“อาหรั่ง” ซิ่ง “ตุ๊กตุ๊ก” บุก “เขาเขียว”...!! เรี่ยไรเงินบริจาค...ช่วย “ลูกบุญธรรม”!!!

ข่าวทั่วไป Wednesday September 27, 2006 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--อาร์เอส
ทำเอางงกันไปเป็นแถว เมื่ออยู่ดีๆก็ออกมาป่าวประกาศเรี่ยไรเงินช่วยลูกตัวเอง สำหรับหนุ่มหล่อเสียงดี “อาหรั่ง-อาณัติ สายทวี” ที่แท้ก็เป็นการทำกิจกรรมดีๆกับรายการ “ดี ครับ” ของบริษัท “อาร์ เอส จำกัด (มหาชน)” กับโครงการรับบริจาคเงินเพื่อไปเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ของ “ลูกเสือโคร่งไซบีเรีย” ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว งานนี้อาหรั่งทุ่มเทสุดตัว เพราะเป็นคนรักสัตว์และชอบทำบุญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
โดยอาหรั่งเริ่มต้นภารกิจด้วยการพาพิธีกรหนุ่มหล่อสาวสวยอย่างนาย แท็ค-ภรัณญู โรจนวุฒิธรรม และบูม-สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง พิธีกรน้องใหม่ของรายการ 1 ใน 5 สาวไชนี่ เกิร์ล มาช่วยกันเดินเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธา ที่เมเจอร์รัชโยธิน ทั้งในตลาดนัด และตัวห้าง เรียกว่าพากันเดินทั้งวันอย่างไม่รู้จักเหน็ด จักเหนื่อย ซึ่งก็มีผู้ใจบุญพากันร่วมบริจาคมากมาย ทำเอาทั้งสามถึงกับเป็นปลื้มที่ได้ทำความดี แต่ตัวอาหรั่งเองยังไม่พอ ขออาสาเรี่ยไรเพิ่มโดยการชวนอีกหนึ่งพิธีกรใหม่ จั๊ด-ธีมะ กาญจนไพลิน มาขับตุ๊กตุ๊กจากกรุงเทพไปที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี โดยรับบริจาคตามทางตั้งแต่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ ต่อที่ตลาดหนองมน ไปจนถึงตามชายหาดบางแสน ที่มีนักท่องเที่ยวพากันบริจาคอีกจำนวนมาก ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการรับบริจาค 2 วันเป็นจำนวนถึง 14,000 บาท เรียกว่าอาหรั่งถึงกับซึ้งในน้ำใจของคนไทย สมกับความลำบากที่เจอทั้งอากาศที่ร้อนตลอดทาง หรือปัญหาเรื่องรถตุ๊กตุ๊กที่เดินทางมาไกลมีเสียมีน็อตหลุด แต่อาหรั่งก็ไม่ท้อ ลุยมาจนถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจนได้ เพื่อพบกับคุณสุริยา แสงวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียวที่รอต้อนรับ พร้อมกับพาอาหรั่งและจั๊ด ชมความสวยงามของสัตว์นานาชนิดในสวนสัตว์ จนทั้งคู่พากันตื่นหูตื่นตา กับความกว้างขวางของป่าใหญ่ และบรรดาสัตว์หลากหลายชนิด และที่พลาดไม่ได้กับจุดหมายปลายทางของภารกิจนี้ คือการไปมอบเงินบริจาคเพื่อลูกเสือไซบีเรียถึงหุบเสือป่า ที่อยู่ของพวกมัน พอทั้งสองไปถึงก็อดประทับใจกับความน่ารักของลูกเสือ ไม่ได้ขอเข้าไปในกรง เพื่อสัมผัสตัวเป็นๆ ที่เชื่องมาก ขนาดอาหรั่งเห็นครั้งแรกยังไม่กล้าเข้าไปจับ เพราะยังกลัวๆ แต่พอเห็นท่าทางแล้วก็อดเข้าไปอุ้มไม่ได้ แถมยังขอป้อนนมเองกับมือเลยทีเดียว จากนั้นอาหรั่งก็เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคทั้งหมดให้กับสวนสัตว์ พร้อมความปลาบปลื้มใจและอิ่มบุญที่ได้ทำความดีในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศในกิจกรรมนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในรายการ “ดี ครับ” วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 5

แท็ก เขาเขียว