บริษัทของไทยได้รับประโยชน์จากแอพพลิเคชั่นของออราเคิลอย่างต่อเนื่อง โซลูชั่น CRM แบบออนดีมานด์ และระบบจัดการซัพพลายเชนของออราเคิล ยกระดับมาตรฐานธุรกิจ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday October 8, 2009 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ข้อเท็จจริง - บริษัทต่างๆ ทั่วภูมิภาคอาเซียนเลือกใช้แอพพลิเคชั่นของออราเคิลกันมากขึ้นในช่วงปีงบประมาณล่าสุดซึ่งสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2552 - บริษัทต่างๆ ในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ปากีสถาน และศรีลังกา หันมาใช้เทคโนโลยีของออราเคิลเพื่อสนับสนุนการดำเนินงาน โดยโซลูชั่นที่บริษัทเหล่านี้เลือกใช้ได้แก่ Oracle E-Business Suite, Oracle’s JD Edwards EnterpriseOne, Oracle CRM, Oracle CRM On Demand, Oracle Transportation Management, Oracle’s Demantra และ Oracle’s Agile Product Lifecycle Management - “เรารู้สึกยินดีที่บริษัทต่างๆ ใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นชั้นนำของเราเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทั้งในวันนี้และวันหน้า” คุณวิศิษฐ์ ไพศาลศิริวัฒน์ ผู้จัดการประจำประเทศฝ่ายแอพพลิเคชั่นของออราเคิล ประเทศไทย กล่าว “ฟีเจอร์ต่างๆ ในแอพพลิเคชั่น Oracle CRM On Demand, Oracle Transportation Management และ Oracle’s Demantra ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เพราะช่วยปรับปรุงขีดความสามารถให้กับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โซลูชั่นแบบครบวงจรของออราเคิลจะช่วยให้บริษัทของไทยสามารถขยายธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่ๆ ทางด้านธุรกิจ และเสริมสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน” รายละเอียด - แอพพลิเคชั่นของออราเคิลนับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะมีความหลากหลายและได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะ บริษัทหลายๆ ขนาดในอุตสาหกรรมต่างๆ ไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีของออราเคิล เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง เช่น โทเทิล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น (การสื่อสาร), ธนาคารไทยพาณิชย์ (บริการด้านการเงิน), กรุงเทพดุสิตเวชการ (การแพทย์), เอเซอร์ (เทคโนโลยี), ไฮโร เอเชีย (บริการระดับผู้เชี่ยวชาญ), เซ็นทรัล รีเทล (ค้าปลีก) และไมเนอร์ กรุ๊ป (ค้าปลีก) บริษัทชั้นนำเพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขันด้วย Oracle Transportation Management และ Oracle Demantra - ผู้นำในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค การแพทย์ เทคโนโลยี การผลิตเชิงอุตสาหกรรม และการเดินทางและขนส่ง ไว้วางใจเลือกใช้แอพพลิเคชั่นการจัดการซัพพลายเชนของออราเคิลเพื่อให้ได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้: 1. ความสามารถในการคาดการณ์อุปสงค์และการจัดการการส่งเสริมการขาย 2. ความคล่องตัวในการผนวกรวมระบบจัดการอุปทาน (Supply) ที่ซับซ้อนเข้ากับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม 3. ความสอดคล้องของเป้าหมายและกระบวนการในหลายๆ สายงานของคู่ค้า - บริษัทที่เลือกใช้ Oracle Transportation Management และ Oracle’s Demantra ได้แก่ APL Logistics (สิงคโปร์); Del Monte (ฟิลิปปินส์); DHL Exel (สิงคโปร์); DHL Global Mail (สิงคโปร์); Dylan Staal (สิงคโปร์); PT Surya Madistrindo (อินโดนีเซีย) และ PT Kalbe Farma Tbk (อินโดนีเซีย) ลูกค้าชื่นชมแอพพลิเคชั่นของออราเคิล - เมื่อเดือนกรกฎาคม 2552 บริษัท Globe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำในฟิลิปปินส์ มอบรางวัล “ผู้ผลิตไอทีและผู้ให้บริการเสริมดีเด่นแห่งปี” (IT and Value Added Services Vendor of the Year) ให้กับออราเคิล ฟิลิปปินส์ เนื่องจากออราเคิลให้บริการที่มีคุณภาพและตรงต่อเวลา รางวัลดังกล่าวนับเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นที่ออราเคิลมีต่อบริษัท Globe รวมถึงลูกค้าของบริษัทฯ - เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ผลิตภัณฑ์ 3 อย่างของออราเคิล ซึ่งได้แก่ Oracle’s Siebel CRM, Oracle E-Business Suite 12 และ Oracle Database ได้รับรางวัล “CEO & CIO Best Choice Products 2009” ในงานมอบรางวัล CIO Awards 2009 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมและมอบรางวัล CIO ครั้งที่ 5 เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับบริการ BPO ด้วยเทคโนโลยีของออราเคิล - ผู้ให้บริการเอาต์ซอร์สระบบงานธุรกิจ (Business Process Outsourcing - BPO) นำเสนอบริการภายใต้โครงการ “BPO Powered by Oracle“ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบและเพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับใช้ โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของออราเคิลซึ่งติดตั้งไว้ภายในดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งนี้ องค์กรธุรกิจจะสามารถเริ่มต้นระบบและอัพเกรดไปสู่ระบบรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น - PT Sigma คู่ค้าภายใต้เครือข่าย Oracle PartnerNetwork จัดหาบริการ BPO สำหรับธุรกิจด้านการผลิตและจัดจำหน่าย บริการสาธารณะ บริการด้านการเงิน และธุรกิจน้ำมันและก๊าซ โดยใช้ระบบทรัพยากรบุคคลและบัญชีเงินเดือนใน Oracle E-Business Suite ลูกค้าของ PT Sigma ได้แก่ PT Century Dinamilk Drilling และ PT Asuransi CIGNA ในอินโดนีเซีย - Caliber Point คู่ค้าภายใต้เครือข่าย Oracle PartnerNetwork จัดหาบริการ BPO สำหรับธุรกิจโลจิสติกส์ โดยใช้โซลูชั่น Oracle E-Business Suite Talent Management เพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจโลจิสติกส์ทั่วโลก HRMall คู่ค้าภายใต้เครือข่าย Oracle PartnerNetwork จัดหาบริการ BPO สำหรับธุรกิจบริการด้านการเงินและการสื่อสารให้แก่ลูกค้าหลายราย เช่น Globe Telecoms ในฟิลิปปินส์ - SRG Asia Pacific Sdn Bhd (SRG) เป็นผู้ให้บริการ BPO ในส่วนของงานบริหารลูกค้าสัมพันธ์และการจัดการศูนย์บริการสำหรับลูกค้าทั่วโลก บริษัทฯ ติดตั้ง Oracle? Contact Centre Anywhere ไว้ภายในศูนย์บริการที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ 280 คน โดยตั้งอยู่ในมาเลเซีย - Quistor คู่ค้าประเภท Oracle Certified Advantage Partner ภายใต้เครือข่าย Oracle PartnerNetwork ใช้ Oracle Learning Applications เพื่อจัดหาบริการโฮสต์และบริการเอาต์ซอร์สทางด้านอีเลิร์นนิ่งสำหรับสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงอาเซียน - Transprocure คู่ค้าภายใต้เครือข่าย Oracle PartnerNetwork ใช้ Oracle E-Business Suite เพื่อปรับแต่งบริการ BPO ด้านการจัดซื้อจัดจ้างสำหรับองค์กรต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงอาเซียน คำกล่าวสนับสนุนของลูกค้า - CUEL ปรับปรุงการจัดการงบประมาณและเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานภายใต้โครงการต่างๆ “Oracle E-Business ช่วยให้เราควบคุมโครงการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการผนวกรวมข้อมูลโครงการไว้ในระบบเดียวกัน เราจึงสามารถตรวจสอบติดตามสถานะของโครงการต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมทั้งควบคุมดูแลค่าใช้จ่ายในส่วนของสินค้าคงคลังและซัพพลายเออร์ในแบบเรียลไทม์ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินกว่างบประมาณที่กำหนดไว้” คุณโกศล กุลฤชากร ผู้จัดการฝ่ายไอที CUEL Limited กล่าว - กรุงเทพดุสิตเวชการ เลือกใช้โซลูชั่น Siebel CRM ของออราเคิล เพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการรักษาพยาบาลและปรับวิธีการรักษาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยชาวไทยและชาวต่างชาติ “การจัดหาหนทางที่สะดวกง่ายดายและมีประสิทธิภาพเพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลสามารถกำหนดและปรับปรุงแนวทางปฏิบัติได้อย่างเหมาะสมถือเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน” นพ. ชาตรี ดวงเนตร รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดของกรุงเทพดุสิตเวชการ กล่าว “ด้วยการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น Siebel CRM เราจึงสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำที่เหมาะสมแก่ผู้ป่วยชาวไทยและชาวต่างชาติ เป้าหมายหลักของเราก็คือ การให้บริการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพโดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิต” - ไฮโร เอเชีย ปรับปรุงข้อมูลประวัติของลูกค้าและทำความเข้าใจเกี่ยวกับลูกค้ารายสำคัญๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบ CRM แบบครบวงจร เราเลือกใช้โซลูชั่นของออราเคิล เพราะติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เราใช้เวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ในการติดตั้งระบบ ฝึกอบรมบุคลากร และสร้างรายงานข้อมูลที่เกี่ยวข้อง” ไซมอน รอยล์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการระหว่างประเทศ บริษัท ไฮโร เอเชีย จำกัด กล่าว "Oracle CRM On Demand ประกอบด้วยฟังก์ชั่นหลักๆ ที่เราต้องการ ทั้งยังมีการฝึกอบรมและบริการสนับสนุนที่ช่วยให้เราสามารถติดตั้งและปรับใช้ระบบได้อย่างรวดเร็วและรองรับการปรับเปลี่ยนได้อย่างราบรื่น” - ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เพิ่มความรวดเร็วในการปิดรอบบัญชีช่วงสิ้นเดือน จากเดิมที่ต้องใช้เวลา 10 วันทำการ ตอนนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น “ตลาดสื่อสารในเมืองไทยมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงและเราก็พยายามที่จะมองหาหนทางใหม่ๆ ในการเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ออราเคิลจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการจัดการกระแสเงินสด สินทรัพย์ สินค้าคงคลัง และคำสั่งซื้อ และรองรับการให้บริการที่มีคุณภาพ” คุณบุษกร จารุวชิราธนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติม - ประเทศไทย: กรุงเทพดุสิตเวชการลดค่าใช้จ่ายธุรกรรมได้ถึง 50% ด้วยระบบ CRM - ประเทศไทย: ไฮโร เอเชีย ปรับปรุงข้อมูลลูกค้า เข้าถึงลูกค้ารายสำคัญๆ ด้วยระบบ CRM แบบครบวงจร - ประเทศไทย: ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เพิ่มความรวดเร็วในการปิดรอบบัญชีช่วงสิ้นเดือน จากเดิม 10 วัน เหลือเพียง 1 สัปดาห์ - รางวัล Frost & Sullivan Asia Pacific Transportation & Logistics ประจำปี 2552 - Oracle Demantra รองรับการพัฒนาธุรกิจที่ VTech - ระบบจัดการซัพพลายเชนของออราเคิล - ชุดโซลูชั่นอีบิสซิเนสของออราเคิล - ระบบ CRM แบบออนดีมานด์ของออราเคิล - บริการเอาต์ซอร์สระบบงานธุรกิจของออราเคิล การแสดงนวัตกรรมของออราเคิล ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 32 ปีที่ผ่านมา ออราเคิลได้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุง การดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดของออราเคิล โปรดคลิกที่ ส่วนจัดแสดงนวัตกรรม (Innovation Showcase) ในช่วงเวลา 100 วันก่อนการประชุม Oracle OpenWorld และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ oracle.com/innovation เกี่ยวกับระบบจัดการซัพพลายเชนของออราเคิล ระบบจัดการซัพพลายเชนของออราเคิล (Oracle Supply Chain Management) เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรบนมาตรฐานเปิดซึ่งจะช่วยปรับปรุงห่วงโซ่มูลค่าที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Information-Driven Value Chain) Oracle SCM นับเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์แอพพลิเคชั่นทางด้านซัพพลายเชนสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะที่มีความหลากหลายและครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุด โดยครอบคลุมทุกแง่มุมของห่วงโซ่มูลค่า ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การจัดซื้อ การผลิต โลจิสติกส์ ไปจนถึงบริการต่างๆ โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับระบบซัพพลายเชนอย่างครบวงจร โซลูชั่น Oracle SCM ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถปรับปรุงการดำเนินงาน ผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรม บริหารความเสี่ยง และรองรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เกี่ยวกับออราเคิล ออราเคิล (ชื่อย่อในตลาดหุ้นแนสแด็ก-จีเอส: ORCL) เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายซอฟต์แวร์ธุรกิจรายใหญ่ที่สุดของโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.oracle.com เครื่องหมายการค้า ออราเคิล เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น และ/หรือบริษัทในเครือ บริษัทอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด (0) 2971 3711 suchai@pc-a.co.th Yin Yin Boey ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น มาเลเซีย โทรศัพท์: +603 2178 2773 yin.yin.boey@oracle.com