ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เปิดสาขาใหม่ในกัมพูชา

ข่าวอสังหา Monday October 12, 2009 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกประกาศเปิดสาขาใหม่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา การก่อตั้งสาขาใหม่ในกรุงพนมเปญครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของซีบี ริชาร์ด เอลลิสในการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปัจจุบันในภูมิภาคนี้ซีบี ริชาร์ด เอลลิสมีสาขาอยู่แล้วในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม สาขาใหม่ในกัมพูชาเกิดจากโอกาสทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น โดยความต้องการรับบริการด้านอสังหาริมทรัพย์จากมืออาชีพมีเพิ่มสูงขึ้น ทั้งจากบริษัทต่างชาติในกัมพูชาและบริษัทของชาวกัมพูชาเอง สำนักงานในกรุงพนมเปญจะให้บริการที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาวิจัยตลาด การประเมินราคาทรัพย์สิน การเป็นที่ปรึกษา การขายอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน การขายและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ และการบริหารอาคาร เป็นต้น เป้าหมายสำคัญของสำนักงานในกรุงพนมเปญ คือ การให้บริการที่ล้ำหน้าและทันสมัย แก่ลูกค้าภายใต้สภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในกัมพูชา โดยการนำเสนอรูปแบบการการให้บริการที่แตกต่าง รวมทั้ง มีเป้าหมายให้ซีบี ริชาร์ด เอลลิสเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญในการพัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์ของกัมพูชานับจากนี้เป็นต้นไป “การมีสาขาของซีบี ริชาร์ด เอลลิสในกัมพูชาจะช่วยขยายขอบเขตการให้บริการของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถให้บริการแบบมืออาชีพในกัมพูชาได้ และยังเป็นการช่วยสนับสนุนลูกค้าในระดับภูมิภาคของเราที่มีความสนใจในตลาดเกิดใหม่แห่งนี้ รวมทั้งยังเป็นการตอกย้ำถึงสถานะของซีบี ริชาร์ด เอลลิสในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกที่ให้บริการครอบคลุมอย่างแท้จริง” นายคริส บรู๊ค ประธานและเจ้าหน้าที่บริการสูงสุด ประจำภูมิภาคเอเชีย ของซีบี ริชาร์ด เอลลิสกล่าว นายมาร์ค ทาวเซนด์ กรรมการผู้จัดการของซีบี ริชาร์ด เอลลิส เวียดนามกล่าวว่า “การตั้งสาขาในกรุงพนมเปญจะทำให้เราสามารถพัฒนาความรู้ของตลาดระดับท้องถิ่น ให้เป็นผลลัพธ์ที่วัดได้สำหรับลูกค้า ก่อนหน้านี้ งานที่ได้รับมอบหมายในกัมพูชา จะมีซีบี ริชาร์ด เอลลิส เวียดนามเป็นผู้ให้บริการ ซึ่งนับจากนี้ไปซีบี ริชาร์ด เอลลิส เวียดนามก็จะยังคงให้การสนับสนุนทีมงานในกรุงพนมเปญอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงของกัมพูชา กรุงพนมเปญได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางที่สำคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจและการพัฒนาธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อให้เกิดโอกาสการเติบโตทางธุรกิจอย่างมหาศาลต่อทั้งธุรกิจภายในประเทศและธุรกิจต่างชาติ และที่สำคัญ จากการที่บรรยาการด้านการลงทุนในกัมพูชาเป็นบวก ตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็เป็นที่คาดการณ์ว่าจะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีข้างนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดรีสอร์ทตามแนวชายฝั่งของกัมพูชา ” “ซีบี ริชาร์ด เอลลิสมีประวัติการทำงานที่ประสบความสำเร็จในกัมพูชาและให้บริการลูกค้าทั้งในด้านการศึกษาวิจัยตลาด การเป็นที่ปรึกษา การประเมินราคาทรัพย์สิน และการซื้อขายที่ดิน รวมทั้งการบริการอาคารก่อนที่จะมีการเปิดสาขากรุงพนมเปญอย่างเป็นทางการ ซึ่งการตัดสินใจเปิดสาขาอย่างเป็นทางการ ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะทำความเข้าใจคุณลักษณะที่โดดเด่นของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชา และความมุ่งมั่นที่จะให้บริการคุณภาพสูงแก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ” นายมาร์คกล่าวเสริม นายแดเนียล พาร์คส จะเป็นผู้ดูแลการบริหารงานของซีบี ริชาร์ด เอลลิส พนมเปญ โดยก่อนที่จะย้ายมาที่กรุงพนมเปญ นายแดเนียลทำงานให้กับบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอังกฤษ มีประสบการณ์การทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริหารการตลาดให้กับโครงการ การประเมินราคาทรัพย์สิน และการเป็นที่ปรึกษาให้กับโครงการที่พักอาศัยและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ เกี่ยวกับ ซีบี ริชาร์ด เอลลิสซีบี ริชาร์ด เอลลิส (NYSE:CBG) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (พิจารณาจากผลประกอบการในปี 2551) ที่ให้บริการแบบครบวงจร มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในนครลอสแองเจลลิส พร้อมด้วยบุคลากรราว 30,000 คนในสำนักงานมากกว่า 300 สาขาที่ให้บริการแก่เจ้าของโครงการ นักลงทุน และผู้ซื้อรายย่อยทั่วโลก ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ดีที่สุดเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกันโดยนิตยสารบิสซิเนสวีค และเป็น 1 ใน 100 บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันโดยนิตยสารฟอร์จูน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกในกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ.2531 ขยายไปสู่สาขาภูเก็ตในปีพ.ศ. 2547 สาขาเกาะสมุยในปี 2550 โดยให้บริการด้านการเป็นตัวแทนในการซื้อขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้าน คอนโดมิเนียม วิลล่า อพาร์ตเมนท์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ อาคารสำนักงาน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอุตสาหกรรม โรงแรม ที่ดิน และให้บริการด้านการให้คำปรึกษา ซึ่งรวมถึง การให้บริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การวิจัยตลาด และการประเมินราคาทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังให้บริการในด้านการบริหารอสังหาริมทรัพย์ด้วยมาตรฐานระดับสากล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการ สามารถเข้าชมได้ที่ www.cbre.co.th