เอ.อาร์ เผยยอดผู้เข้าร่วมชมงาน และยอดขายสินค้า งานคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ปีนี้ สูง

ข่าวทั่วไป Monday June 19, 2006 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค
เป็นประวติการณ์ โดยมียอดคนเข้าชมงานกว่า 5แสนคน และยอดจำหน่ายกว่า 1.2 พัน ล้านบาท สวนกระแสเศรษฐกิจ ชี้คนเชื่อมั่นชื่องาน และยืนยันกำลังซื้อสินค้าไอทียังสูง
นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ. อาร์ อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด กล่าวถึงการจัดงานคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2006 ที่ผ่านมาว่า ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดียิ่ง โดยจำนวนทั้งในส่วนของจำนวนผู้เข้าชม และยอดขายสินค้าในงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ตั้งแต่เคยจัดงานมา โดยมียอดผู้เข้าชมกว่า 5 แสนคน โดยสองในสาม ผู้เข้าชม ซื้อสินค้าในงาน และมี
ยอดการซื้อสินค้า กว่า 1.2 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 20% เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่แล้วที่มีกว่าพันล้านบาท
นายปฐมกล่าวอีกว่า สินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปีนี้ ยังเป็นเป็นโน๊ตบุ๊ก ที่มียอดขายรวม 740 ล้านบาท รองลงมาคือ พีเอ็มพี ที่มียอดขาย 120 ล้านบาท, คอมพิวเตอร์ พีซี มียอดขาย 92 ล้านบาท, จอแอลซีดี มียอดขาย 80 ล้านบาท, อุปกรณ์ต่อเชื่อม มียอดขาย 70 ล้านบาท และ เครื่องพีดีเอ รวมถึง สมาร์ท โฟน มียอดขายรวม 50 ล้านบาท
ทั้งนี้ เขากล่าวอีกว่า ในส่วนของสนค้าโน๊ตบุ๊กนั้น สินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ
เอเซอร์ มียอดขายรวม 5,200 เครื่อง รองลงมาคือ เอชพี มียอดขาย 3,700 เครื่อง, แอ๊ปเปิ้ล มียอดขาย 1,200 เครื่อง, โตชิบา มียอดขาย 1,000 เครื่อง เอซุสมียอดขาย 800 เครื่องและ เลโนโว มียอดขาย 700 เครื่อง
โดยในส่วนของสินค้าสมาร์ท โฟน ที่มียอดซื้อมากที่สุด สามอันดับแรก คือ ไอแพ็คของเอชพี จำนวน 650 เครื่อง ดูพ็อด จำนวน 500 เครื่อง และ โอทู จำนวน 350 เครื่อง
นอกจากนั้น ในส่วนของ เอ็มพีเอ็ม portable media player สินค้าที่ได้รับความนิยม คือ ไอพ็อตขายได้ 5,000 เครื่อง, ครีเอทีฟขายได้ 3ล500 เครื่อง, ไอ-รีเวอร์ ขายได้ 500 เครื่อง ส่วนอื่นๆ ขายได้รวม 8 พันเครื่อง
เครื่องคอมพิวเตอร์ พีซี ของเอเซอร์ มียอดขาย 1,250 เครื่อง, เอชพี 1,200 เครื่อง, เอสวีโอเอ 900 เครื่อง และอื่นๆ 800 เครื่อง
ส่วนพรินเตอร์ แคนนอน มียอดขาย 1,700 เครื่อง เอชพี 1,273 เครื่อง เอปสัน 800 เครื่อง และบราเธอร์ 500 เครื่อง
“ การตอบรับที่ดีทั้งในส่วนของผู้ชมงานและ ยอดขายสินค้าที่สูงเป็นประวัติการณ์ นอกจากจะยืนยันในด้านความนิยมของงานคอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ที่ถือเป็นหนึ่งในงานไอทีชั้นของประเทศแล้ว ยังแสดงว่ากำลังซื้อสินค้าไอทียังคงมีอยู่” นายปฐมกล่าว
โดยงาน คอมมาร์ต เอ็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2006 ถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าไอทีและนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของประเทศ โดยในปีนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
มงคล จุลโยธิน