เอ. อาร์. รวมสุดยอดเทคโนโลยี 3D ในงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009” หนุนคนไทยต่อยอดนวัตกรรม สอดรับนโยบายรัฐสร้างครีเอทีฟ อีโคโนมี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 8, 2009 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--คอร์ แอนด์ พีค เอ. อาร์. เผยผู้ค้าไอทีรายใหญ่เตรียมตบเท้าเปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยีในงาน คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5—8 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สัมผัสนวัตกรรม สัมผัสชีวิตที่เหนือกว่า” หวังส่งเสริมการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ พบเทคโนโลยี 3D ที่จะทำให้ชีวิตง่ายและสมบูรณ์แบบมากขึ้น พร้อมการเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทยที่พร้อมขายในงานของ Notebook Intel Naharem Core i7 และ Windows 7 ที่มาพร้อมโปรโมชันสินค้าไอทีราคาสุดกระชากใจ นายปฐม อินทโรดม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ. อาร์. อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด ผู้จัดงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า เอ. อาร์. ร่วมกับบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำ จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไอทีคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009” โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีจากหลากผู้ค้าแบรนด์ดังส่งท้ายปี ภายใต้แนวคิด “สัมผัสนวัตกรรม สัมผัสชีวิตที่เหนือกว่า” โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากผู้ค้าและเจ้าของเทคโนโลยีไอทีชั้นนำทั้งจากในประเทศและต่างประเทศมาร่วมออกบูธกันอย่างคึกคักเช่นเคย และยังได้รับการไว้วางใจจากผู้ค้าหลายรายเปิดตัวสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ในงานให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสของจริงก่อนใคร “งานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009 ในครั้งนี้มุ่งหวังที่จะช่วยกระตุ้นพลังแห่งความคิดของคนไทยในการนำนวัตกรรมไปต่อยอดเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือครีเอทีฟ อีโคโนมี สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ ภาคธุรกิจและภาคการศึกษา เพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศตามนโยบายของภาครัฐ ดังนั้นภายในงานนี้เราจึงนำเสนอสิ่งที่จำเป็นต่อการต่อยอดนวัตกรรมอย่างรอบด้าน ทั้งตัวนวัตกรรมและเทคโนโลยี คอนเทนต์หรือเนื้อหาบนเทคโนโลยีเหล่านั้น ตลอดจนแนวทางการนำไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างมูลค่า” นายปฐมกล่าว สำหรับในงานครั้งนี้ นายปฐมคาดการณ์ว่า จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจที่กำลังเริ่มดีดตัวขึ้นเชื่อว่าผู้คนจะเริ่มกล้าใช้เงินมากขึ้น ส่วนมูลค่าตลาดสินค้าไอทีรวมของปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 170, 000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตจากปีที่แล้ว 4 % ทั้งนี้ การเติบโตดังกล่าวเนื่องมาจากการปรับตัวของตลาดที่หันมาเน้นความคุ้มค่า คุ้มราคา เช่น เน็ตบุ๊กที่มีส่วนกดดันให้โน้ตบุ๊กระดับ ENTRY LEVEL ต้องทำราคาต่ำกว่า 2 หมื่นบาท และยังมีสินค้าใหม่ล่าสุดทะยอยเปิดตัวอีกเป็นจำนวนมาก เช่น โน้ตบุ๊ก Notebook Intel Naharem Core i7, Windows 7, กล้อง 3 มิติ ฯลฯ ประกอบกับที่ปัจจุบันผู้คนตระหนักรู้แล้วว่าอุปกรณ์ไอทีคอมพิวเตอร์สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างกว้างขวาง ดังนั้น การใช้จ่ายในสินค้าไอทีจะเป็นการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและการทำงาน มากกว่าการซื้อเพื่อเรียนรู้การใช้งานเหมือนก่อน ด้านนายประสิทธิ์ วรฉัตราวณิช รองผู้จัดการทั่วไป และผู้อำนวยการฝ่ายนิวมีเดีย บริษัท เอ.อาร์.อินฟอร์เมชัน แอนด์ พับลิเคชัน จำกัด กล่าวเสริมว่า ในปีนี้ เอ. อาร์. เลือก เทรนด์ 3D ขึ้นมานำเสนอ เพราะเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะเปลี่ยนไปมีมิติที่ลึกมากกว่าเดิม จาก 2 มิติ เปลี่ยนเป็น 3 มิติ เข้าใกล้ผู้บริโภค และมีมิติให้สัมผัสมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีนี้จะทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย ซึ่งเป็นการผสมผสานของฟังก์ชันต่างๆ เข้าด้วยกัน เทคโนโลยี 3D ที่จะนำมาโชว์ภายในงานครั้งนี้ อาทิ Notebook 3 มิติ โดยจะมีขายครั้งแรกภายในงาน, กล้องถ่ายรูปโปรเจ็กเตอร์, กล้อง 3 มิติ, GPS แผนที่ 3 มิติ และเกมต่อสู้ เสมือนจริง 3 มิติ ที่เพิ่มความชัดเจน และความสมจริงให้กับผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น สำหรับงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009” มีการแสดงเทคโนโลยีและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Notebook Intel Naharem Core i7 ครั้งแรกในประเทศไทย และการเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทยพร้อมขายในงาน กับ Windows 7 และกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การมอบรางวัล Computer Today Award 2009, กิจกรรม Commart Auction ร่วมประมูลสินค้าไอที, Commart Buyer’s Guide Corner แนะนำการเลือกซื้อ ตรวจสเปก เช็กเครื่อง เช็กราคา โดยทีมบรรณาธิการนิตยสารคอมมาร์ต กิจกรรม Commart Big Bonus ช้อปสินค้าครบ 3,000 บาท รับคูปองลุ้นโชครับรถยนต์เชฟโรเลต อาวีโอ มูลค่ากว่า 5 แสนบาท พิเศษสุด เพียงแสดงใบเสร็จรับเงิน สามารถซื้อ Cyberdict 10 จากราคา 11900 เพียง 9900 และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ มีกิจกรรมเสวนา และ workshop ที่น่าสนใจ อาทิ 3G ใช้อย่างไรให้คุ้มค่า พบกับ 3G Pavilion ที่เปิดอาณาจักรมือถือระบบ 3G หลากหลายแบรนด์ พร้อมเสวนาอัพเดตเทคโนโลยี พร้อมรับระบบ 3G ในเมืองไทย , แกะกล่องลองใช้กับ Windows 7 โอเอสในฝันของทุกคน กับเวิร์กชอปที่เข้าถึงทุกการใช้งาน พร้อมตอบทุกคำถามที่ค้างคาใจ พิเศษ! ลุ้นรับ Click.today 7.0 ฟรี , Windows Phone 6.5 ท้าให้ลอง ทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ ตอบทุกคำถามที่คุณสงสัย โดยบรรณาธิการ Computer.today, Commart และ WM, รวยด้วย SEO ขั้นเทพ เผยทุกความลับของการทำ SEO (Search Engine Optimization) เพื่อการโปรโมทเว็บไซต์ ทำ E-marketing และติดตามรายละเอียดได้ที่ www.commartthailand.com, http://twitter.com/Commart_2009 สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2009” ครั้งนี้มีจำนวน 6 ราย ได้แก่ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท อไลน์เอนซ์ แอนด์ ลิงค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัทโตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณลลิดา รัตนศรีทัย และคุณปาริชาติ สุวรรณ์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร.0-2439-4600 ต่อ 8302, 8204 อีเมล์ lalidar@corepeak.com, paricharts@corepeak.com