โรลส์-รอยซ์ให้บริการด้านพลังงานแก่ศูนย์กลางการช้อปปิ้งและความบันเทิง แห่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 26, 2009 15:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน โรลส์-รอยซ์ บริษัทผู้ให้บริการด้านระบบพลังงานระดับโลก จะเป็นผู้จัดหาระบบพลังงานขนาด 40 เมกกะวัตส์ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์กลางการช้อปปิ้งและความบันเทิงแห่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ณ กรุงธากา เมืองหลวงของประเทศบังคลาเทศ บริษัท จามูนา บิวล์เดอร์ จำกัด ได้สั่งซื้อเครื่องยนต์แก็ส Bergen B35:40 จากโรลส์-รอยซ์จำนวน 6 เครื่อง เพื่อผลิตพลังงานให้แก่โครงการจามูนา ฟิวเจอร์ พาร์ค ซึ่งจะเป็นศูนย์รวมการพักผ่อน การค้า และการจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ครอบคลุมเนื้อที่ถึง 7 ชั้น เครื่องยนต์พลังงานแก็สแบบ 16 สูบทั้ง 6 เครื่องจะช่วยผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างสะอาดและมีประสิทธิภาพ โดยเครื่องยนต์ทั้งหมดจะติดตั้งอยู่ในสถานีพลังงานที่ได้รับการออกแบบมาจากคอนเซปต์การออกแบบโมดูลของโรลส์-รอยซ์ ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย นาย นุรุล อิสลัม ประธานของจามูนา ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเลือกโรลส์-รอยซ์ว่า “วิสัยทัศน์และจุดมุ่งหมายของผมก็คือการสร้างห้างสรรพสินค้าในบังคลาเทศให้เป็นศูนย์กลางแห่งการค้าและความเพลิดเพลินที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในเอเชีย เพื่อให้ความฝันของผมกลายเป็นจริง ผมเลือกโรลส์-รอยซ์ให้เป็นผู้จัดหาพลังงานให้แก่เรา เพราะผมเชื่อว่าเครื่องยนต์แก็สของโรลส์-รอยซ์สามารถมอบพลังงานที่ตอบโจทย์ด้านค่าใช้จ่ายได้ดีที่สุด” สถานีพลังงานของโรลส์-รอยซ์จะผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อขับเคลื่อนบันไดเลื่อน 118 ตัว ลิฟต์ขนาดใหญ่ 26 ตัว ทางเดินเคลื่อนที่อัตโนมัติ 3 เส้นทาง ไฮเปอร์มาร์เก็ต 1 แห่ง ร้านค้าขนาดย่อมหลายร้อยร้าน สระว่ายน้ำ 2 สระ แหล่งบันเทิงอันหลากหลาย และสวนสนุกแบบในร่มสำหรับเด็กๆ นอกจากนี้ยังมีการตั้งเป้าเพื่อขยายจามูนา ฟิวเจอร์พาร์ค ในอนาคต โดยจะรวบรวมโรงแรมระดับ 5 ดาว โรงพยาบาล สำนักงานต่างๆ สุเหร่า และสำนักงานผู้สื่อข่าวกลาง ไว้อีกด้วย “เรายินดีที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ และได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการระบบพลังงานไฟฟ้าแก่จามูนา ฟิวเจอร์ พาร์ค การผลิตและจ่ายพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพจะส่งผลต่อความสำเร็จและรายได้ของจามูนา ฟิวเจอร์ พาร์ค สัญญาฉบับนี้ช่วยตอกย้ำคุณภาพ ความไว้วางใจ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และบริการของโรลส์-รอยซ์” นายพรีมางชู สันยาล กรรมการผู้จัดการภาคธุรกิจพลังงานของโรลส์-รอยซ์ อินเดีย กล่าว “เอเนอร์จีแพ็ค เป็นหุ้นส่วนด้านบริการของเราที่ตั้งอยู่ในบังคลาเทศ นอกจากนั้นเรายังมีศูนย์สนับสนุนด้านเทคนิคในอินเดียที่สามารถให้บริการได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจในมาตรฐานเหนือระดับและดำเนินการอย่างราบรื่น” โรลส์-รอยซ์แบ่งการส่งมอบสินค้าให้แก่สถานีพลังงานดังกล่าวเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงแรก เครื่องยนต์ 3 ชุดจะถูกส่งมอบในปลายปี พ.ศ. 2552 เครื่องยนต์แต่ละเครื่องจะขับเคลื่อนเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อผลิตพลังงาน 6.81 เมกกะวัตส์อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องพึ่งโครงข่ายเชื่อมโยงสายส่งไฟฟ้าของภูมิภาค เครื่องยนต์อีก 3 ชุดจะส่งมอบกันในไตรมาส 2 ของปีพ.ศ. 2553 ซึ่งจะทำให้พลังงานที่ใช้ในจามูนา ฟิวเจอร์ พาร์ค ที่มาจากโรลส์-รอยซ์ เพิ่มขึ้นเป็น 40 เมกกะวัตส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: ธรณ ชัชวาลวงศ์ หรือ สรัณศรี ประวัติพัฒนากูล ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทยโทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 118, 208โทรสาร: 0-2627-3545 Email: sprawatpattanakul@th.hillandknowlton.com