ภาพข่าวTOA ให้สีช่วย สภากาชาดไทย

ข่าวทั่วไป Friday October 2, 2009 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--สภากาชาดไทย คุณพิพิธ เลิศปัญญาโชคชัย ผู้แทนจาก บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (จากขวา) ได้มอบผลิตภัณฑ์สีน้ำ ทีโอเอ จำนวน 50 แกลลอน แก่โครงการชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติ (CBDRR) ของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เพื่อเข้าร่วมสนับสนุนในกิจกรรม “รณรงค์สร้างจิตสำนึกแห่งความปลอดภัยจากภัยพิบัติ” ในโอกาสวันลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติโลก (World Disaster Risk Reduction Day) ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 14 ตุลาคม 2552 กิจกรรมในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-14 ตุลาคม 2552 ที่จังหวัด ระนอง พังงา ตรัง และสตูล ที่ได้รับผลกระทบจากภัยสึนามิในปี พ.ศ. 2547 จำนวน 55 ชุมชน เพื่อให้เยาวชนใช้วาดภาพบนกำแพงหรือผนังของโรงเรียนที่แสดงถึงการป้องกัน การหลีกเลี่ยง การลดผลกระทบ และการเตรียมพร้อมรับภัย เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ครอบครัว และชุมชน อันเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ระลึกถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรอบครอบและรอบรู้ในการดูตนเองและผู้ใกล้ชิดได้ดี โดยมี นายทวีศาสตร์ ตั้งปฐมวงศ์ เจ้าหน้าที่โครงการชุมชนพร้อมรับภัยพิบัติ และนางสาวลำยงค์ แก้วแดง เจ้าหน้าที่ธุรการ3 (จากซ้าย) ในฐานะผู้แทนของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ เข้ารับมอบผลิตภัณฑ์สีดังกล่าวฯ ณ โรงงานบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด อำเภอบางเสาธง จังหวัด สมุทรปราการ เมื่อเร็วๆนี้