็นจังหวะ และท่วงทำนองแห่งห้วงสมาธิควบคู่ไปกับกิจกรรม การเคลื่อนไหวของการเดินจะเกิดขึ้นสอดคล้องกับเสียงโกโตะ โดยการเดินสมาธิจะมีนักกระบวนกรศิลป์เดินนำและให้สัญญาณ การเดินและการหยุดด้วยเสียงของระฆังใบเล็ก (Single bowl) กิจกรรมนี้จะช่วยให้ผู้ร่วมงานมีสมาธิ ทำให้จิตใจสงบ และนิ่งขึ้น ในท้ายที่สุด ผู้ร่วมงานจะได้ชิ้นงานศิลปะที่เกิดจากการประสานกันของการเดินอย่างช้า ไปพร้อมเสียงโกโตะ และ การทำงานศิลปะกลับบ้าน ทุกท่านจะมีความรู้สึกของการมีส่วนร่วมในช่วงเวลานั้น Slow Living ด้านการใช้ชีวิต คลีนิกข์ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ วิธาน ฐานะวุฑฒ์ นอกจากจะเป็นศัลยแพทย์แล้วยังเป็นนักเขียน และจัดเวิร์กช็อปเกี่ยวกับแนวทางการใช้ชีวิตอย่างช้า ๆ มาพูดคุยให้ฟังว่า การใช้ชีวิตแบบ Slow Living ผ่านการเห็น การรู้สึก การฟังอย่างลึกซึ้ง และการเคลื่อนไหวร่างกาย เป็นอย่างไร และช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับเราได้อย่างไร การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของ 3 สาวคนดัง ตรีดาว อภัยวงศ์ นักธุรกิจหญิง และอาจารย์พิเศษ ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เล่าว่า- - แม้จะยุ่งและทุ่มเทให้กับการทำธุรกิจส่วนตัวของที่บ้านทางด้านอสังหาริมทรัพย์ แต่อาจารย์ตรีดาวกลับรู้สึกชีวิตมีคุณค่าและความสุขมาก เมื่อมาสอนหนังสือเป็นอาจารย์พิเศษ ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “ช่วงเวลาสอนหนังสือก็คือช่วงของการทำงาน แต่เป็นการทำงานถือว่าเป็นช่วงที่มีความสุขมากๆเพราะจะสอนทางด้าน Acting ที่ต้องใช้การแสดงออก การรีแล็กซ์ ทั้งกาย ใจ อารมณ์ ความรู้สึก ตรงนี้สามารถที่จะสร้างความผ่อนคลายได้จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่เรารักด้วย ยิ่งมีความสุขมาก เป็นช่วงเวลาที่ๆ ผ่อนคลายได้ดีที่สุดจริงๆ แล้วการที่เราสอนอยู่กับเด็กๆ หน้าตาเขาสดใส เฟรช สดชื่น ยิ่งทำให้อารมณ์ความรู้สึกของเราได้ผ่อนคลายจริงๆ และที่สำคัญเรารู้สึกเราไม่แก่ มีความรู้สึกว่าเราเด็กเหมือนพวกเขา” ปัทมวดี สุจริตกุล ผู้จัดการ โรงเรียนอนุบาลยุคลธร คุณครูใจดีของเด็กๆ มีความฝันความพอใจในชีวิตที่ประกอบด้วยครัวแสนอบอุ่นมาตั้งแต่ในวัยเยาว์ จนวันนี้คุณครูมะปรางยิ่งอบอวลด้วยความรัก ความผูกพันและเอื้ออาทรต่อกันและกันของทุกๆ คน นับเป็นครอบครัวตัวอย่างที่สมบูรณ์และเพียบพร้อมดัวย “ความสุข” “การที่เรามี คุณพ่อ คุณแม่ ลูก และสามี ดี เป็นความสุขแล้ว เรามักจะทำกิจกรรมร่วมกันตลอด ไปต่างจังหวัดกันบ้าง ไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็ไปด้วยกัน ยิ่งตอนนี้มาเปิดร้านกาแฟ เราก็มาที่ร้านกันทั้งครอบครัวหมดเลย เป็นชีวิตที่มีความสุขจริงๆ คะ มีครอบครัวดี มีลูกน้อง ทั้งที่โรงเรียนและร้านกาแฟ ก็ทำให้เราสบายใจ จะบริหารงานหรือเรื่องส่วนตัวก็มีความสุข และจะมีความสุขที่สุดคือการได้ทำกิจกรรมกับครอบครัวค่ะ” นีน่า-กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ช่อง 3 สาวอารมณ์ดีเล่าว่า แม้ชีวิตในแต่ละวันจะวุ่นวายมาก งานมากๆ แต่ก็ความสุขให้ตัวเองได้มากมายหลายทางเลยค่ะ “ความสุขของนีน่าก็คือ การทำอะไรให้กับคนที่เรารัก สมาชิกในครอบครัวของเรา เป็นความสุขแล้ว จะชอบทำอาหารให้คุณพ่อคุณแม่ แล้วคุณพ่อจะมีหลักว่าจะต้องรับและทานให้หมด เพราะลูกต้องการให้ แต่ถามว่าทำอาหารเองหรือเปล่า ทำไม่เป็น แต่จะสรรหาซื้อมา บางทีก็อ่านหนังสือว่าที่นั่นที่นี่มีอะไรดีๆ เราก็หาให้ ไม่ต้องทำเองหรอกค่ะ แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือ จะจัดสรรเวลาให้ตัวเอง งานก็มาก แต่ก็ได้ไปว่ายน้ำ ไปออกกำลังกายนะ บางวันก็แอโรบิกที่สวนลุมฯ แล้วก็ไปสวนสาธารณะข้างเอ็มโพเรี่ยมนี่แหละ มีบรรรยากาศเป็นทะเลสาบ...แฮปปี้มากๆ เราต้องบังคับตัวเอง วางแผนเลยหาเวลารีแล็กซ์ให้ตัวเอง เพราะเราทำงานเหนื่อย เพลีย ได้ทำตรงนี้ชีวิตก็มีความสุขแล้วค่ะ” เมื่อสุขภาพใจ และสุขภาพกายจากภายในของเราแข็งแรงมากขึ้น คลีนิกข์ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ “Youth Surge Night Age Decelerating Moisturizer” ที่ช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพผิว ยืดอายุผิวของเราให้คงความอ่อนเยาว์ ริ้วรอยแห่งวัยดูลดเลือนลง แน่นอน เราคงทำให้เวลาหยุดเดินไม่ได้ แต่เราอาจทำให้อายุของเราเดินช้าลงได้ เผยแพร่ข่าวในนาม : เครื่องสำอาง Clinique โดยบริษัทเอลก้า (ประเทศไทย) จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โทร. 02 624-6029 / 6031