กระแสตอบรับเยี่ยมหุ้น KIAT ขายหมดเกลี้ยง ที่ปรึกษาฯ มั่นใจเทรดวันแรก นลท.ต้อนรับอบอุ่น

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 16, 2009 07:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--IR PLUS บมจ.เกียรติธนา ขนส่ง เป็นปลื้ม หลังนักลงทุนแห่จองซื้อหุ้นไอพีโอจำนวน 40 ล้านหุ้นเกลี้ยง บล.ฟิลลิป ระบุราคาขายจูงใจผนึกกับพื้นฐานที่แข็งแกร่งทำให้ได้กระแสตอบรับดีเยี่ยม มั่นใจเข้าเทรดวันแรกได้รับการตอบรับคึกคัก ด้าน “เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์” กรรมการผู้จัดการ KIAT เผยพร้อมเดินหน้าปั๊มผลประกอบการปี2552 เติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน และประเมินแนวโน้มธุรกิจในปีหน้า ยังมีอัตราการขยายตัวได้ดี ตามภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว นายวิชา โตมานะ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน)ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) หรือ KIAT เปิดเผยว่าหุ้นไอพีโอจำนวน 40 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ที่ได้เปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 14-15 ตุลาคม 2552 สามารถขายได้หมดทั้งจำนวน โดยมีกระแสตอบรับที่ดี ทำให้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก สะท้อนให้ถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพในการเติบโตที่สูง นอกจากนั้นการกำหนดราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 4.50 บาทต่อหุ้น ยังให้ส่วนลด (Discount) ให้กับนักลงทุนประมาณ 50% เมื่อเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai) ย้อนหลัง 3 เดือน ซึ่งมีค่า พีอี เรโชว์ อยู่ที่ 14.5 เท่า โดยหุ้น KIAT จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 21 ตุลาคม 2552 ดังนั้นจึงคาดว่า ในวันที่เข้าซื้อขายวันแรกของ KIAT จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน “การที่หุ้นไอพีโอ ของ บมจ.เกียรติธนา ขนส่ง ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างมากในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการกำหนดราคาจองเหมาะสมและจูงใจนักลงทุน ประกอบกับในด้านพื้นฐานของ KIAT อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเยี่ยมอยู่แล้ว ฐานะการเงินมีความแข็งแกร่ง ภาระหนี้สินอยู่ในระดับต่ำ จึงทำให้นักลงทุนมั่นใจ" นายวิชากล่าว นายเกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากผลการสรุปยอดจองซื้อหุ้นไอพีโอของบริษัท พบว่านักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ ที่มีศักยภาพในการเติบโตต่อเนื่อง จากผลประกอบการนับแต่เปิดกิจการมากกว่า 15 ปี มีการเติบโตมาโดยตลอด “แนวโน้มธุรกิจของ บมจ.เกียรติธนา ขนส่ง ยังขยายตัวได้อีกมาก จากแผนการขยายการให้บริการขนส่งทั้งภายในประเทศ และการขยายบริการไปในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ให้บริการขนส่งที่เพิ่มขึ้นตามการขยายตัวของเศรษฐกิจและเป็นการเพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศ ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของเราให้ขยายตัวต่อไปในอนาคต” เขากล่าวต่อถึงผลประกอบการในปี 2552 คาดว่าจะมีรายได้ไม่น้อยกว่าปีก่อนที่ทำได้ 480 ล้านบาท อันเนื่องมาจากแนวโน้มผลประกอบการในครึ่งปีหลังคาดว่ายังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่วนเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จำนวนประมาณ 180 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและขยายธุรกิจการให้บริการขนส่ง โดยขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศมากขึ้น เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต ข้อมูล บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้า (Transportation) ประเภทวัตถุดิบอุตสาหกรรม เช่น แคลไซน์ สังกะสีแท่ง และสารเคมีอันตราย เช่น กำมะถันเหลว โซดาไฟน้ำ เป็นต้น ซึ่งเป็นการให้บริการขนส่งตามความต้องการของลูกค้า บริษัทมีสาขาที่ให้บริการรวม 3 สาขา คือ สาขาตาก จังหวัดตาก สาขาบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสาขาระยอง จังหวัดระยอง โดยเน้นไปที่การให้บริการขนส่งโดยใช้รถขนส่งขนาดใหญ่ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งการให้บริการจัดเก็บและกระจายสินค้า (Warehousing / Distribution Center) ที่อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยให้บริการจัดเก็บและกระจายสินค้าประเภทวัตถุดิบอุตสาหกรรม เช่น โลหะสังกะสีแท่งบริสุทธิ์ (Zinc Ingot) และโลหะสังกะสีผสม (Zinc Alloy) เป็นต้น โดยดำเนินการจัดเก็บและกระจายต่อให้กับลูกค้ารายย่อยของผู้ว่าจ้าง หรือท่าเรือในกรณีเป็นสินค้าส่งออก ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทเป็นกลุ่มผู้ผลิตในประเทศที่อยู่ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ อุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ เช่น โรงถลุงแร่ โรงงานผลิตสารเคมี และโรงงานปิโตรเคมี เป็นต้น ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IR PLUS : คุณพันธนันท์ เมฆขาว (เอ๊าะ) โทร.02-554-9396 E-mail : phantanan@irplus.in.th