People Synergy Learning Center จัดสัมมนาหลักสูตร...กลยุทธ์การวางแผนการจัดซื้อ...สำหรับนักจัดซื้อมืออาชีพ (Strategic in Purchasing Planning for Professional Purchaser)

ข่าวทั่วไป Thursday October 8, 2009 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--People Synergy Learning Center หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ...ทีมงานและผู้บริหารทีมงานจัดซื้อและซัพพลายเชน ทีมงานอื่นๆ และผู้ประกอบการที่สนใจ ความสำคัญ... ทุกวันนี้ "นักจัดซื้อและฝ่ายจัดซื้อ" เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปทั้งในหน่วยงานภาครัฐบาลและเอกชนภายในประเทศและในระดับ สากลว่า... มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสนับสนุนการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล อีกทั้งยังสามารถเพิ่มพูนผลกำไรให้กับบริษัท ส่งผลให้ชนะคู่แข่งขันในเชิงธุรกิจได้ในที่สุด ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่า..."นักจัดซื้อและฝ่ายจัดซื้อ" สามารถบริหารการจัดซื้อให้ช่วยลดต้นทุนให้ต่ำลงได้อย่างมาก ในขณะที่ยังคงคุณภาพของวัตถุดิบหรือสินค้าที่สั่งซื้อได้ดีเท่าหรือมากกว่าเดิมนั้นเอง แต่การที่ "นักจัดซื้อและฝ่ายจัดซื้อ" จะสามารถแสดงบทบาทของตนเองต่อองค์กรได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพเช่นนี้ได้นั้น สิ่งสำคัญที่สุด "ที่ต้องมีและต้องเตรียมตัว" ก็คือ...การเรียนรู้วิธีการและเทคนิคของงานจัดซื้อให้ถ่องแท้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อจะได้ "มีความพร้อม...ที่จะนำออกมาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้ทันที" โดยเฉพาะการเรียนรู้ในส่วนของ "กลยุทธ์การวางแผนการจัดซื้อ" ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้...กระบวนการจัดซื้อขององค์กรเกิดประสิทธิภาพและบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้อย่างดีที่สุด วัตถุประสงค์ - เพื่อให้ผู้เข้าสัมมนาเรียนรู้วิธีการทำงานอย่างมืออาชีพของนักจัดซื้ออย่างเป็นระบบ - เพื่อให้ผู้เข้าสัมมนาเรียนรู้วิธีการและเทคนิคการวางแผนการทำงานของฝ่ายจัดซื้ออย่างมีหลักเกณฑ์ร่วมกับฝ่ายอื่นๆ - เพื่อให้ผู้เข้าสัมมนาสามารถวางกลยุทธ์การจัดซื้อสินค้าแต่ละประเภทให้สอดคล้องกับเป้าหมายขององค์กร - เพื่อให้ผู้เข้าสัมมนาสามารถจัดพนักงานจัดซื้อให้เหมาะสมกับงานเพื่อการวัดผลงานซึ่งเป็นที่ยอมรับขององค์กร เนื้อหา - การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายขององค์กรในการจัดซื้อ - วิธีการวางแผนและกำหนดเป้าหมายในการจัดซื้อให้สอดคล้องเป้าหมายขององค์กร - การใช้โมเดลแยกแยะกลุ่มสินค้าตามลักษณะของผลประโยชน์ หรือความเสี่ยงต่อองค์กร และค่าใช้จ่าย - การเชื่อมโยงของความสัมพันธ์ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายตามลักษณะกลุ่มสินค้าและงานบริการ - การวางกลยุทธ์การจัดซื้อที่ถูกต้องกับลักษณะกลุ่มสินค้าและความสัมพันธ์กับผู้ขาย - การกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงานในแผนกจัดซื้อ - การประเมินผลงานของแผนกจัดซื้อและจัดทำเป็นรายงานเสนอต่อผู้บริหารองค์กร - ถามตอบ - การทำกิจกรรมกลุ่ม — แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อแบ่งแยกกลุ่มสินค้าและวางกลยุทธ์การจัดซื้อ วิทยากร อาจารย์ภิญโญ ธันวารชร - Procurement Manager, Retail Thailand : Contracts & Procurement Department : บริษัท เชลล์แห่ง ประเทศไทย จำกัด - ประธานฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สมาคมบริหารงานจัดซื้อและซัพพลายเชนแห่งประเทศไทย - ผู้บริหารและดูแลงานกี่ยวกับการจัดซื้อ/จัดจ้างในเครือของบริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด (ตั้งแต่ปี 2536 - ปัจจุบัน) ใน ตำแหน่ง... Procurement Manager, Procurement Executive, Contracts & Procurement Operation Lead, Standardization Manager, Supply Chain Manager, Inventory & Vendor Management, Procurement and Business Analyst, Senior Stock Analyst and Buyer ? อดีตประธานฝ่ายฝึกอบรมและสัมมนาสมาคมบริหารงานจัดซื้อและซัพพลายเชนแห่งประเทศไทย - วิทยากรของโครงการเผยแพร่วิชา การจัดซื้อ/จัดจ้าง และซัพพลายเชนนานาชาติ - MLS (Modular Learning System) ของ International Trade Centre (ITC) ในเครือของ UNCTAD และ WTO ? อาจารย์พิเศษวิชา Procurement Management สำหรับหลักสูตรปริญญาโทสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย วันที่จัดสัมมนา วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2552 เวลาที่จัดสัมมนา 9.00 - 16.00 น. สถานที่จัดสัมมนา โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค เรสซิเด้น ถนนรัชดาภิเษก อัตราค่าสัมมนาต่อคน 3,500 บาท (ไม่รวม VAT) โปรโมชั่น รับส่วนลดทันที 10% เพียง 3,150 บาท (ไม่รวม Vat) ต่อที่นั่ง เมื่อ..... - สำรองที่นั่งภายในวันที่ 6 พฤศจิกายน..ทุกที่นั่ง - สำรองที่นั่งหลังวันที่ 6 พฤศจิกายน..2 -3 ที่นั่งต่อบริษัท... และพิเศษสุด... สำรองที่นั่ง 4 ที่นั่ง ฟรีอีก 1 ที่นั่ง ทันที เฉลี่ยเพียง 2,800 บาท (ไม่รวม Vat) ต่อที่นั่ง “ค่าสัมมนาสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีตอนสิ้นปีได้ 200%” ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสัมมนาและบริการอื่นๆ ของเราได้ที่... People Synergy Learning Center Telephone : 0-2910-2830, 080-776-4072 Our Email : info@people-synergy.co.th, peoplesynergy.th@gmail.com Our Upcoming Seminars : www.people-synergy.co.th/plubic Our Website : www.people-synergy.co.th