ดีแทค จับมือ “แป้ง-ภัทรีดา” เปิดตัว Handmade Digital คอนเทนต์มือถือแนวใหม่เป็นครั้งแรกในเมืองไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 8, 2009 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--ดีแทค ดีแทค ร่วมกับ “แป้ง” ภัทรีดา ประสานทอง นักวาดภาพประกอบที่ได้ร่วมสร้างคอนเทนต์สดใสให้กับดีแทคมากว่า 3 ปี เปิดตัว Handmade Digital คอนเทนต์ใหม่ให้ลูกค้าดีแทคได้มีส่วนสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง ฉีกรูปแบบให้แตกต่างจากการดาวน์โหลดหรือเกม คาดหวังดึงลูกค้าใช้งาน WAP มากยิ่งขึ้น ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มบริการเสริม ดีแทค กล่าวว่า ดีแทคได้นำแนวคิดคอนเทนต์ทำมือหรือที่เรียกว่า Handmade Digital มาแนะนำให้ลูกค้าเล่นได้ฟรีเป็นรายแรกบนมือถือ โดยลักษณะของ Handmade Digital ไม่ใช่การดาวน์โหลด หรือเล่นเกมทั่วไป แต่เป็นการเข้าไปร่วมสร้างสรรค์ภาพประกอบบนมือถือด้วยตัวเอง โดยลูกค้าจะสามารถเลือกส่วนประกอบของภาพวาด เช่น เสื้อผ้า ตา จมูก ปาก ที่แสดงอารมณ์ตามไอเดียของตนประกอบขึ้นมาเป็นรูปตัวการ์ตูนตามแบบเฉพาะตัว และสามารถส่งให้ตัวเองและคนอื่นได้ ดีแทคได้ร่วมมือทำคอนเทนต์นี้กับแป้ง ภัทรีดา นักวาดภาพประกอบฝีมือดีของเมืองไทยและเป็นพาร์ทเนอร์ (Partner) ที่จับมือกับเรามาเป็นเวลานานและมีผลงานต่อเนื่องนับตั้งแต่มามะโม่แป้งเมื่อ 3 ปีที่แล้วเรื่อยมา ผลงานของแป้งทำให้ได้คอนเทนต์ที่มีความสดใสและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง สำหรับ Handmade Digital นี้ ดีแทคตั้งใจจะนำมาดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจใช้บริการ WAP บนมือถือให้มากขึ้น ด้วยความแปลกใหม่ ความสนุกและน่ารักของคอนเทนต์เอง และความง่ายในการเล่น ภัทรีดา ประสานทอง “แป้ง” เจ้าของผลงาน Handmade Digital และนักวาดภาพประกอบ กล่าวว่า “แป้งคิดอยู่นานแล้วที่อยากจะให้แฟนคลับและผู้ที่ชื่นชอบภาพวาดได้สร้างสรรค์ภาพตามแบบของตัวเอง เป็นงานศิลปะที่ทุกคนมีความสุขที่ได้ทำเอง โดยไม่ซ้ำแบบใคร ที่ผ่านมาอาจจะมีการเล่นกันบนเว็บไซต์บ้าง แต่ยัง ไม่มีใครนำมาใส่ในมือถือ วันนี้แป้งจับมือกับดีแทคทำให้คำว่า Handmade กับ Digital ที่ดูเหมือนห่างไกลกันคนละโลกมาอยู่ร่วมกันได้ ในโลกดิจิตอลอย่างปัจจุบันเราก็ยังสามารถสร้างความสุขผ่านงานศิลปะน่ารัก ๆ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันให้กันได้อีกด้วย ที่สำคัญเราไม่ได้คิดค่าดาวน์โหลดหรือค่าสมัคร ลูกค้าดีแทคที่สนใจสามารถเข้ามาเล่นได้ฟรี แป้งได้ออกแบบรูปตัวการ์ตูนอารมณ์ดีแบบต่าง ๆ ให้มีบุคลิกหน้าตาที่เลือกแต่งเอาเองได้ตามใจมากมายให้ลองเข้าไปสร้างสรรค์กันดู" Handmade Digital เป็นบริการเสริมแนวใหม่ให้ลูกค้าสร้างรูปตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ สไตล์ตัวเองบนมือถือ เพื่อเก็บไว้หรือส่งต่อให้เพื่อนได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าสมัคร หรือดาวน์โหลด คิดเฉพาะค่าบริการ GPRS ตามแพ็กเกจที่ได้เลือกไว้เท่านั้น สำหรับลูกค้าที่สนใจ เพียงกด *193*1# แล้วโทรออก (ไม่คิดค่าบริการ) เพื่อรับ WAP link หรือพิมพ์ link URL http://wap.dtac.co.th/handmade ในหน้า WAP Browser ของโทรศัพท์มือถือ เพื่อเข้าไปที่หน้าแรกของบริการ Handmade Digital จากนั้นสามารถเลือกใช้บริการได้ 2 แบบ คือ ใช้บริการจากหน้า WAP ให้เลือกเมนู “มาวาดรูปสไตล์ตัวเองกัน” และหากต้องการติดตั้ง Application ลงบนโทรศัพท์มือถือ ให้เลือกเมนู “ดาวน์โหลดโปรแกรม Handmade Digital” เพียงเท่านี้ก็ใช้บริการ “มาวาดรูปสไตล์ตัวเองกัน” ที่ทั้งสนุกและใช้งานง่ายได้ทันที เลือกแต่งรูปตัวการ์ตูนได้ทั้งรูปเดี่ยวหรือรูปคู่ พร้อมของตกแต่งให้กับตัวการ์ตูนในหมวดต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ ใบหน้า ทรงผม ตา จมูก ปาก แก้ม หนวด เครา เสื้อผ้า เครื่องประดับ พื้นหลัง ฯลฯ เมื่อเลือกแล้วแต่ไม่ถูกใจ สามารถเลือกลบของตกแต่งในหมวดต่าง ๆ ออกได้ นอกจากนี้ ยังใส่ข้อความที่ต้องการให้แสดงในรูปภาพได้ และเมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์แล้ว เลือก Preview ก่อนส่ง หรือเลือกส่งได้ทันที เพียงใส่หมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก ที่ต้องการส่งรูปตัวการ์ตูนให้ แล้วกดปุ่มส่ง รูปตัวการ์ตูนจะถูกส่งเข้าโทรศัพท์มือถือปลายทางเป็นข้อความซึ่งผู้รับสามารถกดที่ข้อความเพื่อเชื่อมต่อ EDGE/GPRS แล้วโหลดรูป และบันทึกไว้ใน Gallery ของโทรศัพท์มือถือได้ทันที สำหรับคอนเทนต์ใน WAP ดีแทค ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้า คือ เกมส์ (Game) เพลง (Music) และ ธีม (Theme) รวมทั้งภาพวาดฝีมือเยาวชนในโครงการยุวพัฒน์ ที่ดีแทคเปิดบริการให้ลูกค้าดาวน์โหลดได้ฟรีในหน้า Free Zone.

แท็ก handmade   ดีแทค   แป้ง