สำนักพิมพ์ปิ่นโต จัดงานเปิดตัวหนังสือ “โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)”

ข่าวทั่วไป Wednesday October 7, 2009 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--Amarin Book Center สำนักพิมพ์ปิ่นโต มีความยินดีขอเรียนเชิญ พี่น้องสื่อมวลชน ร่วมทำข่าวงานเปิดตัวหนังสือ “โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)” วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2552เวลา 13.30 -16.00 น.ร้านนายอินทร์ สยามพารากอน ชั้น 3 หนังสือเปลือยเทคนิค กูรูบริกรอินเตอร์ ตัวแทนประเทศไทย สร้างรายได้เรือนแสน กับการบริการขั้นเทพ เขียนโดย มือเสิร์ฟเงินล้าน “สมรัชนะ มูลสาย” ผู้เขียนหนังสือขายดี* ประจาน เอ้ย บอกเล่าชีวิตเด็กเสิร์ฟโกอินเตอร์โกยเงินดอลล่าร์กลับเมืองไทย พร้อมเส้นทางเที่ยวฟรีรอบโลกมาแล้วกว่า 10 ปี ที่หลายคนยังไม่เคยรู้ ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมเรื่องเล่าอัพเดทชีวิตลูกเรือ (สำราญ) ยุคดิจิตอล ที่ยังเปิดกว้างรอคนไทยเข้าร่วมงาน “สมัครยังไง ที่ไหนดี ต้องเรียนจบอะไร ประสบการณ์ไม่มีทำได้มั้ย ได้เงินเดือนเป็นแสนจริงหรือ ไปทำแล้วต้องเจออะไรบ้าง เหงามั้ย กินอยู่ลำบากมั้ย ทำงานวันละกี่ชั่วโมง มีสวัสดิการคุ้มครองอย่างไร” ถ้านี่คือข้อสงสัย ทุกคำตอบอยู่ในงานนี้ พบกับเจ้าของ 3บริษัทจัดหางานยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยที่จัดส่งพนักงานไทยไปโกยเงินจากเรือสำราญร่วมกันเสวนารายละเอียดการสมัครเป็นลูกเรือและตั้งโต๊ะแนะนำแบบ “One day one stop service สมัครงานบนเรือสำราญ” และพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับ “โอม-สมรัชนะ มูลสาย” นักเขียนมือเสิร์ฟเงินล้านที่พักร้อนมาเล่าเรื่อง จากประสบการณ์การล่องทะเลท่องโลกกว่า 10 ปี และเพื่อนๆ ในวงการเรือสำราญ มาร่วมเมาท์กันสนั่นเวทีให้สำราญ ก่อนที่เขาจะก้าวเท้าออกเดินทางไปท่องโลกสำราญอีกครั้งในวันที่ 12 ตุลาคม สำนักพิมพ์ปิ่นโต พับลิชชิ่ง และบริษัท อมรินทร์บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ร่วมจัดงาน มีความยินดีขอเรียนเชิญพี่น้องสื่อมวลชนร่วมทำข่าวในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2552 เวลา 13.30 -16.00 น. ณ ร้านนายอินทร์ สาขาสยามพารากอน ชั้น 3 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณเชษฐ 0 84671 0376 หรือคุณเปา 0 85110 3431 * ผลงานหนังสือที่ผ่านมาของนักเขียน > เสิร์ฟสำราญ สวรรค์บนเรือ, บ๋อยอินเตอร์ กำหนดการ เปิดตัวหนังสือ “โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)” 13.30 - 14.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงาน 14.15 — 14.30 น. VTR แนะนำภาพชีวิตการทำงานบนเรือสำราญ พิธีกร สัมภาษณ์คุณวรเชษฐ เขียวจันทร์ บรรณาธิการสำนักพิมพ์ปิ่นโต พับลิชชิ่ง 14.30 — 15.00 น. การเสวนาเรื่อง “พ้นวิกฤตเศรษฐกิจกับอาชีพลูกเรือสำราญ” คุณอภิชญาพัชญ์ ศักดิ์ธนาพงษ์ บริษัท International Manning Service (Thailand) คุณวีรเดช ฤทธิชัย บริษัท CTI Groups คุณพิษณุ ดาวเจริญ บริษัท MSI Recruitment (Thailand) คุณวีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 (ดำเนินรายการ) 15.00 — 15.20 น. เปิดตัวหนังสือ “โหด มันส์ ฮา ประสาลูกเรือ(สำราญ)” คุณสมรัชนะ มูลสาย นักเสิร์ฟมือโปรและนักเขียน คุณวีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 (ดำเนินรายการ) 15.20 — 15.45 น. เม้าท์กระจายให้สำราญ “เฮฮาประสาลูกเรือ” คุณสมรัชนะ มูลสาย กับเพื่อนร่วมอาชีพบนเรือสำราญ 3 คน 15.45 — 16.00 น. ปิดงาน ถ่ายรูปหมู่ นักเขียนแจกลายเซ็น พูดคุยกับสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงาน