สหภาพยุโรปจัดงานสัมมนาพิเศษ แนะช่องทางสำหรับภาคธุรกิจไทย พร้อมรับกระแสการลงทุนและความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Tuesday October 20, 2009 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานคณะผู้แทนคณะกรรมาธิการยุโรปประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ฝ่ายการค้าต่างประเทศ คณะผู้แทนไทยประจำประชาคมยุโรป และ ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) จัดงานสัมนาพิเศษในหัวข้อ การทำธุรกิจกับสหภาพยุโรป หรือ EU ในด้าน นโยบายสิ่งแวดล้อมของกลุ่มธุรกิจชั้นนำของสหภาพยุโรป ที่จะมีผลกระทบต่อผู้ผลิตในสายโซ่การผลิต โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อสนับสนุนให้ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย ได้คำนึงถึงความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งร่วมต่อสู่กับภาวะโลกร้อน และเล็งเห็นถึงโอกาสและความท้าท้ายในการดำเนินงานร่วมกับบริษัทจากสหภาพยุโรป ภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก พณฯ เลนนาร์ด เลนนอน เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทยในฐานะประเทศประธานสหภาพยุโรป มร. คาร์ล เอฟ ฟาลเคนเบอร์ก ปลัดกระทรวงสิ่งแวดล้อม คณะกรรมาธิการยุโรป พร้อมด้วยตัวแทนผู้ประกอบการจากสหภาพยุโรปจากกลุ่มธุรกิจไอเกีย (IKEA) และคาร์ฟูร์ (Carrefour) ร่วมแถลงถึงแกนสำคัญของการจัดสัมนาครั้งนี้ รวมถึงประโยชน์ที่จะส่งผลต่อฝ่ายต่างๆ โดยเฉพาะภาคธุรกิจไทย โดยการสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสอดคล้องกับ “EU Green Days” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสหภาพยุโรปจัดขึ้นเพื่อรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจภาวะโลกร้อน คำบรรยายภาพ : (จากซ้ายไปขวา) มร. โทมัส เบิร์กมาร์คผู้จัดการฝ่ายความยั่งยืน กลุ่มไอเกีย พณฯ. เลนนาร์ด เลนนอน เอกอัครราชทูตสวีเดนในฐานะประเทศประธานสหภาพยุโรป มร.คาร์ล เอฟ ฟาลเคนเบอร์ก ปลัดกระทรวงสิ่งแวดล้อม คณะกรรมาธิการยุโรป และ มร.พอล รอซัม ผู้จัดการกลุ่มสิ่งแวดล้อม กลุ่มบริษัทคาร์ฟูร์ ซึ่งร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าว “การทำธุรกิจกับสหภาพยุโรป หรือ EU ในด้าน นโยบายสิ่งแวดล้อมของกลุ่มธุรกิจชั้นนำของสหภาพยุโรป ที่จะมีผลกระทบต่อผู้ผลิตในสายโซ่การผลิต” จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องเรสซิเดนส์ 302 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอเรวัณ กรุงเทพฯ สำหรับสื่อมวลชน กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณภาริสา ฉายากุล อีเมล์ samui@tqpr.com โทร. 02 260 5820 ext. 121 หรือ 081 170 5789