ฟูจิฟิล์ม สานต่อผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพด้วย "Image Intelligence" ด้วยการเปิดตัวภาพยนต์โฆษณาใหม่ และกล้องดิจิตอล

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 28, 2005 17:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย)
ฟูจิฟิล์ม สานต่อผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพด้วย "Image Intelligence" ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาใหม่ และกล้องดิจิตอล FinePix และ FDI Station พร้อมเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นล่าสุด PinePix F10 และ PinePix A345
บริษัท ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ประกาศเกมรุกตลาดสานต่อ "ผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพ" หลังจากเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดแรก "Image Intelligence" ที่สื่อให้เห็นถึงตลอด 70 ปีที่ผ่านมา ฟูจิฟิล์มได้สร้างประสบการณ์อันล้ำค่าแปรเปลี่ยนข้อมูลจำนวนมหาศาล ผ่านการวิจัยและพัฒนาเกิดเป็นระบบซอฟต์แวร์อัจฉริยะ "Image Intelligence" ในกล้องดิจิตอล Fujifilm Finepix และ เครื่องอัดภาพดิจิตอล Frontier ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จะเป็นการนำเสนอว่าซอฟแวร์อัจฉริยะ Image Intelligence จะใช้ในกระบวนการสร้างภาพที่สวยสมจริงดั่งตาเห็น และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค พร้อมทุ่มงบสำหรับภาพยนตร์โฆษณาต่อจากชุดแรกอีก 2 ชุด เพื่อสานสโลแกนที่ว่า "ฟูจิฟิล์ม ผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพที่แท้จริง"
แนวความคิดในการนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาฟูจิชุดใหม่ 2 ชุด โดยในชุดแรก คือ กล้อง "Digital FinePix" ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพ โดยได้นำระบบซอฟแวร์อัจฉริยะ "Image Intelligence" เป็นซอฟแวร์ประมวลผลการสร้างสรรค์ภาพร่วมกับ Real Photo Technology ซึ่งประกอบด้วย Fujinon Lens ที่ให้ความคมชัดสูง, RP Processor หน่วยประมวลผลที่ฟูจิฟิล์มได้พัฒนาให้มีความเร็วในการทำงานสูง เพื่อตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็ว และ Super CCD HR ในเจนเนอเรชั่นที่ 5 ที่พัฒนาให้สามารถถ่ายภาพได้ที่ ISO สูงสุด 1600 ขณะที่สัญญาณการรบกวนต่ำสุด ด้วยเทคโนโลยีอันสุดยอดจากฟูจิฟิล์มที่กล่าวมา จึงทำให้กล้องดิจิตอล ฟูจิสามารถถ่ายภาพได้รวดเร็ว ดั่งใจ ให้ภาพที่มีความละเอียด และความคมชัดสูงสุด พร้อมทั้งสีสันเหมือนจริง ดั่งตาเห็น
นายสิทธิเวช เศวตรพัชร์ ผู้จัดการแผนก กล้องดิจิตอล บริษัท ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "โดยภาพรวมของตลาดกล้องดิจิตอลในปีนี้ มีอัตราการเติบโตอย่างมาก คาดว่าจะอยู่ที่ 700,000 ตัว ในขณะที่ปีที่แล้วอยู่ที่ 550,000 ตัว คิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 30% สืบเนื่องจากการพัฒนาการและแนวโน้มของตลาดกล้องดิจิตอล ตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค และเทคโนโลยีของกล้องดิจิตอลที่ก้าวไกล ทำให้คุณสมบัติของกล้องเพิ่มขึ้น และราคาไม่สูงจนเกินไป
สำหรับในปีนี้ เพื่อบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากฟูจิฟิล์มจะได้ออกภาพยนตร์โฆษณา Digital FinePix ที่เป็นยุทธศาสตร์ในการสร้างตราผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภครับรู้ถึงจุดเด่นของกล้องดิจิตอล ฟูจิฟิล์ม FinePix ทุกรุ่นที่มีซอฟแวร์ อัจฉริยะ Image Intelligence แล้ว ในด้านยุทธศาสตร์ผลิตภัณฑ์ ฟูจิมีแผนที่ออกกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ 13 รุ่น ที่ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ตั้งแต่ตลาดล่างถึงตลาดบน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิฟิล์มเอง ที่จะสามารถตอบสนองความต้องการการถ่ายภาพได้ในทุกเวลาและทุกสถานที่
สำหรับในไตรมาสที่ 2 นี้ ฟูจิฟิล์มจะออกกล้องรุ่นใหม่ 2 รุ่น คือ รุ่น FinePix A345 และ FinePix F10 ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานเหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแต่ละ Segment
FinePix F10 เป็นกล้องดิจิตอลรุ่นแรกของฟูจิฟิล์ม ที่ใช้เทคโนโลยี Image Intelligence ให้ทำงานร่วมกับ Real Photo Technology เพื่อที่จะแก้อุปสรรค ในการถ่ายภาพของกล้องดิจิตอลในเจนเนอเรชั่นเดิมๆ ที่จะไม่สามารถถ่ายภาพได้ในที่ที่มีแสงน้อยหรือมืด ทำให้พลาดโอกาสในการถ่ายภาพในสถานที่ที่ต้องการ แต่ด้วยคุณสมบัติของ FinePix F10 ที่สามารถถ่ายภาพได้ที่ความไวแสงสูงสุดถึง 1600 โดยมีสัญญาณรบกวนต่ำ ก่อให้เกิดประโยชน์มหาศาลกับผู้บริโภค คือ
1. สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อย โดยไม่ต้องใช้แฟลช ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนจริงดั่งตาเห็น เหมาะกับการถ่ายภาพในที่ห้ามใช้แฟลช การถ่ายภาพเด็ก หรือสัตว์เลี้ยง
2. โปรแกรมป้องกันภาพเบลอ ทั้งจากการสั่นไหวของกล้อง หรือวัตถุเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง
3. โหมด High Speed Shooting ที่จะให้เวลาตั้งแต่การหาโฟกัสจนถึงการถ่ายภาพเพียง 0.03 วินาที ซึ่ง Mode นี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะของฟูจิฟิล์ม ภาพที่ได้รับจากการถ่ายจะเหมือนกับภาพที่คุณต้องการ แม้ว่าจะอยู่ในที่แสงน้อยเพียงใดก็ตาม
นอกจากนั้น FinePix F10 ยังเป็นกล้องที่ใช้พลังงานต่ำสามารถถ่ายภาพได้ถึง 500 ภาพต่อการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว พร้อมกับจอ LCD ขนาด 2.5 นิ้ว ที่จะสามารถเพิ่มความสว่างของจออัตโนมัติในที่แสงน้อยอีกด้วย FinePix F10 จึงเป็นกล้องดิจิตอลเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ความมืดจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการถ่ายภาพอีกต่อไป
สำหรับกล้องรุ่น FinePix A345 ที่ฟูจิฟิล์มได้เปิดตัวพร้อมกันครั้งนี้นั้น เป็นกล้องในตระกูล A Series เพื่อรองรับตลาดล่างถึงกลาง โดยกล้อง A345 มีโปรแกรมอัจฉริยะ Image Intelligence อยู่ในตัว ประมวลผลให้ภาพสีสันคมชัดเหมือนจริง ออกแบบในรูปทรงกะทัดรัด พกพาง่าย สะดวกด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติ ด้วยความละเอียด 4.1 ล้านพิกเซล บันทึกภาพวีดิโอต่อเนื่องเต็มความจุการ์ด และสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้อีกด้วย ในราคาประหยัด เพียง 7,960 บาทเท่านั้น
พร้อมกันนี้ ฟูจิฟิล์มคาดหวังว่าด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ 2 ชุด ที่ให้แนวความคิดของ Image Intelligence จะตอกย้ำและสร้างความรับรู้ให้กับผู้บริโภค ตลอดจนความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลของฟูจิฟิล์ม ดั่งสโลแกนที่ว่า "ฟูจิฟิล์ม ผู้นำทุกเทคโนโลยีภาพ" โดยวางงบการตลาดสำหรับภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 2 เรื่อง และการเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นของฟูจิฟิล์มเท่ากับ 55 ล้านบาท โดยจะเริ่มออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม นี้เป็นต้นไป" นายสิทธิเวช กล่าว
388 อาคาร เอส.พี. ชั้น 8 ถนนพหลโยธิน
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2273-0029 แฟ็กซ์ 0-2273-0239, 0-2273-0257