ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดมหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City 2009 ครั้งที่ 6

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 1, 2009 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดมหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City 2009 ด้วยแนวคิด “มุ่งสู่ความสำเร็จทางการลงทุน” โดยจับมือพันธมิตร รวมกว่า 90 แห่ง เสนอทางเลือกการลงทุนครบวงจรที่ให้โอกาสรับผลตอบแทนมากกว่า ทั้งหุ้น กองทุนรวม อนุพันธ์ พันธบัตร หุ้นกู้ ประกันภัยควบการลงทุน พร้อมจัดมหกรรมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ภาคพิเศษ เกาะติดประเด็นร้อนเศรษฐกิจการลงทุนแบบเจาะลึก งานเดียวแห่งปีที่ผู้ที่ต้องการสร้างเงินให้งอกเงยต้องไม่พลาด พร้อมมอบรางวัล SET Awards เพื่อเชิดชูธุรกิจและบุคคลที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในวงการตลาดทุน 13 พ.ย. นางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ในปีนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดมหกรรมการลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City กรุงเทพมหานคร ขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิด “มุ่งสู่ความสำเร็จทางการลงทุน” โดยมุ่งหวังในการสร้างผู้ลงทุนคุณภาพ ให้สามารถบริหารเงินของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบผลสำเร็จ ด้วยการนำเสนอข้อมูลความรู้ที่เข้มข้นโดยผู้เชี่ยวชาญผ่านกิจกรรม และสัมมนาหลากหลายหัวข้อ งาน SET in the City 2009 นับเป็นกิจกรรมเพื่อการลงทุนที่ครบวงจรและยิ่งใหญ่ในรอบปี ที่ผนึกกำลังจากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในภาคตลาดเงิน ตลาดทุนไทยมาร่วมออกบูธรวมกว่า 90 องค์กร โดยผู้ลงทุนจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ที่จะมาให้คำปรึกษาด้านการลงทุนแบบครบวงจรที่ให้โอกาสได้รับผลตอบแทนมากขึ้น อาทิ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน โบรกเกอร์โกลด์ฟิวเจอร์ส บริษัทประกันภัย ที่จะร่วมให้บริการด้านการวางแผนการลงทุนครบวงจรทั้ง หุ้น กองทุนรวม พันธบัตร หุ้นกู้ ฟิวเจอร์ส ออปชั่น และประกันภัยควบการลงทุน ร่วมด้วยตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า หน่วยงานภาครัฐ อาทิ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ที่จะมาให้คำปรึกษาคำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนและสิทธิของผู้ลงทุน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย กับการให้ข้อมูลการเงินตามหลักศาสนาอิสลาม กรมสรรพากรพร้อมบริการ “คลีนิกภาษี” ร่วมไขข้อข้องใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับภาษี นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอข้อมูลและแสดงศักยภาพของบริษัทจดทะเบียนไทย 30 แห่ง ซึ่งเป็นธุรกิจในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ถึง 9 แห่ง ที่จะมาให้บริการด้านการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร “สำหรับกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่จะร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นประโยชน์และช่วยให้ก้าวสู่ความสำเร็จในการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ลงทุนอยู่แล้ว หรือผู้ที่สนใจและกำลังจะเริ่มลงทุน ทั้งคำแนะนำพร้อมเครื่องมือวิเคราะห์และวิธีการลงทุนในหุ้น การลงทุนในพันธบัตร หุ้นกู้ผ่านตลาดตราสารหนี้ การเพิ่มโอกาสทำกำไรในทุกจังหวะการลงทุนกับตลาดอนุพันธ์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดทุนและตลาดอนุพันธ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ทั้ง Gold Futures , Single Stock Futures , SET 50 Index Futures, Options , Exchange Traded Fund ตลอดจน Derivative Warrants รวมทั้งบริการต่างๆ เพื่อผู้ลงทุนในรูปแบบของ Mobile Clinic โดยจะตอบข้อซักถามบริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านมือถือ ด้วยโปรแกรม Settrade Streaming ผ่านมือถือ Smart Phone รุ่นต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีบูธรับคำปรึกษาเรื่องบริการหลังการซื้อขาย ทั้งการรับเงินปันผลผ่านบัญชีธนาคารหรือ e-Dividend บริการตรวจสอบการถือครองหลักทรัพย์ พร้อมบริการวางแผนการเงิน ตรวจเช็คความเสี่ยงในการลงทุน ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผู้ลงทุนให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จทางการลงทุนทั้งสิ้น” นางภัทรียา กล่าว กิจกรรมไฮไลท์ของงาน SET in the City 2009 ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมงานอย่างมากในทุกครั้งที่ผ่านมา คือสัมมนาที่เจาะลึกด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นจากนักวิเคราะห์และผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงเศรษฐกิจการลงทุน ซึ่งจัดเต็มรูปแบบถึง 2 เวที ตลอด 4 วัน โดย เวที 1 Innovative Stage นำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์การลงทุน มุมมองแนวโน้มการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ อาทิ “จริงหรือ? หุ้นไทยปีขาล...ขานรับเศรษฐกิจฟื้นตัว” “มองการลงทุนผ่านกูรูกองทุนไทย” เจาะลึกแนวโน้มกองทุนรวมปี 53 กับผู้บริหารกองทุนชั้นนำ คุณวรวรรณ ธาราภูมิ คุณโชติกา สวนานนท์ ดร.สมจินต์ ศรไพศาล "มองดัชนี ชี้หุ้นเด่น เล่น SET50 Futures ให้เจ๋ง รับปีเสือ" กับนักวิเคราะห์อนุพันธ์ชั้นนำ “ลงทุนหุ้นต่างประเทศ ทำเองก็ได้ ผ่านกองทุนก็ดี” “เปิดโผ !!! สินค้าใหม่ตลาดหุ้นไทย รับปีขาล” และ “เลือกลงทุนพันธบัตรหุ้นกู้อย่างไรให้เป็นเสือนอนกิน” สำหรับ เวที 2 Investment Stage ในวันพฤหัสฯ ที่ 12 และ ศุกร์ที่ 13 พบกับมหกรรมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ภาคพิเศษจากสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ โดยนักวิเคราะห์ชั้นนำ ร่วม “ชี้ทิศทางเศรษฐกิจและตลาดหุ้นปี 2553” โดย ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ คุณไพบูลย์ นลินทรางกูร ดร. อนุสรณ์ ธรรมใจ “เจาะลึกเศรษฐกิจ...วิกฤติหรือโอกาสการลงทุน” กับ คุณกิตติรัตน์ ณ ระนอง คุณมนตรี ศรไพศาล, CFA และคุณสมบัติ นราวุฒิชัย “สูตรลับ จับหุ้นเด็ด เจาะหุ้นเด่น เน้นหุ้นเด็ด” หรือเจาะลึกหุ้นรายอุตสาหกรรม อสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง พลังงาน ปิโตรเคมีกับนักวิเคราะห์ยอดเยี่ยมทุกสาขา พร้อมทั้งจัดทำคู่มือนักลงทุนจำหน่ายในราคาพิเศษ ส่วนเสาร์ที่ 15 และอาทิตย์ที่ 16 จะได้พบกับสัมมนาเจาะลึกเรื่องการลงทุนจากผู้ร่วมสนับสนุน และในวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2552 ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร จัดพิธีมอบรางวัล SET Awards 2009 การประกาศรางวัลเกียรติคุณแก่ผู้บริหารและหน่วยงาน บริษัทจดทะเบียน บริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ผู้มีผลงานดีเด่นในด้านต่างๆ ซึ่งล้วนมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ก้าวหน้าและพัฒนาเศรษฐกิจและตลาดทุนไทย ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มีผู้ติดตามมากที่สุดแห่งปี นอกจากนี้ ผู้ชมงานยังได้พบกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมาก อาทิ บริการเจาะลึกข้อมูลและผลการดำเนินงานกองทุนรวม และบริการคำนวณภาษีเพื่อการลงทุนในกองทุนรวม RMF-LTF พร้อมรับของสมนาคุณเมื่อทำธุรกรรมภายในงาน รวมทั้งการจับรางวัลทองคำและหน่วยลงทุนมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ S-E-T Call Center โทร. 0 2229 2222 หรือ www.set.or.th/setinthecity สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036 / กนกวรรณ เข็มมาลัย โทร. 0-2229 — 2048 วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797