ข่าวเทคโนโลยี Wednesday October 21, 2009 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--เอเชียซอฟท์ ผลการแข่งขัน Raycity Thailand Grand Prix 2009 ณ งาน BIG Fest เมื่อวันที่ 15-18 ตุลาคม 52 สยามพารากอน หลังจากที่ขับเคี่ยวกันมาจนถึงรอบ 32 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีหัวข้อการแข่งขันดังนี้ รอบ 32 ทีม (แข่งขันแบบ 3 ใน 5 แพ้ตกรอบ)ซึ่งได้ผู้ชนะมาได้แก่ Group A Believe OverDrive vs กุ้อีจุ้ Racing :: 3 ต่อ 0 FlyingSheep YoungSter vs Devotion :: 0 ต่อ 3 Revenge vs BarBie Girls :: 3 ต่อ 0 MiracleHot ปาฏิหาริย์รักสุดขอบฟ้า vs NewSlumBerLand :: 0 ต่อ 3 Group B BlackDevil จุ๊จุ๊ vs StandbyMe :: BlackDevil จุ๊จุ๊ สละสิทธิ์ FEN Racing vs S-13yMix เมาแว้ว :: 3 ต่อ 1 OverDrive FaKe vs DECEPTICONS :: DECEPTICONS สละสิทธิ์ OverDrive Se7en vs Pimp Racing :: 2 ต่อ 3 Group C ImmolatioN vs เต่าซิ่ง :: เต่าซิ่ง สละัสิทธิ์ C-Chiangmai vs แกะบิน 5 :: C-Chiangmai สละสิทธิ์ แกะบิน 4 vs ConnecTion_XXL :: 3 ต่อ 2 Straw3errY vs ConnecTion :: 2 ต่อ 3 Group D Connection Cool vs InCuBus :: 2 ต่อ 3 13yPaSs vs SlumBerLand ถนอมมิตร :: 3 ต่อ 1 SlipStreaMแว๊บ0_o vs G-Zui Unit [EFS] :: 0 ต่อ 3 SlipStreaM vs SmoothZs RaCing :: SmoothZs RaCing สละัสิทธิ์ รอบ 16 ทีม (แข่งแบบ 3 ใน 5 แพ้ตกรอบ) Group A Believe OverDrive vs Devotion :: 3 ต่อ 0 Revenge vs NewSlumBerLand :: 0 ต่อ 3 Group B StandbyMe vs FEN Racing :: 3 ต่อ 1 OverDrive Fake vs Pimp Racing :: 0 ต่อ 3 Group C Immolation vs แกะบิน 5 :: 3 ต่อ 1 แกะบิน 4 vs ConnecTion :: 1 ต่อ 3 Group D InCuBus vs 13yPaSs :: 0 ต่อ 3 G-Zui Unit [EFS] vs SlipStreaM :: 0 ต่อ 3 รอบ 8 ทีม (แข่งแบบ 3 ใน 5 แพ้ตกรอบ) Group A Believe OverDrive vs NewSlumBerLand :: 0 ต่อ 3 Group B StandbyMe vs Pimp Racing :: 1 ต่อ 3 Group C ImmolatioN vs ConnecTion :: 0 ต่อ 3 Group D 13yPaSs vs SlipStreaM :: 3 ต่อ 0 รอบ 4 ทีมสุดท้าย (แข่งแบบ 3 ใน 5) NewSlumBerLand vs Pimp Racing :: 3 ต่อ 0 ConnecTion vs 13yPaSs :: 3 ต่อ 0 น่าเสียดายจริงๆ สำหรับทีมม้ามืดอย่าง Pimp Racing และทีม 13yPaSs แทบเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกเลยสำหรับ 2 ทีมนี้ที่สามารถฝ่าฝันเข้ามาจนถึงรอบนี้ได้ ซุ่มซ้อมให้มากขึ้นการแข่งครั้งหน้ามีลุ้นเข้ารอบชิงได้แน่นอน !! รอบชิงอันดับ 3 (แข่งแบบ 5 ใน 9) Pimp Racing vs 13yPaSs :: 3 ต่อ 5 ขอบอกเลยว่าเป็นอีกคู่ที่ฟัดกันมันส์มาก ไม่ว่าจะเป็นทาง Pimp Racing หรือ 13yPaSs ต่างก็ผลัดกันทำแต้มตลอด จนมาถึงเกมที่ 3 ต่อ 3 ต้องพัก 5 นาทีเพื่อให้นักแข่งทั้ง 2 ทีมเตรียมตัว Buff กันใหม่อีกครั้ง หลังจากพร้อมลงสนามแล้ว 13yPaSs รีบเร่งเครื่องเก็บ 2 แต้มสุดท้ายรวด คว้าอันดับ 3 รายการแข่งนี้ไปครองได้สำเร็จ รอบชิงชนะเลิศ (แข่งแบบ 5 ใน 9) NewSlumBerLand vs ConnecTion :: 3 ต่อ 5 ประวัติที่ผ่านมาของทีม NewSlumBerLand - อันดับ 1 การแข่งขัน Raycity Thailand Grand Prix 2008 - อันดับ 3 การแข่งขัน Raycity God of Race - อันดับ 3 การแข่งขัน Raycity @ TGS 2009 ประวัติที่ผ่านมาของทีม ConnecTion - อันดับ 1 การแข่งขัน Raycity ESTC Grand Prix 2009 - อันดับ 1 การแข่งขัน Raycity Jam League - อันดับ 1 การแข่งขัน Raycity God of Race - อันดับ 1 การแข่งขัน Raycity @ TGS 2009 - อันดับ 1 การแข่งขัน G2 Challenge The King of Fighter การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Raycity Thailand Grand Prix 2009 เป็นการพบกันระหว่าง NewSlumBerLand พบกับ ConnecTion การแข่งคู่นี้เปรียบเสมือนการมาป้องกันแชมป์ของ SlumBerLand เลยก็ว่าได้ กองเชียร์ของทั้ง 2 ทีมก็มาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามมาก ทำเอาคนล้นบริเวณสนามแข่งจนแทบจะเดินไม่ได้ ทุกคนต่างก็จดจ่อไปที่จอมอนิเตอร์ขนาดยักษ์ การแข่งดำเนินไปอย่างสูสี คะแนนออกมาเป็น 3 ต่อ 3 ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะหยุดพักเพื่อรอ Buff ใหม่อีกครั้ง แต่แล้วก็เกิดเรื่องหลังจากพักไปกลับมาแข่งต่อ ทีม NewSlumBerLand เริ่มจะเล่นไม่คงที่เหมือนเดิม ประกอบกับทีม ConnecTion ที่ใช้จังหวะการเข้าโค้งอย่างเฉียบคม การบังเลนอย่างแม่นยำ รวมถึงการขับสไลด์ไปกระแทกชนอีกฝ่ายให้รถลอยเสียจังหวะ ทำให้รูปเกมของ NewSlumBerLand เสียเปรียบเป็นอย่างมาก จนในที่สุด NewSlumBerLand ก็ต้องพ่ายให้กับ ConnecTion อีกครั้ง คะแนนตอนนี้ ConnecTion นำไปแล้วเป็น 4 ต่อ 3 เกมต่อไปถ้ายังเป็นแบบนี้อีก ConnecTion จะได้แชมป์ไปทันที การแข่งสนามที่ 8 ConnecTion ออก Start ได้ดีมากวิ่งนำไป 2 คนก่อนในช่วงต้น แต่ทาง NewSlumBerLand ก็เร่งเครื่องไล่ตามอย่างเอาเป็นเอาตาย ทาง 2 คนที่นำก็พยายามบังเลนกันเต็มที่ มีการสลับกันแซงบ้าง จนมาถึงโค้งสุดท้าย NewSlumBerLand แซงไม่สำเร็จ ConnecTion ซิ่งเข้าเส้นชัยคว้าแต้มสุดท้าย รวมถึงคว้าแชมป์การแข่งขัน Raycity Thailand Grand Prix 2009 ไปได้สำเร็จ !!!! สรุปผลการแข่งขัน Raycity Thailand Grand Prix 2009 อันดับ 1 : ConnecTion (NOngNuT, GoNGWinGs, GoldDRoger) อันดับ 2 : NewSlumBerLand (NuTumZa, keapher, JeapC) อันดับ 3 : 13yPaSs (Hiplา๐pJaZz, Extremuz, ๑ยิม๑) อันดับ 2 ทีม NewSlumBerLand อันดับ 1 ทีม ConnecTion อันดับ 2 ทีม NewSlumBerLand อันดับ 3 ทีม 13yPaSs