ธพส. นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุต.โต เทศนาข้าราชการในหัวข้อ“ธรรมะในการอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกัน” ณ ศูนย์ราชการฯ

ข่าวทั่วไป Monday October 12, 2009 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--ธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2552 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ภายใต้บริหารจัดการของบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ ธพส. ในกำกับของกรมธนารักษ์ สังกัดกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ บนถนนแจ้งวัฒนะ ฯ ซึ่งสร้างขึ้นตามเป้าหมายการนำที่ราชพัสดุของภาครัฐมาพัฒนาหรือสร้างให้เกิดมูลค่าเพิ่มและประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชน สำหรับเป้าหมายในการสร้างอาคารสำนักงานดังกล่าว เพื่อรองรับความต้องการใช้พื้นที่ทำเป็นอาคารสำนักงานของบรรดาหน่วยงานทั้งราชการ และองค์กรอิสระอื่น ๆ กว่า 30 หน่วยงาน เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน และเพิ่มประสิทธิผลในการให้บริการประชาชนของหน่วยงานราชการต่างๆ ให้มีคุณภาพมากขึ้น ปัจจุบันได้มีหน่วยงานต่างๆ ย้ายเข้ามาประจำการเพื่อให้บริการประชาชนเกือบจะครบทุกหน่วยงานแล้ว ดังนั้นเมื่อมีบุคลากรมาจากหลากหลายหน่วยงาน ที่มีความแตกต่างกันทั้งด้านวัฒนธรรมองค์กร และการใช้ชีวิต ดังนั้นเพื่อเกิดความสมานฉันท์และความสุขในการอยู่ร่วมกันของหลายหน่วยงานในสถานที่เดียวกัน ธพส. ในฐานะผู้บริหารจัดการโครงการดังกล่าว จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างความสุขในการอยู่ร่วมของกันขึ้น โดยทำการนิมนต์พระนักเทศน์ชื่อดัง พระมหาสมปอง ตาลปุต.โต มาเทศนาแบบประยุกต์หรือ ธรรมะเดลิเวอรี่ เพื่อให้ผู้ฟังสามารถสัมผัส เข้าถึง และมีส่วนร่วมธรรมะหัวข้อนั้นๆ ส่งผลให้ผู้ฟังธรรมะมีความสนใจ และเข้าใจในคำสั่งสอน และสามารถนำไปปฏิบัติตามได้เป็นจริงมากขึ้น โดยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แระจำหน่วยงาน กกต.เผยว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้รับการเทศนาธรรมแบบประยุกต์โดย พระมหาสมปอง ตาลปุต.โต รู้สึกว่าธรรมะคือส่วนหนึ่งของชีวิต ทำให้ เข้าใจ และสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ง่ายมากยิ่งขึ้น” “ในฐานะผู้จัดงาน รู้สึกปลื้มปิติที่ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม ซึ่งอาจจะถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงในการสื่อสารเกี่ยวกับธรรมะ ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ซึ่งการเทศนาธรรมของพระมหาสมปอง ตาลปุต.โต ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก ซึ่งเกิดจากเทคนิคการเทศนาธรรมที่ไม่น่าเบื่อ เข้าใจง่าย และทำให้ผู้คนอยากเข้าหาธรรมะกันมากขึ้นโดยไม่รู้สึกแปลกแยก ซึ่ง ธพส.จะจัดกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ต่อเนื่องตลอดไป ” นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล กรรมการผู้จัดการ ธพส.กล่าว. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : บริษัทธนารักษ์ พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด โทรศัพท์ 02-142-2268 (คุณธนัท ตินตะบุระ ผู้จัดการส่วนประชาสัมพันธ์) หรือโทร. 081-667-6770 (คุณอรพรรณ), 081-370-2048 (คุณโสภา) เจ้าหน้าที่งานประชาสัมพันธ์