14 พ.ย นี้ สถาปนาเขตพระโขนง เทิดไท้ในหลวงเสด็จฯตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ปี 26

ข่าวทั่วไป Thursday October 1, 2009 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--กทม. นายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตพระโขนง เปิดเผยว่า เขตพระโขนงจะมีการจัดกิจกรรมวันสถาปนาครบรอบ 107 ปีของเขตพระโขนง โดยถือเอาฤกษ์ยามวันที่ 14 พฤศจิกายน ซึ่งคล้ายกับวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรวจเยี่ยมเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เขตพระขโนงเมื่อ 14 พฤศจิกายน ปี 2526 ซึ่งถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกร ในพื้นที่เป็นอย่างมาก ดังนั้นสำนักงานเขตพระโขนงและประชาชนจึงพร้อมใจกันจัดกิจกรรมเพื่อเทิดไท้องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยภายในงานจะมีทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ร่วมใจกันทำความดีโดยการทำความสะอาด คูคลองต่างๆ นอกจากนี้กิจกรรมภายในงานจะมีการร่วมกันทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล และจัดงานแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการละเล่นแบบไทย เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนเกิดแรงบันดาลใจ ในการรวมพลังกันสร้างความดีและร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่อีกด้วย