สถาบันวิจัยสังคม สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะทำงานมหกรรมประชาชนอาเซียน จัดเสวนา เรื่อง เดิมพันอาเซียน : ประเด็นท้าทายต่อสังคมไทย

ข่าวทั่วไป Monday October 5, 2009 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--สถาบันวิจัยสังคม เดิมพันอาเซียน : ประเด็นท้าทายต่อสังคมไทย 8 ตุลาคม 2552 เวลา 09.00 -16.30 น. ณ ห้องจุมภฎ พันธุ์ทิพย์ อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี จัดโดย สถาบันวิจัยสังคม สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะทำงานมหกรรมประชาชนอาเซียน 08.00 - 09.00 น. ลงทะเบียน 09.00 — 09.10 น. เปิดงาน โดย ศ. นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย* 09.10 — 09.50 น. ปาฐกถานำ “การประชุมสุดยอดอาเซียนและประเทศคู่เจรจา ในบริบทวิกฤตโลก: โอกาสและความรับผิดชอบของประเทศไทยต่อภูมิภาค” โดย อาจารย์อนุช อาภาภิรม 09.50— 12.00 น. เสวนาโต๊ะกลม เรื่อง “อนาคตสังคมไทยกับประชาคมอาเซียนในบริบทวิกฤตการพัฒนา: ปัญหาเชิงคุณค่า และประเด็นที่ท้าทาย” โดย รศ. ดร.มาร์ค ตามไท คุณศรีศักดิ์ ไทยอารี คุณวิฑูรย์ เพิ่มพงศาเจริญ ตัวแทนจากกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ ฯลฯ ดำเนินรายการโดย รองศาสตราจารย์ สุริชัย หวันแก้ว 12.00 — 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน และ แถลงข่าวการจัดมหกรรมประชาชนอาเซียนและเวทีประชาสังคมอาเซียน ณ ห้องประชุมชั้น 4 สถาบันวิจัยสังคม อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ 13.00 — 15.30 น. เสวนาโต๊ะกลม “ภาวะผู้นำของไทยกับการเป็นเพื่อนบ้านที่ดี: ประเด็นอะไร และ ใครคือผู้ขับเคลื่อน” โดย ดร.สุรพงษ์ ชัยนาม ผู้อำนวยการสถาบันวิชาการสราญรมย์ คุณไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ วุฒิสมาชิก คุณมณเฑียร บุญตัน ประธานสมาคมคนตาบอดแห่งเอเชีย-แปซิฟิค คุณเกียรติชัย พงษ์พาณิชย์ อดีตบรรณาธิการข่าวสด คุณจิตราภรณ์ วนัสพงศ์ นักกิจกรรมทางสังคมด้านเด็ก คุณศุภลักษณ์ กาญจนขุนดี หนังสือพิมพ์The Nation ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์ 15.30 — 15.45 น. พักรับประทานอาหารว่าง 15.45 — 16.30 น. สรุปและปิดงาน * หมายเหตุ: อยู่ระหว่างการประสานงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-218-7396