เวทีหนุ่มหล่อกระหึ่มอีกครั้ง “โดมอน” หนุนแบรนด์สู่คนรุ่นใหม่ ฉลองสาขาใหม่เจาะใจทั้งไทยและต่างชาติ

ข่าวทั่วไป Friday October 9, 2009 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--โดมอน 1987 “โดมอน” เจ้าแห่งต้นตำรับเวทีหนุ่มหล่อตอกย้ำความสำเร็จหลังจัดฉลอง 30ปี เมื่อปีที่แล้วอย่างยิ่งใหญ่ อัดงบต่อเนื่องอีก 26 ล้าน ขยายสาขาเจาะเมืองท่องเที่ยว ขยายไลน์สินค้าสร้างความหลากหลาย ขยายฐานลูกค้าจับคนรุ่นใหม่ ส่ง 3 แบรนด์หลักมัดใจหนุ่ม 3 บุคลิก เปิดเวทีสร้างนายแบบรุ่นใหม่เป็นปีที่ 24สานต่อ “โดมอนแมน 2010” พร้อมคอลเล็คชั่นรับหน้าหนาว ประกาศการเติบโตต่อเนื่อง หลังพบโอกาสในวิกฤติ ผลสำรวจชี้ต่างชาติตอบรับแบรนด์เป็นอย่างดี โดมอนแมน เป็นเวทีแรกที่มีการจัดประกวดหนุ่มหล่อหน้าตาดีในประเทศไทย ซึ่งได้ผลิตดาราและนายแบบเข้าประดับวงการมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้รู้จักแบรนด์ “โดมอน” มากขึ้น ส่งผลต่อการขยายตลาดและสร้างจุดขายของแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร ตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งอีเวนส์เสื้อแฟชั่นสำหรับผู้ชายมานานถึง 30 ปี ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท โดมอน 1987 จำกัด ซึ่งยังคงบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง จากการมองหาโอกาสท่ามกลางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โดมอนแมน 2010สานแบรนด์แกร่ง นายบุญศักดิ์ วัฒนหฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โดมอน 1987 จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากการฉลองครบ 30 ปี แบรนด์ “โดมอน” ไปเมื่อปีที่ผ่านมา พร้อมกับจัดกิจกรรม อย่างต่อเนื่องที่ผ่าน ส่งผลให้บริษัทฯมีรายได้เติบโตถึง 15% และในปีนี้บริษัทฯยังคงรุกตลาดอย่างเข้มข้น ภายใต้งบประมาณกว่า 26 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นกิจกรรมสร้างแบรนด์พร้อมกับการส่งเสริมการขาย พร้อมการขยายสาขา เพื่อก้าวสู่ยอดขายที่เติบโตขึ้น กิจกรรมที่ทำให้โดมอน เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้น คือ การจัดการประกวดโดมอนแมน ที่ได้จัดต่อเนื่องมาถึงครั้งที่ 26 ในปีนี้ ภายใต้ชื่อ “การประกวดโดมอนแมน 2010” และยังคงมุ่งตอกย้ำการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำและการขยายกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ รวมทั้งการแนะนำคอลเล็คชั่นใหม่ของโดมอน การประกวดโดมอนแมน 2009 ในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมประกวดกว่า 959 คน และได้คัดสรรนายแบบโดมอนแมน 2009 ซึ่งกลายเป็นนายแบบรุ่นใหม่เข้าสู่วงการ และร่วมออกโร้ดโชว์และทำกิจกรรมร่วมกับลูกค้าไปตามจังหวัดหัวเมืองต่างๆ เช่น เชียงใหม่ ,พัทยา , ภูเก็ต , กรุงเทพ เป็นต้น สำหรับการแถลงข่าวจัดประกวดโดมอน 2010 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2552 จัดขึ้นพร้อมกับการปรับโฉมร้าน “ดีสแควร์” ณ สยามเซ็นเตอร์ โดยภายในงาน ได้นำโดมอนแมนรุ่นต่าง ๆมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ อาทิ สถาพร นาควิไล, แม๊กกี้ ภารดร, หรั่ง รัฐธรรมนูญ, แอม สุธีร์ เสียงหวาน, มอริส เค พร้อมสวมชุดคอลเลคชั่นใหม่ เพื่อแนะนำเทรนด์สินค้าต้อนรับ ฤดูหนาว Autumn Winter 2009 ทุ่มงบสยายปีกเจาะตลาดนักท่องเที่ยว บริษัทฯมุ่งเน้นการขยายสาขาร้านดีสแควร์และร้านโดมอน ไปต่างจังหวัดที่มีกำลังซื้อ รวมทั้งเมืองท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ เกาะสมุย ซึ่งมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก โดยในปีนี้บริษัทฯมีแผนการเปิดร้านโดมอน 3 แห่ง คือ เกาะสมุย (เดือนกันยายนที่ผ่านมา) เซ็นทรัลชลบุรี (กลางปีที่ผ่านมา) และปลายปีนี้ที่จังหวัดขอนแก่น ส่วนร้านดีสแควร์มีแผนเปิด 2 แห่ง คือ เซ็นทรัลพัทยา (เมื่อต้นปีนี้) ,เกาะสมุยในปลายปีนี้ “เราได้ทำการสำรวจพบว่า แม้ว่าภาพรวมของเศรษฐกิจไทยจะชะลอตัวในปีนี้ แต่กำลังซื้อของนักท่องเที่ยวยังคงมีอยู่ โดยเฉพาะสมุยและพัทยา จึงเป็นโอกาสในการขยายตลาดด้วยการขยายสาขาในปีนี้ โดยต่างชาติที่นิยมเสื้อผ้าแบรนด์โดมอน มีทั้งนักท่องเที่ยวแถบเอเชีย ฮ่องกง เกาหลี รวมไปถึงรัสเซีย และ ยุโรป อีกทั้งยังมีกลุ่มที่ซื้อสินค้าไปขายในต่างประเทศด้วย เช่น สเปน และ ฮ่องกง” นายบุญศักดิ์ กล่าว ปัจจุบันร้านโดมอน มีอยู่ 30 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกรุงเทพฯ 14 แห่ง อาทิ สยามเซ็นเตอร์ , เซ็นทรัลเวิลด์ , สีลม , รังสิต , แฟชั่นไอส์แลนด์ , ซีคอนสแควร์ ฯลฯ สาขาในต่างจังหวัด 21 สาขา เช่น ภาคเหนือ อาทิ เชียงใหม่ ลำปางและ นครสวรรค์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิโคราช ขอนแก่นและ อุดรธานี ภาคใต้ อาทิ ภูเก็ต หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และเกาะสมุย รวมทั้งภาคตะวันออก อาทิ ชลบุรี ศรีราชาและ พัทยา เพิ่มไลน์สินค้าพร้อมรับหน้าหนาว ด้านนางสาวบุษบา วัฒนหฤทัย รองกรรมการผู้จัดการ บ.โดมอน 1987 จำกัด เปิดเผยว่า นอกจากการขยายสาขาแล้ว ในปีนี้บริษัทฯยังได้เพิ่มไลน์สินค้าประเภท กิ๊ฟช็อป อาทิ สร้อยข้อมือ , กำไลข้อมือ , สร้อยคอ , กางเกงว่ายน้ำ , กระเป๋าสตางค์ เป็นต้น พร้อมทั้งการออกแบบเสื้อผ้าให้ทันสมัย รับกับเทรนด์ต่าง ๆ เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ และล่าสุดกับการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่เพื่อต้อนรับฤดูหนาว Autumn Winter 2009 ในชื่อชุด Camping and Adventure เช่น ยีนส์ แจ็กเก็ต เสื้อกั้ก กางเกงขนหนู ฯลฯ โดมอน ประกอบด้วย 3 แบรนด์ คือ “โดมอนเบสิค” ซึ่งฉลองครอบ 30 ปีเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นแบรนด์ที่จับกลุ่มเป้าหมายวัยทำงาน หรือ 25 ปีขึ้นไป มีราคาตั้งแต่ 200 บาทขึ้น มีสัดส่วนลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ 60:40 “โดมอนอูโม” เป็นแบรนด์ที่เปิดมา 4 ปี เน้นสไตล์เรียบหรู คลาสสิค โดยมุ่งเน้นความพิเศษของวัตถุดิบ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการนำเข้า จับกลุ่มคนระดับ B+ ขึ้นไป ราคาสินค้า 650 - 3,000 บาท มีสัดส่วนลูกค้าไทยและต่างชาติ 60:40 “ดีสแควร์” เป็นแบรนด์ที่เปิดมาแล้ว 11 ปีเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นและวัยเริ่มต้นทำงานที่ชื่นชอบแฟชั่น อายุ 18 ปีขึ้นไป ราคาสินค้า 900 -10,000 บาท มีสัดส่วนลูกค้าไทยและต่างชาติ 40:60 เชิญหนุ่มมาดมั่นหน้าตาดีร่วมเวที การประกวดโดมอนแมน 2010 จะคัดเลือกหนุ่มรุ่นใหม่ อายุ 17-25 ปี หน้าตาดี บุคลิกและรูปร่างดี มีเสน่ห์ ส่วนสูง 170 ซม.การศึกษา ม.3 ขึ้นไป ไม่จำกัดเชื่อชาติและศาสนา สนใจส่งหลักฐานการสมัครรูปถ่ายขนาดโปสการ์ด , สำเนาทะเบียนบ้าน , สำเนาบัตรประชาชน , หลักฐานการศึกษาประวัติโดยย่อ สมัครได้ที่ร้านโดมอน และ ร้านดีสแควร์ทุกสาขา หรือ www.domon.net และร่วมโหวตหนุ่มโดมอนแมนที่คุณชื่นชอบโดยพิมพ์ DM ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดผ่าน SMS 4899006 หรือติดต่อเบอร์โทร...02-2820619 02-2822329... การคัดเลือกผู้เข้ารอบจากแต่ละภาค เริ่มต้นที่ภาคเหนือ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2552 ณ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว เชียงใหม่ ภาคตะวันออก วันที่ 22 พฤศจิกายน 2552 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช ภาคกลาง วันที่ 29 พฤศจิกายน 2552 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 20 ธันวาคม 2552 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่นส่วนการประกวดรอบตัดสิน วันที่ 9 มกราคม 2552 ณ ห้องดุสิตฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

แท็ก เจาะใจ