TPS SPARK ฉลองความสำเร็จ-ยอดขายเกินเป้า ส่งแบตฯรุ่น105D31L เจาะตลาดคอมมอนเรล 3000

ข่าวยานยนต์ Wednesday October 21, 2009 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ @ ชี้พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ-สมรรถนะสูงสุดสำหรับรถที่ใช้เครื่องคอมมอนเรล 3000 นายฤทธิชัย ติงธนาธิกุล กรรมการ บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด เปิดเผยภายหลังการจัดงานแถลงข่าวฉลองความสำเร็จและแนะนำแบตเตอรี่รุ่น 105D31L สำหรับเครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 ว่าหลังจากที่บริษัทได้ทำการแนะนำ TPS SPARK BATTERY ( แบตเตอรี่ ทีพีเอส สปาร์ค ) ออกสู่ตลาดในเมืองไทย ในเดือนพฤษาภาคมที่ผ่านมาและตั้งเป้าหมายด้านยอดขาย ณ สิ้นปี 2009 ไว้ประมาณ120,000 ลูก หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท ปรากฏว่าแบตเตอรีของบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าจนปัจจุบันสามารถมียอดขายตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือของปี 2009 เป็นโอกาสสำหรับการสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้นซึ่งคาดว่าจะมีประมาณ 150,000 ลูก หรือเพิ่มขึ้นอีก 25 % ซึ่งทางทีมงานของ TPS SPARK BATTERY ต้องขอขอบคุณตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าทุกรายที่ให้การสนับสนุน โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแบตเตอรี่ให้มีคุณภาพ และสมรรถนะสอดรับกับการพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่จะมีการนำเสนอสู่ตลาดรถยนต์ในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้แบตเตอรี่ที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์นั่งและรถเพื่อการพาณิชย์ และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า TPS SPARK BATTERY จึงขอแนะนำแบตเตอรี่รุ่น 105D31L แบตเตอรี่ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับเครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 โดยเฉพาะและมีสมรรถนะสูงที่สุดในปัจจุบัน โดยมั่นใจว่าแบตเตอรี่รุ่น 105D31L จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 และส่งผลต่อยอดขายรวมที่จะเพิ่มขึ้นในปี 2009 “การที่ TPS SPARK BATTERY เป็นผู้เล่นรายใหม่สำหรับธุรกิจแบตเตอรี่ทำให้เรามีความได้เปรียบในด้านการพัฒนาแบตเตอรี่ที่รวดเร็วและมีคุณภาพที่ดีกว่า นอกจากนี้การที่บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 57 ปี มีผลงานที่เชื่อถือได้จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญประการหนึ่ง ที่ทำให้คู่ค้าของบริษัทให้การสนับสนุนทันทีที่บริษัทเปิดตัวธุรกิจแบตเตอรี่ เราคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีรวมถึงแนวทางในการทำตลาดแบบยั่งยืนของเรา จะถูกส่งต่อไปสู่การรับรู้ของผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศ”นายฤทธิชัยกล่าวในที่สุด นายเกียรติยศ ณ นคร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด กล่าวว่า ยอดขาย 120,000 ลูก ที่สามารถ ทำได้ก่อนเวลาที่ตั้งไว้ คือความสำเร็จสำหรับก้าวแรกในธุรกิจแบตเตอรี่ เพราะตอนที่เปิดตัวภาวะเศรษฐกิจอยู่ในช่วงที่ไม่ดีนักและการทำตลาดทำได้ค่อนข้างยาก แต่เมื่อตลาดให้การตอบรับที่ดี แสดงให้เห็นว่านโยบายเกี่ยวกับสินค้าที่ดี มีคุณภาพสูงและนโยบายการตลาดแบบยั่งยืนเป็นแนวทางที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด สำหรับแบตเตอรี่รุ่น 105D31L ที่เปิดตัวในวันนี้เป็นแบตเตอรี่ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับเครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 โดยเฉพาะและมีสมรรถนะสูงที่สุดในปัจจุบัน โดยมีจุดเด่นหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการจ่ายไฟที่แรงกว่าขณะสตาร์ทเครื่อง ความจุของแบตเตอรี่ที่มีมากกว่า อายุการใช้งานยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่รุ่นอื่นๆ และยังมีตาแมวที่สามารถบอกสมรรถนะของแบตเตอรี่ทั้งในด้านกำลังไฟและระดับน้ำกรดในแบตเตอรี่ เนื่องจากรถที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 เป็นที่รถที่ต้องการแบตเตอรี่ที่ให้ไฟได้แรงกว่าแบตเตอรี่ที่มีอยู่ทั่วไปในท้องตลาดและในปัจจุบัน TPS SPARK BATTERY จึงมั่นใจว่าแบตเตอรี่รุ่น 105D31L จะตอบโจทย์ ของลูกค้าที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 ได้ดีที่สุด สำหรับแผนการตลาดไตรมาส 4 ของปี 2009 และการจัดจำหน่าย TPS SPARK รุ่น 105D31L นายเกียรติยศ กล่าวว่า การแนะนำแบตเตอรี่รุ่น 105D31L สู่ตลาดคือการเปิดโอกาสให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าแบตเตอรี่สำหรับรถที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 ในตลาด REM ของเมืองไทยจะมีประมาณ 100,000 ลูกและ TPS SPARK BATTERY มั่นใจว่าจะสามารถสร้างส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มนี้ได้ไม่น้อยกว่า 12,000 ลูก ในปี 2010 สำหรับแผนการตลาดยังคงเป็นแผนการตลาดในรูปแบบเดิมที่วางไว้ คือการจัดทำกิจกรรม ณ จุดขายทั้งเรื่องของการให้ความรู้กับผู้บริโภคโดยตรง และการส่งเสริมการขาย เสริมด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภครู้จัก TPS SPARK มากขึ้น โดยใช้งบประมาณในการส่งเสริมการตลาดประมาณ 5 % ของยอดขายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2009 โดยจัดจำหน่ายผ่านร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของบริษัททั่วประเทศประมาณ 500 แห่ง สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ TPS SPARK ได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือที่ศูนย์ข้อมูลการตลาด บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด โทร. 02 936 1801 ทุกวันในเวลาทำการ หรือที่อีเมลล์ sales@thaipet.com บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด เปิดตัว TPS SPARK BATTERY ในเดือนพฤษภาคม 2009 ภายใต้แนวคิดที่ต้องการนำแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพระดับสากล ออกสู่ตลาดในเมืองไทย เพื่อเป็นการทางเลือกใหม่ให้ผู้ใช้รถทั่วไปได้มีโอกาสเลือกใช้แบตเตอรี่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด โดยใช้คอนเซ็ปต์ power never dies ซึ่งหมายถึงแบตเตอรี่ที่ให้พลังไฟได้อย่างเต็มที่หรือ....ที่สุดแห่งพลังไฟ.... ทั้งนี้จุดเด่นของ TPS SPARK คือแบตเตอรี่คุณภาพสูง ที่มีมาตรฐานระดับสากล จากกระบวนการผลิตอันทันสมัย และมีบุคคลิก ดูโดดเด่น ทันสมัย (Modern & Fresh) โดยใช้โทนสีม่วงที่สะดุดตา นอกจากนี้ตัวแบตเตอรี่ยังมีตาแมว (Indicator) ช่วยบอกสถานะของแบตเตอรี่ ทำให้ง่ายในการดูแลรักษาแบตเตอรี่ เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายการตลาดซึ่งเป็นผู้ใช้รถยนต์ทั่วไป โดย TPS SPARK BATTERY ผลิตขึ้นทั้งสิ้น 17 รุ่นสำหรับรถหลายประเภท ไม่ว่า รถยนต์นั่งส่วนบุคคลตั้งแต่ 1,300 ซีซีขึ้นไป รถปิคอัพ รถบรรทุกเล็ก รถบรรทุกขนาดใหญ่ รถบัสโดยสารขนาดใหญ่และเรือขนาดใหญ่ เป็นต้น การแนะนำแบตเตอรี่รุ่น 105D31L สำหรับรถที่ใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรล 3000 นับเป็นแบตเตอรี่รุ่นที่ 18 และรุ่น 105D31R ถือเป็นรุ่นที่ 19 หมายเหตุ ปัจจุบันธุรกิจแบตเตอรี่มีมูลค่าในตลาด after market มากกว่า 6,000 ล้านบาทต่อปี หรือประมาณ 4,000,000 ลูก รายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ จินตนา ตรีพิชิต ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 02-922-2473, 02-922-2873

แท็ก แบตเตอรี่   Spa