ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 13, 2009 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัส ต้อนรับสมาชิกใหม่ Abu Dhabi Aircraft Technologies เข้าร่วมให้บริการซ่อมบำรุงและดัดแปลงอากาศยาน (MRO) ขยายฐานครอบคลุมลูกค้าภูมิภาคตะวันออกกลาง Abu Dhabi Aircraft Technologies (ADAT) บริษัทลูกของ Mubadala Development Company (Mubadala) ได้เซ็นต์สัญญาเข้าร่วมดำเนิงานกับแอร์บัส นับว่าเป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดที่เข้าร่วมดำเนินงานด้านการบริการซ่อมบำรุงและดัดแปลงอากาศยาน (MRO) ADAT เริ่มต้นดำเนินงานเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2550 ภายใต้การดูแลของบริษัท Mubadala โดยเป็นหนึ่งผู้ให้บริการดูแลด้านอากาศยานทั้งเชิงพาณิชย์และการทหารรายใหญ่ของภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยมีสำนักงานใหญ่ในกรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เครือช่าย MRO ของแอร์บัสเป็นไปเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลกของแอร์บัส โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2548 แอร์บัสและสมาชิกของเครือข่ายMRO มอบบริการดูแลตั้งแต่ด้านการบำรุงรักษาตลอดจนด้านเทนนิคต่างๆให้แก่ลูกค้าแต่ละราย โดยสมาชิกที่จะเข้าร่วมในเครือข่าย MRO ของแอร์บัสนั้นต้องสามารถดูแลให้บริการเครื่องบินของแอร์บัสรุ่นใหม่อาทิ เอ380 และ เอ350 XWB บรูซ โจนส์ รองประธานฝ่ายให้บริการลูกค้า กล่าวว่า “การที่ ADAT ได้เข้ามาร่วมงานกับ เครือข่าย MROของแอร์บัส ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเราในภูมิภาคตะวันออกกลาง เพราะภูมิภาคตะวันออกกลางถือว่าเป็นภูมิภาคที่สำคํญภูมิภาคหนึ่งของแอร์บัส เพราะด้วยความสามารถของ ADAT ที่สามารถให้บริการเครื่องบินอย่าง เอ380 ยิ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสำคัญลูกค้าในภูมิภาคนี้ จอหน์ เบเยอร์ ประธานผู้บริหารของ ADAT กล่าวว่า “ถือเป็นก้าวสำคัญของเราที่จะขึ้นเป็นผู้ให้บริการการซ่อมบำรุงอากาศยานแถวหน้าของภูมิภาค ด้วยเครือข่ายของเราที่มีอยู่ทั่วโลกจะทำให้ลูกค้าของเราได้รับบริการที่ดีที่สุด และการที่แอร์บัสให้ความสำคัญกับคุณภาพในการให้บริการและความพอใจของลูกค้า การได้เข้าร่วมงานกับแอร์บัสนั้นจึงเสมือนเป็นสิ่งรับประกันมาตรฐานคุณภาพการให้บริการระดับสูงของเราอีกทางหนึ่ง” เครือข่าย MRO ของแอร์บัสในปัจจุบันประกอบไปด้วยสมาชิก 16 ราย: Abu Dhabi Aircraft Technologies Lufthansa Technik AG Aeroman Mexicana MRO Services Air France Industries Sabena Technics Air New Zealand Engineering Services SIA Engineering Company Aveos Singapore Technologies Aerospace GAMECO SR Technics Hong Kong Aircraft Engineering Company TAP Maintenance & Engineering Iberia Maintenance TIMCO Aviation Services ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: เดชาวุธ วุฒิศิลป์ + 66 2 260 5820 ต่อ 120