ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 8, 2009 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--ได-อิจิ คิคากุ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดงานแสดงศักยภาพบริการโครงข่ายสื่อสารข้อมูล “CAT Datacom Network Showcase” นำเสนอนวัตกรรมการให้บริการโครงข่ายสื่อสารข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบเพื่อเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งในโลกธุรกิจของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คุณสมยศ ธนพิรุณธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจการตลาด บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เผยว่า “งาน CAT Datacom Network Showcase เป็นการนำเสนอนวัตกรรมการให้บริการโครงข่ายสื่อสารข้อมูลเต็มรูปแบบ พร้อมการจำลอง Application บนโครงข่าย CAT Private Line, CAT MPLS, CAT Ethernet ในรูปแบบของการใช้งานจริงเพื่อเป็นประโยชน์แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในการนำไปใช้เพิ่มศักยภาพในโลกธุรกิจที่ต้องแข่งขันทั้งในด้านข้อมูลและความเร็ว ซึ่ง CAT Datacom ครองความเป็นผู้นำด้านการให้บริการสื่อสารแบบครบวงจรประสิทธิภาพสูง โดยได้มีการวางโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ และโครงข่ายเคเบิลใต้น้ำระหว่างประเทศร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงการสร้างโครงข่าย IP ซึ่งมีความจุ (bandwidth) สูงสุดในประเทศถึง 40 Gbps เพื่อรองรับการใช้งานสื่อสารข้อมูลของธุรกิจทั้งภายในและระหว่างประเทศเพื่อความสำเร็จในทุกธุรกิจ เพราะ CAT ต้องการเชื่อมต่อความฝันของการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงสู่ความเป็นจริงให้กับลูกค้านั่นเอง” ภายในงาน “CAT Datacom Network Showcase” แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย - Center Zone นำเสนอ Application ของ VoIP - CAT Private Line Zone แสดงการประยุกต์ใช้งาน CCTV บนโครงข่าย CAT Private Line ด้วยการถ่ายทอดภาพจากสถานที่จริง - CAT MPLS Zone นำเสนอ Video Streaming Application และระบบโทรทัศน์ภายในองค์กร ซึ่งมีการจำลองห้องข่าวและให้ร่วมกิจกรรมอ่านข่าวได้ - CAT Ethernet Zone มีการจำลองการประชุมทางไกล (Video Conference) ที่ใช้ประชุมได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลคนละประเทศ นอกจากนี้ยังมีหัวข้อการสัมมนาที่น่าสนใจจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงในแวดวงไอที อาทิ คุณอรรถพล สาธิตคณิตกุล จาก IDC Research (Thailand) Co., Ltd. ในหัวข้อ Telecommunications Trend for Customer Advantage ดร. โกเมน พิบูลย์โรจน์ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) เรื่องความมั่นคงและปลอดภัยบนระบบเครือข่าย รวมถึงวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจาก CAT และหน่วยงานต่างๆ อีกหลายท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ CAT Contact Center 1322 www.catdatacom.com คุณพัชรี ศรีนาค บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2949-2782-6