ธนาคารธนชาต ปรับโครงสร้างแหล่งเงินทุนออกหุ้นกู้ระยะสั้น 10,000 ล้านบาท ดอกเบี้ย 4.625 — 5.00 %เปิดให้นักลงทุนสถาบัน และประชาชน จอง 20-26 ธันวาคม นี้

ข่าวทั่วไป Monday December 18, 2006 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--ธนชาต
ธนาคารธนชาต ออกหุ้นกู้ระยะสั้นอายุ 62 วัน และ 190 วัน วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท ให้ดอกเบี้ย 4.625 — 5.00 % ต่อปี เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่นักลงทุน และเป็นการปรับโครงสร้างแหล่ง เงินทุนของธนาคารฯ ให้เหมาะสมมากขึ้น โดยจะเปิดให้นักลงทุนสถาบัน และประชาชนทั่วไป จองได้ตั้งแต่วันที่ 20 — 26 ธันวาคม 2549 ที่ธนาคารธนชาต ทุกสาขาทั่วประเทศ
นายบัณฑิต ชีวะธนรักษ์ กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกและเปิดโอกาสให้แก่นักลงทุนได้มีช่องทางในการลงทุนและออมเงินหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ธนาคารธนชาต จึงได้ออกหุ้นกู้ระยะสั้นวงเงิน 5,000 ล้านบาท จำนวน 2 ชุด วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นกู้ อายุ 62 วัน ให้อัตราดอกเบี้ย 4.625% ต่อปี และหุ้นกู้ อายุ 190 วัน ให้อัตราดอกเบี้ย 5.00 % ต่อปี
โดยหุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด ที่ธนาคารธนชาตเสนอขายครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ไม่มีหลักประกัน ระยะสั้นอายุไม่เกิน 270 วัน ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่แปลงสภาพ และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ราคาเสนอขายต่อหน่วย 1,000 บาท โดยเปิดให้จองซื้อขั้นต่ำจำนวน 100 หน่วย หรือ 100,000 บาท และเพิ่มเป็นจำนวนทวีคุณของ 10 หน่วย หรือ 10,000 บาท โดยไม่มีการกำหนดจำนวนจองซื้อสูงสุด ทั้งนี้จะเปิดให้นักลงทุนสถาบัน และประชาชนทั่วไป จองได้ตั้งแต่วันที่ 20 — 26 ธันวาคม 2549 ที่ธนาคารธนชาต ทุกสาขาทั่วประเทศ
นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ นอกจากเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุนได้มีช่องทางในการลงทุนและออมเงินหลากหลายรูปแบบแล้ว ยังเป็นการปรับโครงสร้างแหล่งเงินทุนของธนาคารให้มีความเหมาะสมมากขึ้นด้วย จากเดิมที่แหล่งเงินทุนจะมาจากรูปแบบของเงินฝากเป็นส่วนใหญ่ และคาดว่าหุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจากปัจจุบันสภาวะอัตราดอกเบี้ยเงินฝากยังอยู่ในระดับต่ำ และสภาพคล่องในระบบธนาคารพาณิชย์ยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ศตวรรษ เสือแก้ว
โทรศัพท์ 0-2217-8000 ต่อ 6461