บมจ. เมืองไทยประกันภัยมอบเก้าอี้ที่ จ. สมุทรสาคร

ข่าวทั่วไป Thursday October 8, 2009 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--เมืองไทยประกันภัย บมจ.เมืองไทยประกันภัยประกาศเจตนารมณ์แน่วแน่เดินเครื่อง CSR เต็มที่ มุ่งเน้นทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้พิการและสตรี ล่าสุดผุด 2 โครงการใหญ่มอบเก้าอี้เปเปอร์มาร์เช่สำหรับเด็กพิการทางสมองเพื่อช่วยลดภาระของครอบครัว และโครงการพาน้องๆ ผู้พิการไปเที่ยว รวมทั้งการทำ CSR ให้กับพนักงานของบริษัทฯ ด้วย นางกฤตยา ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯให้ความสำคัญกับการตอบสนองคืนสู่สังคมไทยเป็นอย่างมาก โดยกำหนดเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของบริษัท คือ “เป็นผู้นำในธุรกิจประกันวินาศภัย ที่ให้ความสำคัญในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์สังคม” ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการทำกิจกรรมเพื่อสังคมให้กับกลุ่มคนพิการและสตรี เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยมีผู้พิการอยู่ประมาณ 3 ล้านคน และกลุ่มคนเหล่านี้เป็นผู้ที่มีศักยภาพแต่ยังขาดโอกาสและความช่วยเหลือจากสังคมอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นบริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับกลุ่มคนเหล่านี้ ด้านแผนงานการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัทฯ ได้สนับสนุนและส่งเสริมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการลงมือลงแรงร่วมกันทำกิจกรรมเหล่านี้ โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมการทำเก้าอี้เปเปอร์มาร์เช่สำหรับเด็กพิการทางสมอง จำนวน 20 ตัว ซึ่งผลิตจากวัสดุเหลือใช้ ได้แก่ กล่องกระดาษ กระดาษหนังสือพิมพ์ และกาวข้าวเหนียว ซึ่งเก้าอี้ดังกล่าวมีประโยชน์ในการช่วยลดภาระของผู้ปกครองและช่วยให้เด็กพิการสามารถร่วมทำกิจกรรมกับครอบครัวได้ โดยอายุการใช้งานเก้าอี้นี้สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี และในครั้งนี้บริษัทฯได้มอบเก้าอี้เปเปอร์มาร์เช่นี้ให้แก่ด.ช.สัตยา หุ่นปั้น อายุ 5 ปี ซึ่งพิการทางสมองที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา และพิการซ้ำซ้อน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมพาน้องๆ ผู้พิการไปเที่ยว โดยบริษัทฯ ได้ร่วมกับรายการคุณไปได้ ผมไปด้วย จัดโครงการพาผู้พิการที่ต้องการไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ โดยรับสมัครผู้พิการที่ประสงค์จะไปเที่ยวผ่านทางรายการ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯได้จัดพาน้อง ๆ ผู้พิการจากบ้านนนทภูมิ ปากเกร็ด ไปเที่ยวศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา(เอกมัย) หรือท้องฟ้าจำลอง และพาน้อง ๆ จากบ้านราชาวดี ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครนายก โดยมีพนักงานของบริษัทฯเป็นผู้ดูแลน้อง ๆ ซึ่งทั้ง 2 สถานที่ท่องเที่ยวนี้ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ผู้พิการเป็นอย่างมาก รวมทั้งน้อง ๆ ได้สร้างความประทับใจให้แก่พนักงานของบริษัทฯเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ในวันเสาร์ เวลา 8.30 น. ด้านกิจกรรมเพื่อสังคมสำหรับกลุ่มสตรีนั้น บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยการมอบกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับนักกีฬา และมอบเงินสนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประไทย เพื่อใช้การเตรียมความพร้อมในการแข่งขันของนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อีกทั้งเมื่อมีการแข่งขัน บริษัทฯได้จัดส่งเสริมให้พนักงานเข้าร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้นักกีฬาด้วย นางกฤตยา กล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการทำ CSR ให้กับกลุ่มผู้พิการและสตรีแล้ว ซึ่งถือเป็นคนภายนอกแล้ว ในส่วนภายใน บริษัทฯ ยังได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับพนักงานด้วย เช่น การจัดโครงการปฏิบัติธรรม เป็นต้น โดยจุดประสงค์การจัดทำเพื่อให้พนักงานมีความสุขในการทำงานและพร้อมจะทำงานอย่างเต็มที่ ด้านงบประมาณในการจัดกิจกรรม CSR สำหรับปีนี้ประมาณ 5 ล้านบาท และในปีหน้าบริษัทฯยังคงมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมสำหรับกลุ่มเป้าหมายทั้ง 2 กลุ่มนี้ต่อไป “บริษัทฯ รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินกิจกรรมที่ตอบแทนสังคมไทย เพราะสังคมไทยจะเข้มแข็งได้ถ้าพวกเราคนไทยร่วมมือร่วมใจกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ซึ่งพนักงานของเราทุกคนพร้อมที่ทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมนี้ เพื่อให้ทุกคนยิ้มได้ เมื่อภัยมา” นางกฤตยา กล่าวในตอนท้าย กาญจนา ภู่ระหงษ์ (ปุ๊) ประชาสัมพันธ์/สื่อสารองค์กร Kanjana.p@muangthaiinsurance.com 02-6654000#4261