มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ส่ง มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV และ i-MiEV CARGO ร่วมโชว์ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41

ข่าวยานยนต์ Tuesday October 20, 2009 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เตรียมนำสุดยอดยนตรกรรมร่วมโชว์ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยในจำนวนนี้ประกอบไปด้วยรถต้นแบบ 2 คันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า : จุดเริ่มต้นและอนาคต“ ได้แก่ มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX*-MiEV** และ i-MiEV CARGO เจนเนอเรชั่นใหม่ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า i-MiEV ซึ่งบริษัทฯได้เปิดรับจองก่อนจะขายให้กับประชาชนทั่วไปในเดือนเมษายน 2553 นี้ สำหรับงานโตเกียวมอเตอร์สโชว์ครั้งที่ 41 จัดขึ้น ณ Makuhari Messe ในเมืองชิบะ โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน 2552 และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าชมในวันที่ 21 และ 22 ตุลาคมนี้ เปิดตัวครั้งแรกของโลก : มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ PX-MiEV ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริด แบบ Plug-in รุ่นใหม่ของมิตซูบิชิที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นยี่ยม โดยมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 50 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับ มิตซูบิชิคอนเซ็ปต์ PX-MiEV ถือเป็นรถยนต์คอนเซปต์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งมาพร้อมดุลยภาพด้านสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมด้วยการติดตั้งดิฟเฟอเรนเชียล มอเตอร์ (Differential motors) และระบบ S-AWC (Super All Wheel Control) ของมิตซูบิชิ ที่มีระบบ E-AYC (Electric-powered Active Yaw Control) ซึ่งสามารถถ่ายทอดแรงบิดสู่ล้อหลังทั้งซ้ายและขวา พร้อมการออกแบบภายในที่เน้นความสะดวกสบายแบบ cocochi-interior*** ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางและเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อความปลอดภัยอย่างครบครัน ความยาวตลอดคัน 4510 มม. ความกว้างตลอดคัน 1830 มม. ความสูง 1655 มม. ระยะฐานล้อ 2630 มม. ความกว้างล้อหน้า/ล้อหลังช 1570 มม. / 1570 มม. รองรับผู้โดยสาร 4 มอเตอร์ส (หน้าและหลัง) Permanent magnet synchronous กำลังสูงสุด 60 กิโลวัตต์ (หน้าและหลัง) แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร (หน้าและหลัง) 10-15 mode EV cruising range มากกว่า50 กิโลเมตร เครื่องยนต์ 1.6L DOHC MIVEC (เบนซิน) กำลังสูงสุด 85 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 125 นิวตัน-เมตร กำลังไฟฟ้า 70 กิโลวัตต์ 10-15 mode fuel consumption Over 50 km/L ระบบขับเคลื่อน E-4WD ขนาดยาง 245/45R20 เปิดตัวครั้งแรกของโลก : มิตซูบิชิ i-MiEV CARGO มิตซูบิชิ i-MiEV CARGO ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยอาศัยพื้นฐานมาจากรถ i-MiEV ซึ่งเกิดจากแนวคิดในการพัฒนารถไฟฟ้าที่มีความโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานในขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มพื้นที่ว่างด้านหลังเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นในเชิงพาณิชย์หรือใช้งานส่วนตัวได้อย่างลงตัว โดยพื้นที่ว่างทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ด้านหลังนั้นถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานได้ตามความต้องการ ทำให้ได้มาซึ่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นเพื่อธุรกิจที่ต้องการบรรทุกของเป็นจำนวนมาก หรือเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ความยาวตลอดคัน 3395 มม. ความกว้างตลอดคัน 1475 มม. ความสูง 1860 มม. ระยะฐานล้อ 2550 มม. ความกว้างล้อหน้า/ล้อหลังช 1310 มม. / 1270 มม. รองรับผู้โดยสาร 2 มอเตอร์ Permanent magnet synchronous กำลังสูงสุด 47 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 180 นิวตัน-เมตร ระยะทางที่วิ่งได้ 160 กิโลเมตร ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อนล้อหลัง ขนาดยาง หน้า: 145/65R15; หลัง: 175/55R15 * PX : Plug-in hybrid ** MiEV : Mitsubishi Innovative Electric Vehicle *** Cocochi : cozy